Máy bay chở 53 chú chó cứu hộ hạ cánh khẩn cấp
Kinh nghiệm nuôi chó

Máy bay chở 53 chú chó cứu hộ hạ cánh khẩn cấp

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Việc những chú chó cứu hộ đi từ các bang miền Nam đến Trung Tây để tăng cơ hội được nhận nuôi là điều bình thường, nhưng những chuyến vận chuyển quy mô lớn đó không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Tuy nhiên, bất chấp những phức tạp, những người cứu hộ động vật luôn làm việc chăm chỉ để đảm bảo những chú chó đến nơi an toàn.

Một chiếc máy bay chở chó từ Louisiana đến Wisconsin đã phải hạ cánh cách điểm đến chỉ vài dặm. May mắn thay, ba người và 53 con chó trên tàu đều sống sót, nhưng có một số vết thương nhẹ và tất nhiên là cả sự sợ hãi. Vì vậy, xã hội nhân đạo địa phương phải làm việc để điều trị những chú chó này và chuẩn bị cho chúng nhận nuôi.

Tai nạn máy bay Pewaukee
Facebook

Nội dung bài viết

Tai nạn bất ngờ

Một chuyến vận chuyển 53 con chó đã được thiết lập để hạ cánh tại Sân bay Quận Waukesha vào ngày 15 tháng 11, nhưng phần cuối của chuyến bay không diễn ra suôn sẻ. Không rõ vì lý do gì, chiếc máy bay đã hạ cánh ngay trước khi đến Waukesha. Nó đâm vào Câu lạc bộ gôn Western Lakes ở Pewaukee, Wisconsin, nơi chỉ cách điểm đến vài dặm.

Cú hạ cánh khẩn cấp khiến các mảnh vỡ bay tứ tung và nhiên liệu tràn ra ngoài, nhưng điều kỳ diệu là mọi người trên máy bay đều sống sót. Những nơi trú ẩn và cứu hộ dự kiến ​​​​sẽ đón những chú chó sắp đến đã vội vã đến hiện trường khi họ nghe tin về vụ tai nạn. Một trong những tổ chức, Hiệp hội phúc lợi động vật nhân đạo (HAWS), đã lên kế hoạch nhận 21 con chó.

Cứu chó con khỏi tai nạn máy bay
Facebook

Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn đang được điều tra. Một số nhân viên câu lạc bộ chơi gôn đã chứng kiến ​​chiếc máy bay hai động cơ đâm xuyên qua rừng cây và hạ cánh xuống lỗ thứ năm trên sân. Đôi cánh của nó bị gãy trong quá trình này, nhưng may mắn thay, không có ai cản đường khi nó rơi xuống đất.

“Ý tôi là bắt đầu từ sự hoài nghi, nhưng rõ ràng câu hỏi đầu tiên là, mọi người có ổn không? Và rất may là câu trả lời là có,” Jason Heltz, quản lý Câu lạc bộ Gôn Western Lakes cho biết.

Chó có thể nhận nuôi tại HAWS
Facebook

Những chú chó tiếp tục hành trình của chúng!

Tất cả những con chó đã sớm được đưa đến nơi trú ẩn và giải cứu địa phương, nơi chúng được đánh giá y tế. Một số con chó bị thương nhẹ, nhưng chỉ có thế. Hầu hết những con chó đã được nhận làm con nuôi ngay sau vụ tai nạn. Sau tất cả những gì họ đã trải qua, hơn bao giờ hết họ xứng đáng có một mái ấm yêu thương.

Một con chó tên CeeCee đã về nhà với Tony Wasielewski, người ở gần đó khi máy bay rơi. Khi anh ấy đi giúp đỡ các hành khách trên máy bay, CeeCee đã lao vào vòng tay anh ấy và hôn anh ấy. Vì vậy, sau một hồi cân nhắc, Wasielewski biết rằng chú chó con phải thuộc về gia đình anh. Nhiều chú chó khác cũng đã tìm thấy gia đình mới chỉ sau vài ngày.

Nhận nuôi chó rơi máy bay
Facebook

LIÊN QUAN: Chó đoàn tụ với gia đình sau khi sống sót sau vụ tai nạn máy bay chết người

“Việc chỉ an ủi họ và quan tâm đến họ là rất nhiều. Maggie Tate-Techtmann, giám đốc của HAWS, cho biết mọi loài động vật đều khác nhau giống như chúng ta, vì vậy tất cả chúng ta sẽ phản ứng khác nhau một chút.

Ngay sau vụ tai nạn máy bay, HAWS bắt đầu gây quỹ để quyên góp tiền chăm sóc những chú chó. Cuối cùng, họ đã huy động được hơn gấp đôi mục tiêu 5.000 đô la của mình. HAWS thường xuyên nhận chó từ các bang miền Nam để cho chúng cơ hội nhận nuôi tốt hơn. Nếu bạn muốn hỗ trợ những con vật đang được chúng chăm sóc, bạn có thể quyên góp trực tuyến.

Hình ảnh nổi bật: Facebook và Facebook


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com