Làm thế nào để chú rể Beagle – Biết chế độ hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng của họ!

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Giống chó Beagle là một trong những giống vật nuôi gia đình phổ biến nhất thế giới. Những con chó này nhỏ, thân thiện, dễ huấn luyện, tuyệt vời với người lạ, và do đó vui vẻ bổ sung cho bất kỳ gia đình nào. Khi bạn là một người nuôi chó, việc tạo thói quen cho thú cưng của bạn là điều bắt buộc.

Bạn có thể đưa thông tin về việc dắt chó đi dạo, tiêm phòng và thăm thú cưng trên lịch của mình, nhưng một số công việc đòi hỏi sự chú ý và quan sát của cá nhân. Việc chải lông cho chó yêu cầu sự chăm sóc cá nhân và thời gian. Bạn có thể thuê một người chải lông chó chuyên nghiệp để hoàn thành công việc.

Tuy nhiên, một số hoạt động thường xuyên như chải lông, cắt tỉa móng, làm sạch da đầu cần được chủ vật nuôi chú ý. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để quản lý tất cả những điều này, đây là hướng dẫn về chải chuốt cho một chú chó săn.

Vì vậy, hãy để chúng tôi bắt đầu hướng dẫn chải chuốt cho bạn.

hướng dẫn chải chuốt cho beagle

Lên kế hoạch hàng tuần và hàng tháng để chải chuốt cho người bạn lông thú của bạn

Nội dung bài viết

Chải tóc beagle của bạn mỗi ngày luân phiên:

Beagles là những giống chó rụng rất nhiều. Đôi khi nó trở nên hơi quá sức để duy trì mái tóc. Giải pháp lý tưởng cho việc rụng lông là chải lông hai ngày một lần. Beagles là giống chó hiếu động làm bẩn bộ lông của chúng bằng bùn và các mảnh vụn khô.

Bạn có thể chải chuốt bằng cách vuốt nhẹ bàn chải sau một thời gian dài. Chải sẽ giúp loại bỏ cỏ, lá khô và lông lá khô. Đây là những thành phần thường làm hỏng độ bóng tự nhiên của áo.

Bạn có thể lấy dụng cụ khử lông để gom tất cả lông chết trước khi rơi xuống sàn. Chú chó của bạn sẽ thể hiện tất cả sự nhiệt tình và hào hứng sau khi đánh răng. Những cái vuốt ve nhẹ nhàng có tác dụng như một động tác xoa bóp và làm cho lớp lông của chúng nhẹ hơn.

Thực hiện một chế độ cắt tỉa cho Giống chó Beagle chó vì lông của chúng có xu hướng mất độ bóng do bẫy bụi bẩn và bắt đầu thay lông.

Cắt móng Beaglemẹo đào tạo beagle

Cắt móng là một chế độ chải chuốt quan trọng đối với bất kỳ giống chó nào. Beagles không khác gì điều này. Bàn chân của chó là bộ phận nhạy cảm nhất cần được vệ sinh và chải chuốt liên tục.

Và thực tế nói rằng móng chó mọc nhanh, và nếu bạn không cắt tỉa thường xuyên, chúng sẽ cong xuống và biến thành móng mọc ngược. Móng mọc ngược có xu hướng bị nhiễm trùng và gây khó chịu cho thú cưng của bạn.

Lập lịch trình chải chuốt cho chú chó săn của bạn để cắt tỉa móng 5-6 tuần một lần. Đảm bảo rằng bạn chăm sóc thích hợp trong khi cắt móng tay của chúng. Dưới móng của chúng, những con chó có lớp thịt màu hồng nhạy cảm, ‘nhanh chóng’ kết nối các dây thần kinh và mạch máu.

Cẩn thận hơn trong khi cắt móng cho thú cưng của bạn. Bất kỳ tổn thương nào ở khu vực này có thể dẫn đến chảy máu nhiều và khiến chó vô cùng đau đớn.

Thói quen tắmlàm thế nào để chải chuốt cho beagle

Bạn có thể tắm thường xuyên cho mình, beagle của bạn. Đây là những giống chó hiếu động, thích chơi trong bùn và bẩn. Tuy nhiên, chúng có một lớp lông dày và kín giúp bẫy bụi và mảnh vụn dễ dàng hơn. Một trong những giải pháp tốt nhất là tắm sạch sẽ 5 tuần một lần.

Sử dụng đồ vệ sinh cá nhân thích hợp và đảm bảo lau khô da. Làm sạch quá nhiều có thể gây ra các biến chứng khô da. Do đó, bạn có thể thực hiện chải lông kết hợp tắm ướt, lau ướt và chải khô.

Đảm bảo rằng bạn nhận được dầu gội và dầu xả không có xà phòng, không có mùi thơm. Điều hòa không khí là điều bắt buộc đối với Beagles. Nó bảo vệ lớp lông tự nhiên của chúng khỏi nhiệt độ khắc nghiệt, tia nắng mặt trời và tác hại của ma sát.

Đọc thêm: Làm thế nào để Chó con Beagle Ngừng cắn?

Chăm sóc tóclời khuyên của beagle

Chăm sóc tóc bao gồm hoạt động quan trọng nhất – cắt tỉa lông. Beagles có bộ lông ngắn và bộ lông bó sát để bảo vệ chúng khỏi thời tiết và chấn thương. Nhưng nếu bạn có ý định đăng ký tham gia các cuộc thi hoặc chương trình dành cho chó, thì việc cắt tỉa lông phong cách sẽ tốt hơn.

Bạn có thể cắt tỉa lông cho chúng tại nhà bằng cách sử dụng tông đơ điện. Beagles không yêu cầu cắt tóc nhiều vì chúng không có bộ lông dày. Chỉ cần chải chuốt các miếng đệm xung quanh bàn chân và tỉa chúng gần tai để tạo vẻ ngoài gọn gàng. Đừng cắt tỉa quá mức. Nó sẽ làm cho con chó trông không có lông và biến chúng dễ bị tổn thương.

Làm sạch tai

Beagles nổi tiếng với đôi tai đáng yêu của chúng – những chiếc lủng lẳng dài ở hai bên khiến chúng trông giống như những con vật cưng dễ thương. Nhưng đôi tai này có một lớp lông dày thu hút bụi bẩn. Cẩn thận hơn trong việc vệ sinh tai hai tuần một lần.

Chó có xu hướng tạo ra nhiều ráy tai nếu chúng là giống chó có lông nặng hơn, và beagle là một trong những giống chó như vậy. Bạn có thể bắt đầu quá trình làm sạch bằng cách sử dụng khăn ướt tẩm thuốc bên ngoài tai.

Lấy thuốc nhỏ làm sạch tai để nhỏ vào bên trong thùy tai. Dùng bông gòn để vệ sinh tai và vứt bỏ sau mỗi lần sử dụng. Không bao giờ sử dụng khăn lau và bông gòn giống nhau cho cả hai tai.

Sự kết luận

Chải lông bao gồm làm sạch và thường xuyên duy trì sức khỏe của chó. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia chải chuốt chuyên nghiệp trong vài lần đầu tiên. Hãy thử một số phương pháp làm sạch đơn giản tại nhà và tiết kiệm thêm tiền. Đầu tư vào một bộ dụng cụ chải lông cho chó và mua các dụng cụ phù hợp để tiếp tục các buổi học tại nhà.

Bạn có thể nhận được một bàn chải chất lượng tuyệt vời, đồ cắt móng tay, phụ kiện tắm, khăn động vật, khăn trải giường và đồ vệ sinh cá nhân. Đi khám bác sĩ thú y thường xuyên để đảm bảo rằng người bạn bốn chân của bạn không bị nhiễm trùng và dị ứng.

Các buổi chải lông định kỳ có thể giữ cho thú cưng của bạn khỏe mạnh, vui vẻ và năng động. Bạn có thể giảm thiểu việc đi khám bác sĩ bằng cách duy trì một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, các buổi vệ sinh định kỳ và tiêm phòng cho thú cưng của bạn.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com