Long Live Gino, Con chó già nhất mới trên thế giới

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Gino Wolf 22 tuổi thích món cá hồi, chợp mắt bên đống lửa và dạo quanh khu phố California của anh ấy trong một toa xe sang trọng rộng rãi. Hỗn hợp Chihuahua đáng yêu được đặt tên là “Con chó già nhất còn sống” của Kỷ lục Guinness Thế giới vào ngày 15 tháng 11 năm 2022, kế thừa danh hiệu từ Pebbles the Toy Fox Terrier, người đã qua đời vào tháng 10.

Cha của Gino, Alex Wolf, cho rằng tuổi thọ của chú chó là nhờ chế độ ăn uống lành mạnh với thức ăn dành cho người, chăm sóc thú y định kỳ và sức mạnh bên trong của chính Gino.

“Tôi ghi công cho anh ấy,” Wolf nói với TODAY.com.

Instagram

Nội dung bài viết

Toy Fox Terrier lật đổ Chihuahua là con chó già nhất thế giới

Một con chó nhỏ với “năng lượng chó lớn”

Vào ngày 24 tháng 9 năm 2000, Bill Clinton là tổng thống, một tá trứng có giá 89 xu, và cấp cứu là chương trình số một trên truyền hình. Ngoài ra, vào ngày này, một chú chó nhỏ tên là Gino đã ra đời.

Hai năm sau, anh đang chờ đợi ngôi nhà vĩnh viễn của mình tại Hiệp hội Nhân đạo ở Thung lũng Boulder ở Colorado thì Alex và hai người bạn cùng phòng thời đại học của anh bước vào.

Bức ảnh đầu tiên được biết đến của Gino vào khoảng năm 2002 qua Instagram

Alex, sinh viên năm thứ hai tại Đại học Colorado Boulder, hy vọng sẽ nhận nuôi một chú chó lớn. Tuy nhiên, những người bạn cùng phòng của anh ấy đã đặt trái tim của họ vào Gino nặng 16 pound (hồi đó được gọi là Pee Wee). Hóa ra, bản năng của họ đã đúng. Gino hóa ra có tất cả những lợi ích của một con chó lớn trong một gói nhỏ gọn, dễ thương.

“Anh ấy luôn thích ở trong công viên dành cho chó lớn thay vì công viên dành cho chó nhỏ. Những con chó lớn sẽ đi theo anh ấy khắp nơi như thể anh ấy là thủ lĩnh dũng cảm của chúng, và điều đó khiến Gino tự hào,” Wolf nói. “Anh ấy luôn có ‘BDE’ – năng lượng của con chó lớn.”

Gino thích sống theo lối sống đại học cùng với Alex và bạn bè của anh ấy. Anh ấy sẽ thức khuya để dự tiệc—ngồi thoải mái bên dưới bàn cà phê để đảm bảo rằng anh ấy đang ở giữa mọi hoạt động—rồi vui vẻ ngủ vào ngày hôm sau. Anh ấy thậm chí còn thích tuyết, cho phép anh ấy hòa nhập ngay trong gia đình của những người trượt tuyết.

Instagram

Gino trở thành một chú chó California

Khi kỳ nghỉ hè đến, Alex quyết định đưa Gino về Nam California để sống với cha mẹ, coi đó là “điều có trách nhiệm hơn phải làm vào thời điểm đó.” May mắn thay, chú chó vui vẻ hòa nhập với lối sống ở California, tắm nắng vào buổi chiều và gắn bó với những con chó khác của gia đình.

“Khi còn nhỏ, nó từng thích khám phá sân sau rộng lớn của bố mẹ tôi với những chú chó khác của chúng tôi ở Bãi biển Manhattan, đi dạo không có dây xích ở Venice, lái xe dọc theo bờ biển với tiếng nhạc nổ tung với đầu ra ngoài cửa sổ hoặc chạy quanh sân gôn ở La Quinta,” Wolf nói.

Facebook

Wolf chuyển về California sau khi tốt nghiệp, và Gino cùng anh đến căn hộ mới của mình. Chú chó nhỏ đã ở bên cạnh anh khi anh trở thành người môi giới bất động sản, mua căn nhà đầu tiên và gặp bạn gái Rebecca Grenell.

“Tôi đã chăm sóc anh ấy rất nhiều trong những năm qua và anh ấy vẫn ở trong tình trạng tương đối tốt…và vẫn thực sự dễ thương, điều đó thật đáng ngạc nhiên so với tuổi của anh ấy!” Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness dẫn lời Alex cho biết.

Chúc Gino và Alex thêm nhiều năm hạnh phúc, khỏe mạnh bên nhau!

Hình ảnh nổi bật qua Instagram


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com