Lời khuyên an toàn để vận chuyển vật nuôi.

Đối với một số cha mẹ thú cưng, việc đi du lịch sẽ không vui nếu các thành viên bốn chân trong gia đình không thể đến với nhau. Nhưng việc đi du lịch có thể gây căng thẳng cho bạn và thú cưng của bạn.ở đây có Lời khuyên an toàn khi vận chuyển vật nuôi.

Nội dung bài viết

Trải Nghiệm Máy Bay Cho Thú Cưng

Nếu bạn phải bay cùng thú cưng của mình, đây là một số mẹo để giữ cho thú cưng của bạn an toàn khi bay.

gặp bác sĩ thú y trước khi bay

Đối với các chuyến bay nội địa, các hãng hàng không yêu cầu thú cưng phải tiêm phòng. Nhưng điều quan trọng vẫn là giữ cho chúng khỏe mạnh. Hãy chắc chắn rằng tiêm được cập nhật. Và một số giấy khám sức khỏe và bản sao các mũi tiêm phòng khi đến sân bay phòng trường hợp hãng hàng không cần đến.

Một số hãng hàng không yêu cầu giấy chứng nhận y tế để đảm bảo an toàn. Số điện thoại và tên của bác sĩ thú y mà bạn đến thăm là bắt buộc.

Kiểm tra sức khỏe toàn diện cho thú cưng của bạn

Mua một chiếc lồng đặc biệt để vận chuyển thú cưng của bạn

Bạn muốn sử dụng chiếc lồng rộng nhất và thoải mái nhất có thể cho thú cưng của mình. Nếu nhốt chúng trong chuồng quá hẹp sẽ càng khiến chúng sợ hãi hơn. Và đừng quên mang theo một món đồ chơi yêu thích để chúng thoải mái.

Bạn nên treo một chiếc thẻ quanh cổ thú cưng của mình phòng trường hợp nó bị thất lạc. Dán số chuyến bay và thông tin liên lạc của bạn lên đùi.

Ngăn chặn vật nuôi của bạn nghẹt thở trong hành lý. Thì lồng vận chuyển cũng không nên đóng quá chặt sẽ khiến chó mèo của bạn thiếu oxy. Vì chó mèo cần oxy để thở.

Đảm bảo lồng của bạn được khóa để đảm bảo an toàn cho thú cưng và an ninh sân bay.

Địu hơi khó di chuyển
Địu hơi khó di chuyển

Liên hệ với hãng hàng không trước khi khởi hành

Vận chuyển thú cưng là điều mà nhiều bạn quan tâm. Tuy nhiên, nếu chuẩn bị kỹ trước chuyến bay thì bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Bạn sẽ cần gọi điện trực tiếp cho hãng hàng không để xác nhận thông tin về thú cưng của mình trước khi đặt vé. Để tìm hiểu thêm về các quy định về vật nuôi, bạn cần gọi điện trực tiếp cho hãng hàng không. Hầu hết các hãng hàng không giới hạn số lượng vật nuôi được phép mang theo. Để đảm bảo vật nuôi được phép lên máy bay, bạn nên đặt vé trước ít nhất 48 giờ.

Đặt chuyến bay cho thú cưng của bạn

Bạn sẽ cần phải có tất cả các tài liệu theo yêu cầu của hãng hàng không cho thú cưng của bạn. Nếu bạn muốn vận chuyển thú cưng của mình ra nước ngoài, bạn cần biết các quy định về xuất nhập cảnh. Để tránh những sai lầm, bạn nên thực hiện các thủ tục này càng sớm càng tốt.

Mua vé cho thú cưng của bạn
Mua vé cho thú cưng của bạn

chuyến đi đường bộ?

Dưới đây là một số mẹo an toàn trên xe hơi để giúp bạn chuẩn bị cho một chuyến đi suôn sẻ và an toàn.

  • Tập cho thú cưng của bạn thói quen bằng cách cho chúng chạy xung quanh vài vòng trước. Kéo dài dần thời gian ngồi trên xe để bé cảm thấy thoải mái, không sợ hãi.
  • Mang theo hồ sơ tiêm phòng bệnh dại cho thú cưng của bạn. Mặc dù điều này thường không phải là vấn đề, nhưng có một số điểm cần được chứng minh.
  • Nên nhốt thú cưng của bạn trong lồng để giữ chúng an toàn. Đặc biệt, lồng thú cưng của bạn nên được cố định chắc chắn để nó không bị trượt hoặc xê dịch khi dừng đột ngột.
  • Đừng để thú cưng thò đầu ra ngoài cửa sổ và luôn giữ nó ở ghế sau của dây nịt.
  • Gói một túi du lịch thân thiện với vật nuôi. Mang theo đủ thức ăn và vật dụng cho thú cưng, cũng như bất kỳ giấy tờ thông hành nào. Đảm bảo mang theo nhiều nước và tránh cho thú cưng của bạn ăn trên xe đang di chuyển.
  • Nên bắt đầu bằng một bữa ăn nhẹ từ ba đến bốn giờ trước khi khởi hành và luôn mang theo nước. Bởi vì uống nước từ những nơi thú cưng của bạn không quen thuộc có thể gây khó chịu cho dạ dày.
  • Đừng để thú cưng của bạn một mình trong một chiếc xe đang đỗ.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com