Làm thế nào để ngăn ngừa đầy hơi ở chó một cách tự nhiên

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Bạn có biết thực phẩm chế biến sẵn có thể khiến dạ dày của chó bị đầy hơi không?

Cho chúng ăn các bữa ăn nấu tại nhà hoặc thức ăn sống sẽ tốt hơn nhiều để ngăn ngừa chứng đầy hơi ở chó. Bệnh đầy hơi phổ biến nhất là GVD (Gastric Dilation Volvulus), ảnh hưởng đến các giống chó lớn hơn. Nó khiến dạ dày của chó xoắn lại và hình thành khí.

Nội dung bài viết

Mẹo để ngăn ngừa chứng đầy hơi ở chó một cách tự nhiên:

1. Không cho chó ăn ngũ cốc hoặc thức ăn vụn

Ngăn ngừa đầy hơi ở chó

Một thực tế ai cũng biết là đường tiêu hóa của chó có độ pH axit cao và tiêu hóa protein nhanh chóng. Nó có thể chống lại hầu hết mọi vi khuẩn gây bệnh nhưng không thể tiêu hóa ngũ cốc đúng cách. Chó, về bản chất, là động vật ăn thịt. Đối xử với chúng như động vật ăn cỏ có thể làm rối loạn hệ thống tiêu hóa của chúng.

Hầu hết các loại thực phẩm thương mại là thực phẩm chế biến làm tăng nguy cơ đầy hơi. Tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn trong thời gian dài có thể làm suy yếu dạ dày, dạ dày yếu dễ bị giãn ra và dễ hình thành khí với thực phẩm giàu carbohydrate. Các loại ngũ cốc là một trong những nguyên nhân chính gây đầy hơi ở chó.

Đọc thêm: Thực phẩm lành mạnh cho con người mà chú chó cưng của bạn sẽ yêu thích

2. Cho ăn đúng xương

Ngăn Ngừa Đầy Hơi Ở Chó_1

Bạn nên cân nhắc cho chó ăn xương sống cỡ vừa của gà hoặc cừu. Nó sẽ làm cho thành dạ dày và cơ bắp của chúng phát triển mạnh mẽ hơn. Nó ngăn chặn sự giãn nở hoặc căng thẳng. Nếu có khí hình thành trong dạ dày, chó sẽ dễ dàng đi ngoài.

Đọc thêm: Nguồn canxi tốt nhất cho chó của bạn

3. Không Ăn Trái Cây Cùng Bữa Ăn Nhiều Protein

Chó thích trái cây. Họ yêu thích hương vị. Tuy nhiên, nếu bạn định cho chó ăn trái cây, hãy đảm bảo rằng bạn không cho chúng ăn cùng với bữa ăn giàu protein. Chúng tiêu hóa nhanh chóng, vì vậy nếu bạn cho chúng ăn trái cây và bữa ăn giàu protein, chúng sẽ bắt đầu lên men và có thể gây đầy hơi.

Ý tưởng tốt nhất là cho ăn trái cây ít nhất một hoặc hai giờ trước bữa ăn.

Đọc thêm: 5 công thức nấu ăn tự chế biến thức ăn cho chó tốt cho sức khỏe

4. Thận Trọng Khi Tập Thể Dục

Đừng đột ngột để con chó của bạn chạy, nhảy hoặc di chuyển sau một bữa ăn no. Nó làm tăng khả năng lật và xoắn dạ dày. Không bao giờ để con chó của bạn tập thể dục trong vòng 3-4 giờ sau bữa ăn.

5. Duy trì thể lực tổng thể để ngăn ngừa chứng đầy hơi ở chó một cách tự nhiên

Ngăn ngừa đầy hơi ở chó_2

Bạn nên cân nhắc chú ý đến cột sống của chó và đảm bảo nó ở trong tình trạng tốt. Người ta phát hiện ra rằng các vấn đề về cột sống ở những con chó lớn góp phần gây đầy hơi ở chó.

Nó thể hiện khá rõ ràng trên phim chụp X-quang của những con chó bị đầy hơi. Các phương pháp điều trị như vật lý trị liệu, IMS và châm cứu, v.v., có thể hữu ích.

Mức độ thể chất của con chó là một yếu tố chính gây ra đầy hơi. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên nhớ rằng chó không cần tập thể dục trong nhiều giờ.

Cơ thể của họ không được thiết kế theo cách đó và có thể gây kiệt sức và chấn thương. Mức độ thể lực của họ có thể được duy trì bằng những khoảng thời gian tập luyện ngắn không quá 20 phút.

Dấu hiệu đầy hơi ở chó

  • bồn chồn
  • nhịp độ
  • Bụng sưng hoặc đau
  • Phiền muộn
  • nôn ra
  • chảy nước dãi
  • Thở nhanh
  • Không có khả năng đứng

Nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong số này, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y ngay lập tức.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com