Mastiffs có phải là chó bảo vệ tốt không? Tính khí & đặc điểm tính cách

nam-anh-mastiff

Mastiff là những con chó trung thành sẽ làm bất cứ điều gì để giữ an toàn cho gia đình của chúng. Chúng được biết đến với lịch sử phong phú, có nguồn gốc là chó bảo vệ ở Anh. Xem xét tổ tiên của chúng, những con chó này rất ấn tượng trong việc bảo vệ con người và lãnh thổ của chúng. Với trọng lượng trung bình từ 170 đến 230 pounds, chúng sẽ đe dọa bất kỳ vị khách không mời nào và bảo vệ ngôi nhà và tài sản của bạn .

Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về Mastiff và khả năng bảo vệ của chúng.

dải phân cách 2

Nội dung bài viết

Lịch sử của Mastiff

Mastiff đã được biết là tồn tại hàng ngàn năm, với một số nghiên cứu cho thấy chúng tồn tại dưới một số hình thức vào thời Ai Cập, Hy Lạp và La Mã. Các bức phù điêu từ cung điện Babylon cho thấy rõ ràng những con chó lớn thuộc giống mastiff đang săn sư tử.1 Tất cả những con chó núi to lớn ở Pháp, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ và vùng Balkan đều có dòng máu Mastiff trong tổ tiên của chúng. Mặc dù nguồn gốc của chúng vẫn chưa hoàn toàn được biết đến cho đến ngày nay, nhưng hầu hết mọi người tin chắc rằng người Anh là những người đã giữ và duy trì hình thức thuần khiết nhất của Mastiff cho đến ngày nay. Họ sử dụng chúng như những con chó bảo vệ tài sản vì hiến pháp lớn của chúng đủ đáng sợ để tránh xa những kẻ xâm nhập.

Trong thế kỷ 16, Mastiff được sử dụng để chiến đấu với động vật hoang dã như một phần giải trí của hoàng gia. Trong khi môn thể thao này cuối cùng đã bị chấm dứt một cách may mắn vì lý do tàn nhẫn, gia đình hoàng gia vẫn tiếp tục lai tạo Mastiff.

Người ta nói rằng Mastiff đã đồng hành cùng những Người hành hương trên hành trình Mayflower đến thế giới mới.

Vào thời điểm những năm 1920, Mastiff gần như tuyệt chủng vì không hộ gia đình nào có đủ khả năng nuôi một con chó ăn nhiều như một người lính. Vào cuối Thế chiến II, giống chó này đã được hồi sinh, được đưa từ Canada đến Hoa Kỳ.

May mắn thay, Mastiff ngày nay đã được thiết lập tốt trở lại và Hoa Kỳ là một trong những quốc gia có nhiều Mastiff nhất.

Urszula buồn tẻ, Shutterstock
Tín dụng hình ảnh: Urszula Drab, Shutterstock

Mastiff có tốt cho gia đình không?

Mastiff rất lý tưởng cho những gia đình đông người và chúng bảo vệ những người thân thiết với chúng. Mặc dù chúng có thể to lớn và vô tình xô ngã một đứa trẻ mới biết đi nhỏ hơn, nhưng chúng vẫn cố gắng hết sức để thể hiện lòng tốt và bản chất dịu dàng của mình. Mastiff là giống chó tương đối điềm tĩnh, ít sủa và dành cả ngày để âu yếm bên cạnh bạn. Trong khi họ kiên nhẫn và nhẹ nhàng, họ có xu hướng nhảy vào bất kỳ mối đe dọa tiềm ẩn nào. Mastiff là giống chó lý tưởng trong gia đình vì chúng tình cảm và chu đáo, khiến chúng trở nên tuyệt vời với trẻ em. Mặc dù có kích thước to lớn và đáng sợ, những con chó này sẽ thể hiện tình yêu và lòng tốt vô điều kiện đối với chủ nhân của chúng. Chúng hướng ngoại và thân thiện với những vật nuôi khác, đặc biệt là khi được giao tiếp xã hội từ khi còn nhỏ.

Là Mastiff bảo vệ?

Xem xét nguồn gốc chó bảo vệ của chúng, Mastiff khá bảo vệ các thành viên trong gia đình chúng. Họ có xu hướng nghi ngờ người lạ và rất lãnh thổ. Mặc dù bản chất Mastiff không hung dữ, nhưng nếu không được xã hội hóa đúng cách ngay từ khi còn nhỏ, chúng có thể trở nên bảo vệ quá mức đối với bất kỳ vị khách mới nào mà bạn có thể có trong nhà của mình. Bạn nên sớm cho chó Mastiff của mình tiếp xúc với nhiều tình huống và con người mới. Huấn luyện đúng cách, khi chúng còn là chó con, sẽ đảm bảo mối quan hệ lành mạnh với chó của bạn và một môi trường an toàn. Với trọng lượng 200 pound, chúng là những con chó bảo vệ tuyệt vời, vì không kẻ xâm nhập nào muốn băng qua đường của chúng.

cậu bé với mastiff tiếng anh đang ngồi
Tín dụng hình ảnh: Vira Sivachuk, Shuttetrstock

dải phân cách 8

Suy nghĩ cuối cùng

Hy vọng rằng bạn có thể hiểu được lòng tốt đằng sau vẻ ngoài đáng sợ của Mastiff. Mặc dù những con chó này là những con chó bảo vệ tuyệt vời, nhưng chúng cần rất nhiều tình yêu và tình cảm để hạnh phúc và khỏe mạnh. Chúng là những linh hồn hiền lành luôn muốn bảo vệ gia đình bằng mọi giá, và do đó, chúng là một trong những giống chó bảo vệ tốt nhất hiện có.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Ricantimages, Shutterstock