Lợi ích của chó ở nơi làm việc là gì?

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Con chó nơi làm việc của bạn có thân thiện không? Nhiều công ty như Etsy, Google, Amazon, Special, Glassdoor và những công ty khác cho phép chó đến làm việc với chủ của chúng.

Một văn phòng thân thiện với chó là một lợi ích to lớn cho những người lao động hiện tại và tương lai của bạn. Mọi người yêu quý thú cưng của họ và không có gì tệ hơn là để người bạn lông lá của họ ở nhà một mình cả ngày. Ngay cả khi bạn không phải là người yêu chó, hãy cho phép người khác mang chó của họ đến văn phòng để được trợ cấp.

Có một con chó trong văn phòng có thể là một điều tuyệt vời cho sự kết nối và văn hóa của công ty. Chó có thể là một nguồn cơ sở tiêu chuẩn tuyệt vời và hình thành mối quan hệ giữa hai người không biết nhau hoặc có một số xung đột.

Có một con chó trong văn phòng có thể giúp phá vỡ lớp băng hoặc hình thành một mối quan hệ không tưởng. Hơn nữa, chủ sở hữu vật nuôi có xu hướng nói chuyện với nhau, ngay cả khi họ không biết tên của nhau.

Nội dung bài viết

8 lợi ích của thú cưng tại nơi làm việc

Dưới đây là một số lợi ích của việc mang thú cưng đến nơi làm việc:

1. Nâng cao tinh thần tại nơi làm việc của bạn

Có thể nói rằng chiếc mũi ướt và cái đuôi đang vẫy sẽ giúp cải thiện tâm trạng ngay lập tức khi một chú chó chào đón bạn với một chút nhiệt tình ngọ nguậy.

Loại niềm vui này chỉ có thể đến từ tình yêu vô điều kiện dành cho một chú chó—và nó có thể làm nên điều kỳ diệu đối với tinh thần làm việc của nhân viên văn phòng. Bạn đang đối phó với sự căng thẳng của một thời hạn chặt chẽ? Hít vào, một con vật cưng đáng yêu, mỉm cười và bắt đầu làm việc.

2. Thúc đẩy Năng suất & Giao tiếp

Một văn phòng hạnh phúc hơn dẫn đến nhân viên ít căng thẳng hơn – những người trở nên hiệu quả hơn! Bạn có thể nghĩ rằng một nơi làm việc với một số người bạn chó sẽ gây mất tập trung — điều này có lẽ hơi chính xác.

Tuy nhiên, những lợi ích làm lu mờ đi sự mới lạ ban đầu của một chú chó ngọt ngào đi chơi với thủy thủ đoàn. Nghỉ giải lao ngắn được biết là giúp phục hồi nhân viên để họ có thể trở lại làm việc với sự tập trung cao hơn.

Giao tiếp không tốt ở nơi làm việc có thể là một rào cản lớn đối với năng suất, đặc biệt là ở những nơi mọi người chỉ cố gắng giữ mình; chó văn phòng thúc đẩy xây dựng đội ngũ. Ngoài ra, vật nuôi tạo ra sự quan tâm và có thể khuyến khích các cuộc trò chuyện sâu sắc hơn, giúp tăng cường giao tiếp.

Lợi ích của chó ở nơi làm việc

3. Chó nâng cao hình ảnh công ty của bạn

Cho phép vật nuôi trong văn phòng có thể nâng cao nhận thức của khách hàng về doanh nghiệp. Khách hàng phản hồi tích cực khi họ có cơ hội tương tác với thú cưng của nhân viên.

Hơn nữa, nó có thể giúp họ thư giãn và tận hưởng chuyến thăm doanh nghiệp của họ. Có chó ở nơi làm việc cũng làm dịu đi hình ảnh của công ty và làm cho công ty có vẻ tinh tế và có tư duy tiến bộ hơn.

4. Tạo ra nhiều khả năng tập thể dục hơn

Một văn phòng thân thiện với vật nuôi có thể mang lại rất nhiều khả năng thú vị cho nhân viên của mình. Ngoài khả năng dành thời gian cần thiết với những người bạn lông lá, còn có vô số lý do khác giải thích tại sao việc thêm chó vào môi trường làm việc của bạn là một ý tưởng tuyệt vời.

Chúng ta đều biết rằng nhân viên văn phòng dành nhiều thời gian ngồi sau bàn làm việc, trong phòng họp hoặc trước máy tính. Tuy nhiên, với một vài thú cưng xung quanh, nó cho phép chúng tập thể dục một chút trong giờ nghỉ. Cho dù bạn đi bộ, chơi trong văn phòng hay bất cứ điều gì khác có thể thúc đẩy bạn và khiến cơ thể bạn vận động, thì nó đều hữu ích hơn là ngồi.

Đọc thêm: Làm thế nào thú cưng có thể tăng cường sức khỏe và hạnh phúc của bạn?

5. Giảm căng thẳng cho nhân viên và tăng khả năng giữ chân nhân viên

Căng thẳng xảy ra, nhưng các nghiên cứu cho thấy chó có thể giúp giảm mức độ căng thẳng và nâng cao sự hài lòng trong công việc của nhân viên. Môi trường làm việc thoải mái mà chó tạo ra giúp chống lại những căng thẳng tại nơi làm việc.

Nơi làm việc thân thiện với chó nâng cao sự hài lòng trong công việc, sau đó tăng cường đáng kể khả năng giữ chân nhân viên. Từ quan điểm tuyển dụng, có những người lao động hạnh phúc là một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy những tài năng hàng đầu trong ngành làm việc cho công ty của bạn. Hơn nữa, lời hứa của chó văn phòng? Đó là một trong những động lực trong mắt chúng tôi!

6. Cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần

Với lợi ích giảm căng thẳng, nuôi chó ở nơi làm việc cũng đã được chứng minh là làm giảm huyết áp và giảm lo lắng.

Nó mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe thể chất và tinh thần cho nhân viên. Hơn nữa, nó có thể giúp người sử dụng lao động duy trì tỷ lệ giữ chân nhân viên khỏe mạnh và hiệu quả làm việc với ít nguy cơ bị ốm và “kiệt sức”. Những chú chó văn phòng rất vui khi được ôm ấp và chơi các trò chơi như tìm đồ trong công viên hoặc đi bộ nhanh để tận hưởng không khí trong lành.

Cải thiện bầu không khí nơi làm việc & văn hóa công sở

7. Cải thiện bầu không khí nơi làm việc & văn hóa công sở

Vật nuôi có xu hướng nâng cao bầu không khí văn phòng và làm phong phú thêm văn hóa công ty nói chung. Nuôi chó tại nơi làm việc khiến văn phòng có cảm giác như ở nhà đối với người lao động, khiến họ cảm thấy thoải mái hơn khi đến làm việc và nếu họ muốn ở lại muộn!

Một nơi làm việc thân thiện với chó có thể mang lại cho nhóm của bạn nhiều sự cộng tác, niềm vui và tình bạn hơn với các nguồn lực phù hợp—chúc bạn và nhóm của bạn may mắn trong việc phát triển và cải thiện văn phòng thân thiện với chó của mình.

Khoa học cho biết thú cưng có thể giảm bớt căng thẳng, tăng năng suất và giúp bạn khỏe mạnh khi làm việc tại nhà. Trong số những người chủ vật nuôi đến làm việc với một con chó, 50% cho biết việc có mặt vật nuôi của họ là điều cần thiết đối với năng suất của họ.

8. Họ góp phần tạo nên tính linh hoạt

Cho phép chó ở nơi làm việc có thể khiến mọi người thoải mái hơn với các kế hoạch của họ. Nhân viên không còn phải chạy về nhà để chăm sóc thú cưng nếu nó đi cùng họ.

Những nhân viên cần dành thêm một chút thời gian tại nơi làm việc có thể làm điều đó nếu họ có thể mang chó đi làm.

Như bạn có thể thấy, chó có thể ảnh hưởng tích cực đến văn phòng của bạn, nhưng bạn không muốn nhảy vào mà không có bất kỳ kế hoạch nào. Trước khi bạn tạo một văn phòng thân thiện với chó, đây là một số hướng dẫn và mẹo cần xem xét:

  • Chó phải làm quen với con người và những con chó khác.
  • Chó phải được huấn luyện.
  • Nghỉ giải lao ngoài trời là cần thiết và bắt buộc.
  • Không có đồ chơi sủa hoặc kêu cót két.
  • Chó phải khỏe mạnh và sạch sẽ.
  • Chó phải được homebreak.
  • Nhân viên chịu trách nhiệm về hành động và hành vi của chó
  • Thiết lập các khu vực cấm chó.

Theo nghiên cứu, nuôi chó giúp bạn xử lý các tình huống căng thẳng dễ dàng hơn. Vuốt ve thú cưng của bạn có thể giúp giảm huyết áp và chơi với chúng giúp giải tỏa căng thẳng. Nhiều người cảm thấy nó làm cho nơi làm việc hiệu quả hơn và mang lại sự đồng hành vô giá cho người lớn tuổi.

Phần kết luận

Một số lợi ích tiềm năng của việc nuôi thú cưng tại nơi làm việc bao gồm nâng cao tinh thần và sự hài lòng của nhân viên, giảm mức độ căng thẳng, tăng tương tác xã hội giữa các nhân viên và các lợi ích sức khỏe tiềm năng như giảm huyết áp và cải thiện tâm trạng.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem xét các yếu tố như dị ứng, lo ngại về an toàn và tác động tiềm ẩn đối với những nhân viên có thể không cảm thấy thoải mái khi ở gần chó.

Cuối cùng, quyết định cho phép chó ở nơi làm việc nên được đưa ra dựa trên nhu cầu cụ thể và văn hóa của công ty.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com