Liệu pháp tự nhiên cho chứng tăng sừng ở chó
Kinh nghiệm nuôi chó

Liệu pháp tự nhiên cho chứng tăng sừng ở chó

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Chứng tăng sừng ở chó không phải là bệnh nguy hiểm đến tính mạng. Tình trạng sức khỏe có thể được xác định dễ dàng. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua nó. Trong tình huống này, mũi của chú chó của bạn và vùng da xung quanh khu vực bàn chân dần dần trở nên quá cứng, giống như một cái vỏ sò. Nó trở nên dày và cứng đến mức nứt ra và tách thành nhiều mảnh.

Thật vậy, bệnh á sừng gây đau cho chó của bạn. Khu vực này bị nhiễm trùng và viêm trong tình trạng này, và thậm chí có thể xảy ra tình trạng khập khiễng. Do đó, chất lượng cuộc sống của con chó bị cản trở. Thật không may, không có cách chữa trị, vì vậy điều trị thích hợp là bắt buộc. Bệnh á sừng cần một quá trình điều trị liên tục để phù hợp với tình trạng sức khỏe.

Một liệu pháp an toàn và tự nhiên là giải pháp cho bệnh Keratosis, và bạn cần thêm quy trình này vào kế hoạch hàng ngày của mình như quy trình chải lông cho chó. Đừng mong đợi quá trình này hoạt động trong một ngày, nhưng nó sẽ giúp đạt được kết quả tích cực trong tương lai. Có hai loại chứng tăng sừng được quan sát thấy ở chó. Một là mũi, và một là trong bàn chân.

Chứng tăng sừng mũi ảnh hưởng đến mũi và mõm, trong khi những bệnh khác ảnh hưởng đến vùng bàn chân. Trong trường hợp tăng sừng ở mũi, giác quan quý giá của chó bị cản trở. Mùi là công cụ giao tiếp chính của chó với môi trường xung quanh.

Đối với khả năng ngửi của chúng, mũi của chó phải ướt, nhưng mũi sẽ trở nên khô và giòn do tình trạng này. Trong trường hợp có bàn chân, khả năng đi lại của chúng bị giảm sút và đôi khi chúng bắt đầu đi khập khiễng.

Nội dung bài viết

Điều gì gây ra chứng tăng sừng ở mũi chó?tăng sừng ở chó

Một số con chó bị đột biến gen hoặc dễ mắc bệnh này, chẳng hạn như chó tha mồi vàng, chó tha mồi Labrador, v.v. Nó sẽ được quan sát thấy trong năm đầu tiên của cuộc đời. Có một số nguyên nhân khác để phát triển một tình huống như vậy. Một trong những nguyên nhân là do răng nanh.

Đôi khi, do ruồi cát, tăng sừng hóa phát triển, và điều trị có sẵn. Thiếu hụt tự miễn dịch có thể gây ra vấn đề này. Sự lắng đọng kẽm hoặc không có khả năng tiêu hóa có thể dẫn đến tình trạng này. Bạn có thể làm theo quy trình cơ bản, điều này có thể giúp ích cho bạn về lâu dài.

Làm thế nào để bạn điều trị chứng tăng sừng ở chó một cách tự nhiên?

Hơi nước

Tăng sừng xảy ra do sự hiện diện của chất sừng dư thừa trong cơ thể. Mặc dù keratin rất cần thiết để phát triển lớp da, nhưng lượng dư thừa có thể gây ra vấn đề như thế này. Hơi nước là cách để làm mềm khu vực này. Bồn tắm xông hơi DIY sẽ giúp chú chó của bạn cảm thấy nhẹ nhõm.

Hơi nước sẽ thoát khỏi lớp da cứng của chó và làm cho nó tương đối mềm. Đối với phòng xông hơi tự làm, bạn có thể đóng cửa sổ và cửa ra vào phòng tắm. Tắt quạt thông gió và tắm nước nóng cho thú cưng của bạn. Làm điều đó cho đến khi căn phòng tràn ngập hơi nước nóng. Sau đó, đưa con chó của bạn vào trong phòng để tắm hơi.

Vớ cho chó

Chứng tăng sừng ở bàn chân có thể khiến chó của bạn vô cùng đau đớn. Họ thậm chí còn đi khập khiễng vì đau. Bề mặt gồ ghề hoặc đá có thể là điều kiện tồi tệ nhất mà họ có thể gặp phải. Ngay cả sự chênh lệch nhiệt độ cũng có thể làm cho nó trở nên tồi tệ hơn.

Đi bộ trên đường phố vào một ngày hè nóng nực hay trên băng giá vào mùa đông trở thành cơn ác mộng đối với họ. Sử dụng tất hoặc ủng cho chó có thể ngăn chó khỏi tình trạng như vậy mặc dù nó sẽ không làm giảm chứng tăng sừng. Đối với tất, một miếng cao su sẽ giúp chó không bị trượt.

Bơ hạt mỡ

Bơ hạt mỡ hoạt động như một loại kem dưỡng ẩm tốt cho khu vực này. Tuy nhiên, vẫn có khả năng chó liếm vào vùng bị nhiễm bệnh. Có những loại kem dưỡng ẩm tiêu dùng khác. Nhưng tốt nhất là nên tránh các sản phẩm tiêu dùng. Nó sẽ không có lợi cho sức khỏe của chó. Vì vậy, bơ hạt mỡ sẽ là sự lựa chọn an toàn và hiệu quả dành cho họ.

Blum

Dầu dưỡng tự nhiên là một thành phần hiệu quả khác cho việc này.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com