Làm thế nào để đào tạo con chó của bạn

www.anitapeeples.com / Hình ảnh Getty

Huấn luyện trong thùng là một phương pháp huấn luyện tại nhà cho chó con hoặc chó của bạn. Thùng được sử dụng để nhốt chó của bạn khi bạn không thể giám sát. Vì hầu hết các con chó sẽ không đi tiểu hoặc đại tiện ở cùng một nơi mà chúng ngủ, nên rất có thể con chó của bạn sẽ cố gắng nhịn tiểu khi bị nhốt trong cũi.

Khi được sử dụng đúng cách, một chiếc thùng sẽ ngăn chó có thói quen xấu là gặp tai nạn trong nhà bạn và mang lại cho nó một không gian an toàn giống như một khu bảo tồn chó.

Nội dung bài viết

Xem ngay: Cách huấn luyện chó của bạn trong thùng

Chọn một thùng

Có một số loại thùng khác nhau để bạn lựa chọn, bao gồm lồng dây, lồng đựng thú cưng bằng nhựa và thùng bằng vải bạt hoặc nylon có mặt mềm.

Thùng dây được sử dụng phổ biến nhất. Nó cho phép con chó của bạn nhìn thấy những gì đang diễn ra xung quanh nó và nhiều chiếc có thêm một bảng điều khiển cho phép bạn làm cho chiếc cũi lớn hơn hoặc nhỏ hơn tùy thuộc vào kích thước của con chó của bạn. Loại thùng này có thể thu gọn, có khay trượt dưới sàn giúp dễ dàng vệ sinh.

Giá đỡ thú cưng bằng nhựa cũng là một lựa chọn tốt cho việc huấn luyện trong lồng. Đây là loại bạn thường thấy nhất được sử dụng cho các chuyến bay. Hạn chế của loại thùng này là nó được bao bọc ở ba mặt, vì vậy nó không cho nhiều ánh sáng như thùng dây. Nó cũng khó làm sạch hơn một chút.

Những chiếc thùng có mặt mềm rất nhẹ, vì vậy chúng rất phù hợp để mang theo khi bạn đi du lịch cùng chú chó của mình. Vấn đề với những chiếc thùng có mặt mềm là một con chó thích nhai hoặc cào vào hai bên sẽ có thể lao ra ngoài. Nó không phải là một lựa chọn tốt cho chó con.

Cho dù bạn chọn sử dụng loại thùng nào thì kích thước cũng rất quan trọng. Thùng không nên quá lớn. Bạn muốn chú chó của mình có đủ chỗ để nằm thoải mái và xoay người. Nếu thùng quá lớn, con chó của bạn có thể sử dụng một khu vực của thùng để ngủ và một khu vực khác để loại bỏ.

Nhiều thùng dây được bán với một dải phân cách. Điều này là hoàn hảo nếu bạn đang huấn luyện một chú chó con đang lớn trong lồng. Dải phân cách cho phép bạn nhốt chó con trong một khu vực nhỏ của cũi và sau đó làm cho cũi rộng hơn khi chó con của bạn lớn lên.

giới thiệu thùng

Đào tạo thùng nên được giữ rất tích cực. Từ từ giới thiệu chó con hoặc chó trưởng thành của bạn vào cũi. Đặt một thứ gì đó mềm dưới đáy thùng cùng với một số đồ chơi của chó. Ném một số điều trị bên trong. Hãy để con chó của bạn khám phá chiếc cũi theo tốc độ của riêng nó mà không buộc nó phải vào trong.

Khen ngợi con chó và thưởng cho nó khi nó tự đi vào. Cho đến khi nó cảm thấy thoải mái với cũi, hãy để cửa mở và để chó ra vào tùy ý.

Nhốt con chó của bạn trong thùng

Chó là động vật sống trong hang, và chúng thích có một nơi an toàn và chắc chắn để gọi chúng là của chúng. Nếu việc đào tạo trong thùng được thực hiện đúng cách, thì những chiếc thùng có thể cung cấp nơi trú ẩn an toàn này, ngoài ra còn giúp bạn yên tâm khi không ở nhà.

Những người nuôi chó thường báo cáo rằng chó của họ tiếp tục tìm đến cũi của họ rất lâu sau khi việc huấn luyện trong nhà đã hoàn thành. Đối với những người khác, một khi con chó có thể được ở một mình trong vài giờ mà không gặp tai nạn hoặc trở nên phá phách, họ sẽ ngừng sử dụng cũi và để chó của họ tự do chạy ra khỏi nhà khi họ ra ngoài.

  1. Sau khi con chó của bạn cảm thấy thoải mái khi ra vào cũi, đã đến lúc bắt đầu làm quen với việc nhốt nó.
  2. Ném một số món ăn vào thùng và khi con chó của bạn đã vào trong, hãy đóng cửa lại.
  3. Đợi một phút hoặc lâu hơn, và chừng nào con chó của bạn vẫn im lặng, hãy thả nó ra khỏi cũi.
  4. Từ từ kéo dài thời gian bạn để chó trong cũi khi bạn ở nhà cho đến khi nó cảm thấy thoải mái khi bị nhốt trong cũi tối đa một giờ hoặc hơn.
  5. Khi con chó của bạn cảm thấy thoải mái với việc bị giam giữ, hãy bắt đầu tập cho nó quen với việc bị bỏ lại một mình khi ở trong cũi.
  6. Khi con chó của bạn đã yên vị trong cũi, hãy bước ra khỏi phòng trong vài phút rồi quay trở lại.
  7. Dần dần tăng thời gian bạn ra khỏi phòng cho đến khi chó hoặc chó con của bạn cảm thấy thoải mái khi được ở một mình trong cũi trong một giờ hoặc hơn.

Các vấn đề và hành vi chứng minh

Không bao giờ sử dụng cũi của con chó của bạn để trừng phạt nó. Con chó của bạn nên coi cũi của nó là một nơi vui vẻ, thoải mái và an toàn. Nếu bạn dùng cũi để trừng phạt con chó của mình, rất có thể nó sẽ sợ hãi và lo lắng khi bị bỏ lại trong đó.

Điều quan trọng nữa là bạn không bao giờ thả chó ra khỏi cũi khi nó đang rên rỉ hoặc sủa; nó phải hoàn toàn yên tĩnh trước khi bạn thả nó ra. Mở thùng khi nó đang sủa hoặc rên rỉ dạy rằng nếu con chó gây ra đủ tiếng ồn, nó sẽ được thả ra ngoài. Phạm sai lầm này có thể dẫn đến nhiều đêm mất ngủ khi bạn đợi chó con ổn định.

Cuối cùng, đừng bao giờ để chó của bạn trong lồng lâu hơn khả năng chứa bàng quang hoặc ruột của nó. Chó con thường có thể giữ nó không quá ba đến bốn giờ. Một con chó trưởng thành chưa bao giờ được huấn luyện trong nhà cũng không nên bị bỏ lại lâu hơn ba đến bốn giờ. Những con chó già hơn có thể giữ nó lâu hơn một chút.

Không nên để chó trong cũi quá khoảng thời gian này mà không được đưa ra ngoài để tập thể dục, chơi đùa và âu yếm bạn.