Làm thế nào để làm cho con chó của bạn tự tin hơn?

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Cách tốt nhất để xây dựng lòng tin ở một con chó sợ hãi là dành thời gian cho chúng. Đây cũng là cách đơn giản nhất để thực hiện nó.

Chỉ cần hiện diện nhất quán và êm dịu trong cuộc sống của họ, nhiều nỗi bất an sẽ biến mất. Đối với những người mới bắt đầu, bạn không bao giờ nên đến gần con chó của bạn. Thay vào đó, hãy để họ tiếp cận bạn.

Luôn luôn có sẵn một số món ăn ngon và đưa chúng cho con chó của bạn khi chúng có đủ can đảm để đến với bạn. Nếu con chó của bạn không an toàn, bạn không bao giờ được giao tiếp bằng mắt với chúng vì nó có vẻ đe dọa chúng.

Bạn phải cẩn thận đừng bao giờ lớn tiếng với họ. Không bao giờ di chuyển theo bất kỳ cách nào mà họ không mong đợi bạn. Ngoài ra, hãy cẩn thận khi giữ bất kỳ đồ vật nào xung quanh em bé của bạn. Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp bạn nghi ngờ rằng thiên thần nhỏ của bạn đã phải đối mặt với sự lạm dụng trước đó trong cuộc sống.

Nội dung bài viết

5 cách để tăng sự tự tin cho chó của bạn

1. Chơi xung quanh họ và với họ

Nếu con chó của bạn cảm thấy bất an cao độ, nó có thể không đủ can đảm để chơi với bạn. Nó đặc biệt áp dụng nếu thú cưng của bạn đã phải đối mặt với sự lạm dụng trước đó trong cuộc sống.

Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể không sai khi nghi ngờ rằng sự tương tác giữa hai bạn có thể không phải là một điều tích cực để bắt đầu.

Tuy nhiên, chó không thể cưỡng lại việc tương tác với những người vui tươi, đặc biệt là trong thời gian dài. Tuy nhiên, nếu con chó của bạn không chơi xung quanh, bạn có thể chơi xung quanh chúng.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách thể hiện sự quan tâm đến chúng và ném đồ chơi xung quanh chúng. Bạn có thể chơi cung theo hướng của họ bằng cách cúi xuống, sau đó là nhảy ra xa.

Bạn có thể vỗ nhẹ vào tay hoặc một bên và khuyến khích chúng đuổi theo bạn. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận. Bạn cần đảm bảo rằng chú chó của bạn không coi những hành động này là thể hiện sự hung hăng hoặc sức mạnh của bạn.

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là cung cấp cho chú chó của bạn một con đường để thoát ra ngoài một cách dễ dàng và có nhiều không gian để di chuyển. Tránh xa con chó của bạn và không về phía chúng.

2. Giải giáp và thể hiện sự tin tưởng

Nếu bạn muốn con chó không an toàn của mình tin tưởng bạn, bạn cũng phải thể hiện sự tin tưởng ở chúng. Bạn sẽ phải xuống cấp độ của chúng và để thú cưng của bạn tiếp cận mặt bạn. Bạn có thể thường xuyên ngáp vì chó biết rằng ngáp có nghĩa là không gây hại cho người khác.

Nếu con chó của bạn đang thể hiện sự sẵn sàng để bạn chạm vào chúng, bạn có thể tiếp tục. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn làm điều đó một cách dễ dàng để tự vệ nếu họ cảm thấy cần phải làm như vậy. Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là gãi ngực bên dưới cằm.

Tốt hơn là làm điều tương tự trên lưng hoặc đầu của họ. Đừng bao giờ kiềm chế con chó của bạn cho đến khi nó không trở nên cần thiết.

3. Đi bộ chậm

Một khi bạn có thể thấy rằng con chó của bạn đã học được cách tin tưởng bạn và sẵn sàng bị buộc vào dây và được dẫn đi xung quanh, bạn có thể bắt đầu đi bộ chậm rãi.

Những cuộc đi bộ này là một cách tuyệt vời để xây dựng sự tự tin trong họ. Hầu hết các chú chó đều thích đi dạo. Khi bạn đi bộ cùng nhau, nó mang lại những bản năng sâu sắc nhất mà họ cảm nhận được khi là một phần của một nhóm.

Nó giống như di chuyển khắp thế giới với bạn tình của họ. Khi đi dạo, bạn phải để chó đánh hơi xung quanh tùy thích. Đánh hơi cho thấy con chó của bạn có hứng thú và có bản tính tò mò. Nó hoàn toàn trái ngược với sự khuất phục và bất an.

Chúng càng đánh hơi nhiều thì khả năng chúng chui ra khỏi vỏ càng cao. Bạn có một con chó khác trong gia đình? Trong trường hợp đó, bạn có thể đưa cả hai đi dạo cùng nhau. Bằng cách đó, con chó không an toàn của bạn sẽ nhận được nhiều niềm tin từ những người tích cực.

4. Huấn luyện vâng lời

Ngay cả những điều cơ bản nhất huấn luyện chó Có thể là một chặng đường dài để con chó sợ hãi của bạn bắt đầu sử dụng bộ não của chúng và cảm thấy tích cực nói chung. Nó có thể giúp họ trở nên tự tin. Cha mẹ thú cưng thường đợi một khoảng thời gian trước khi chúng bắt đầu quá trình huấn luyện vâng lời như vậy. Họ muốn họ bớt bất an hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn giảm mức độ sợ hãi của chó, huấn luyện chúng là một trong những cách tốt nhất để lựa chọn. Bạn nên luôn giữ cho các phiên này càng ngắn càng tốt.

Bạn cần đảm bảo rằng họ luôn tích cực trong suốt buổi tập. Nếu bạn muốn động viên con chó sợ hãi của mình, một trong những cách tốt nhất là sử dụng đồ ăn vặt.

Đào tạo về người nhấp cũng có thể mang lại hiệu quả cao trong những trường hợp này. Nó đặc biệt hiệu quả trong việc huấn luyện những chú chó đã bị bạo hành trước đó trong cuộc sống của chúng. Vấn đề với một clicker là nó không có hàm ý tiêu cực như giọng nói của con người. Thậm chí quan trọng hơn thế, một người nhấp chuột luôn nhất quán – không có bất thường nào ở đây.

5. Khen thưởng hành vi tự tin

Luôn chú ý đến hành vi của con chó sợ hãi của bạn. Hãy nhanh tay thưởng cho thú cưng của bạn. Nó sẽ cho thấy bất kỳ dấu hiệu của sự tự tin.

Con chó của bạn đã vào một căn phòng mà trước đây chúng rất sợ đi vào? Hãy đối xử với họ ngay lập tức. Con chó của bạn đã đến với bạn và yêu cầu được cưng nựng? Họ có mang đồ chơi cho bạn không?

Trong trường hợp đó, bạn có thể tham gia một trò chơi nhẹ nhàng là tìm nạp hoặc kéo co với chúng. Điểm mấu chốt là nếu và khi bạn thấy con chó sợ hãi của mình cư xử một cách tự tin, hãy thưởng cho chúng mà không lãng phí thời gian. Do đó, bạn nên luôn mang theo đồ ăn vặt bên mình.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com