Làm thế nào để giữ cho chó và trẻ em được an toàn cùng nhau?
Kinh nghiệm nuôi chó

Làm thế nào để giữ cho chó và trẻ em được an toàn cùng nhau?

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Chúng ta hãy xem xét một tình huống mà một đứa trẻ bị cắn bởi con chó cưng yêu quý của mình. Ban đầu nghe có vẻ khủng khiếp, nhưng bạn có thể tránh được trường hợp như vậy. Bầu không khí của ngôi nhà trở nên ảm đạm và buồn bã, đặc biệt là khi một đứa trẻ bị chó cắn.

Cả gia đình đều ngạc nhiên vì hành vi của con chó. Nói chung, con chó cư xử tốt với trẻ em và gia đình. Ngay cả con chó cũng cho phép đứa trẻ sử dụng nó như một chiếc ghế dài. Tuy nhiên, điều này đã xảy ra. Không ai có thể hiểu tại sao người bạn đồng hành thân yêu và đáng tin cậy lại đột nhiên cắn một đứa trẻ vô tội.

Một chuyên gia về chó hoặc một người hiểu ngôn ngữ cơ thể của bất kỳ con chó nào sẽ xem tình huống này từ quan điểm của con chó. Do đó, anh ấy có thể không ngạc nhiên trong những trường hợp như vậy.

Nếu bạn trải qua giai đoạn cắn này một cách sâu sắc hoặc kỹ lưỡng, bạn sẽ tìm thấy lý do quan trọng cho việc cắn này. Thật vậy, đó là hành vi thô lỗ của đứa trẻ đối với con chó mà các thành viên trong gia đình không để ý hoặc phớt lờ. Họ coi sự thô lỗ của đứa trẻ cũng giống như sự dễ thương đối với con chó.

Đó là bởi vì con chó hầu hết không phản ứng với nó. Con chó đã chịu đựng hành động phiền toái này của con họ. Nhưng khi vượt qua ngưỡng chịu đựng, con chó sẽ hành động như vậy. Nhiều người trong chúng ta luôn coi sự hiện diện của con chó là điều hiển nhiên.

Hãy nhớ rằng nếu con bạn cư xử theo cách này với bạn, thì bạn cũng có thể bùng nổ trong cơn tức giận. Vì vậy, tại sao lại đổ lỗi cho con chó?

Máy lọc không khí cho thú cưng Dander là gì, và tại sao chúng ta cần nó

Nội dung bài viết

Có an toàn để nuôi chó xung quanh trẻ em không?

Việc hiểu rõ yếu tố kích hoạt giúp chó phản ứng là rất dễ dàng. Chúng ta có thể học nó từ thói quen hàng ngày của mình. Ví dụ, chúng tôi không thích bất kỳ sự xáo trộn nào vào giờ ăn mặc dù chúng là con của chúng tôi. Hãy hiểu rằng những chú chó xứng đáng được hưởng một bữa ăn bình yên.

Khi chúng ta dạy con mình không ăn cắp tài liệu của bất kỳ ai, chẳng hạn như đồ chơi, vật liệu đáng yêu, v.v. Vì vậy, chúng ta nên dạy những đứa trẻ của chúng ta không ăn cắp đồ chơi của con chó. Ngoài ra, bạn nên huấn luyện chó rời bỏ đồ chơi để chống lại một số điều trị.

Những đứa trẻ thường xuất hiện trước mặt bạn một cách đột ngột để làm bạn ngạc nhiên. Trong trường hợp của con chó, bạn nên dạy nó giữ khoảng cách an toàn với con chó. Những đứa trẻ làm hành động như vậy đối với mặt của con chó khiến nó cảm thấy khó chịu mặc dù con chó là một phần của gia đình.

Chúng ta phải cung cấp cho con chó của chúng ta một nơi yên tĩnh và không bị quấy rầy để ngủ và nghỉ ngơi và dạy con chúng ta không làm phiền. Trẻ em nên được dạy không làm phiền con chó khi nó đang nghỉ ngơi. Trẻ em nuôi chó cưng không đúng cách là nguyên nhân chính khiến chúng bị chó cắn.

Nói chung, răng nanh vật nuôi có thể chịu được điều này; tuy nhiên, nếu tâm trạng của con chó không tốt, nó có thể tấn công trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng ta nên hướng dẫn con cái chúng ta cách xử lý chó đúng cách. Trẻ em nên dừng một số bước xấu. Chúng bao gồm leo trèo, bước đi hoặc vào không gian cá nhân của chó cưng.

La mắng là điều không thể chịu đựng được đối với chúng tôi. Chỉ cần nghĩ về những gì xảy ra với con chó nhạy cảm với âm thanh. Một số cử chỉ yêu thương khiến chó bị kích thích, như ôm, hôn, … Bạn cũng có thể huấn luyện chó quen với những cử chỉ này nếu nó không được hòa nhập với xã hội.

Bao gồm phúc lợi động vật như một chủ đề trong trường học

Giữ an toàn cho trẻ em và chó cùng nhau

Ngôn ngữ cơ thể

Chó không thể giao tiếp bằng lời nói như chúng ta. Điều cần thiết là phải biết hoặc hiểu ngôn ngữ cơ thể của họ. Nó gửi cho chúng tôi một thông điệp liên quan đến tình trạng cảm xúc của họ. Nói chung, trẻ em hòa nhập với con chó mà không có cha mẹ của chúng. Vì vậy, điều quan trọng là phải hướng dẫn họ.

Để chúng hiểu ngôn ngữ cơ thể của chó. Đừng bao giờ cố gắng ăn cắp hàng hóa của họ ngay cả khi họ không sử dụng chúng. Nếu đứa trẻ biết các triệu chứng kích thích của con chó, nó sẽ giúp chúng giữ khoảng cách với những điều tồi tệ xảy ra.

Các triệu chứng bao gồm tai quay ngược về phía sau, liếm môi, vấy bẩn và sải bước xung quanh, ngáp, nhe răng hung hăng và sủa to, trở nên dẻo và co rúm lại. Dạy con bạn rời đi hoặc giữ khoảng cách an toàn nếu những dấu hiệu này xảy ra.

Liên lạc

Những đứa trẻ nhỏ thường la hét, ôm và hôn con chó. Đôi khi, những hành động này khiến con chó bị kích thích và căng thẳng. Trong tình huống này, họ hành động phòng thủ. Tốt hơn nên giữ đứa trẻ nhỏ xa con chó vì những đứa trẻ nhỏ hơn không nhận thức được giới hạn và dấu hiệu của con chó.

Khi một đứa trẻ lớn hơn được huấn luyện biết cách cư xử với con chó, nó sẽ tạo ra một môi trường xung quanh an toàn cho cả hai. Theo dõi tình hình. Các bước ngay lập tức cần được thực hiện nếu bất kỳ triệu chứng nào như vậy xảy ra. Nếu bạn bỏ qua những dấu hiệu như vậy, nó có thể leo thang đến tình trạng tồi tệ hơn.

Làm thế nào để di chuyển về phía một con chó?

Làm thế nào để di chuyển về phía một con chó

Luôn hỏi chủ nhân trước khi đi về phía con chó. Cho phép con chó đến và ngửi bạn. Đặt một cái chạm nhẹ vào ngực, không phải trên đầu. Không bao giờ đưa tay về phía trước theo hướng của con chó.

Họ coi đó như một lời đe dọa. Nếu một con chó đến gần con bạn, tốt nhất là bạn nên giữ im lặng và giữ tay gần cơ thể. Cho phép con chó ngửi và đi ngang qua.

Lần đầu tiên giới thiệu về con chó trong gia đình

Hãy chắc chắn rằng con chó phù hợp với gia đình của bạn, đặc biệt là đối với trẻ em. Một số con chó phù hợp với trẻ em. Một số không tốt như vậy. Cố gắng hiểu con bạn để biết ngôn ngữ cơ thể của con chó. Đối với trẻ sơ sinh, hãy lập một lịch trình mới cho chó của bạn.

Duy trì nó từ ngày đầu tiên. Giữ phần giới thiệu ban đầu giữa chó và trẻ thật ngắn gọn và thực hiện khi trẻ đã yên lặng. Tương tác thường xuyên sẽ khiến con chó quen với trẻ em. Nếu vẫn không hiệu quả, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y hoặc nhà hành vi.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com