Làm thế nào để giữ con chó của bạn khỏi đi văng và đồ nội thất khác

Cây vân sam / Sarah Crowley

Cho dù bạn có để con chó của bạn trên đồ nội thất hay không là một chủ đề tranh luận sôi nổi. Một số người rất đam mê lập trường lướt sóng trên chiếc ghế dài của chú chó của họ. Vì vậy, vấn đề lớn là gì và làm thế nào để bạn giữ con chó của mình khỏi đi văng nếu bạn muốn?

Nội dung bài viết

Bạn có nên để con chó của bạn trên chiếc ghế dài của bạn?

Về vấn đề này, việc bạn có muốn chú chó của mình rời khỏi đồ nội thất hay không chủ yếu là sở thích cá nhân. Nhiều chú chó và chủ của chúng thích được ôm ấp trên ghế sofa.

Tất nhiên, nếu bạn nuôi một giống chó nhỏ hơn, nếu con chó của bạn bị chấn thương lưng hoặc viêm khớp, hoặc nếu đồ đạc của bạn đặc biệt cao, thì con chó của bạn có thể tự làm mình bị thương nếu vô tình ngã hoặc thậm chí khi chúng cố gắng nhảy lên.

Tuy nhiên, đối với hầu hết các phần, những người thích Fido tránh làm như vậy vì nó ngăn không cho chiếc ghế dài bị bẩn do lông, bùn và các mảnh vụn khác. Hoặc có thể bạn có nhiều chó và để tất cả chúng trên đi văng sẽ không còn chỗ cho bạn!

Các chủ sở hữu khác có thể chọn không cho chó của họ vào đồ nội thất nếu họ gặp vấn đề về bảo vệ tài nguyên. Đây là một hành vi phức tạp, trong đó con chó sẽ bảo vệ đồ chơi, giường, thức ăn hoặc thậm chí là một chỗ ngủ thoải mái trên đi văng hoặc ghế. Nếu chó của bạn là những người bảo vệ tài nguyên, việc giữ chúng tránh xa đồ nội thất có thể giúp quản lý hành vi này trong khi huấn luyện.

Ngăn chặn con chó của bạn ngồi trên đi văng

Nếu bạn đã quyết định rằng bạn không muốn con chó của mình ở trên đồ đạc của bạn, làm thế nào để bạn đảm bảo rằng con chó của bạn cũng hiểu điều này?

Tính nhất quán

Điều quan trọng nhất là tính nhất quán! Bằng cách đôi khi cho phép con chó của bạn ngồi trên đi văng và sau đó không cho phép chúng vào những lần khác, bạn sẽ khiến con chó của mình bối rối và khiến chúng thất bại.

Sự nhất quán này cần được áp dụng bởi tất cả các thành viên trong gia đình và những vị khách đến thăm nhà bạn. Không ai nên mời con chó của bạn lên đi văng.

Cung cấp một chiếc giường của riêng họ

Hầu hết những con chó muốn nằm trên đi văng với bạn vì chúng muốn được thoải mái và vì chúng muốn ở bên bạn. Cung cấp cho họ một chiếc giường ấm cúng gần đó như một sự thay thế cho chiếc ghế dài và đồ nội thất khác. Tương tự như huấn luyện trong thùng, hãy biến chiếc giường này thành một nơi thú vị, an toàn và bổ ích cho chúng. Đưa cho chó của bạn những đồ chơi tương tác như kong chứa đầy đồ ăn vặt hoặc những đồ chơi xếp hình khác khi chúng nằm trên giường để khuyến khích chúng ổn định ở đó một cách tích cực.

Dạy các tín hiệu 'Tắt' và 'Đi ngủ'

Dạy chó của bạn ý nghĩa của từ 'tắt' và 'đi ngủ' có thể giúp ích cho bạn trong khi huấn luyện chó tránh xa đồ nội thất. Ghép nối việc chú chó của bạn rời khỏi đồ đạc với gợi ý 'tắt' và phần thưởng tích cực, chẳng hạn như chiêu đãi và khen ngợi.

Tương tự như vậy, ghép cặp con chó của bạn đi ngủ với gợi ý 'đi ngủ của bạn' và phần thưởng tích cực. Nếu con chó của bạn biết những tín hiệu này, chúng sẽ vui vẻ rời khỏi ghế nếu bạn bắt được chúng vì chúng biết điều gì đó tốt đẹp sẽ xảy ra khi chúng làm vậy.

Chặn quyền truy cập vào nội thất

Quản lý là một phần quan trọng của bất kỳ chương trình đào tạo nào. Làm cho đồ nội thất của bạn không thể tiếp cận được với con chó của bạn có thể giúp bạn ngăn chúng lướt đi văng khi bạn không thể giám sát.

Bạn có thể chặn chó tiếp cận đồ nội thất bằng cổng dành cho trẻ nhỏ, bằng cách lật đệm theo chiều dọc hoặc bằng cách đặt một thứ gì đó lên đồ nội thất như thùng giặt úp ngược.

Nếu con chó của bạn thích đứng lên đồ nội thất để nhìn ra cửa sổ, hãy làm cho cửa sổ dễ tiếp cận hơn. Những giống chó nhỏ hơn thích nhìn ra cửa sổ có thể đánh giá cao một loạt các bậc thang dành cho thú cưng hoặc 'bệ mèo' mà chúng có thể nằm nghỉ.

Tuy nhiên, nếu con chó của bạn phản ứng khi chúng nhìn ra ngoài cửa sổ và muốn ngồi lên đi văng để bảo vệ ngôi nhà của bạn, bạn sẽ muốn chặn quyền truy cập trong khi bạn đang huấn luyện.

tránh ác cảm

Đôi khi, những thứ như thảm trải sàn gây rung lắc, thảm ô tô lộn ngược khó chịu hoặc thậm chí là tiếng ồn lớn gây mất tập trung được khuyến khích để chó rời khỏi đồ đạc. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các kỹ thuật đào tạo và quản lý được mô tả ở trên, thì các công cụ gây khó chịu như thế này sẽ không cần thiết.

Đối với một số con chó, những phương pháp này cũng có thể gây ra bụi phóng xạ, chẳng hạn như sợ đồ nội thất nói chung, những thứ giống với thảm (như giường hoặc chăn cho chó) và bất kỳ tiếng ồn lớn nào.

Không có gì sai khi cho phép con chó của bạn ngồi trên đi văng, nhưng nếu bạn muốn chúng ở lại, hãy nhất quán và khen thưởng cho hành vi thay thế mà bạn muốn là chìa khóa thành công. Để biết thêm các mẹo và kỹ thuật, hãy tìm kiếm một huấn luyện viên chó dựa trên sự củng cố tích cực, được chứng nhận.