Làm thế nào để chăm sóc con chó của bạn khi mang thai?
Kinh nghiệm nuôi chó

Làm thế nào để chăm sóc con chó của bạn khi mang thai?

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Mang thai là một thời khắc quý giá trong cuộc đời của mỗi con giáp. Trong trường hợp của chó, nó không kém phần quan trọng. Giống như chúng ta, họ cũng trải qua một số thay đổi về sức khỏe.

Bạn có nghi ngờ gì về việc mang thai của người bạn chó của mình không? Sau đó, bạn nên tìm ra bất kỳ triệu chứng hoặc dấu hiệu nào để biết liệu cô ấy có đang mang thai hay không.

Một số triệu chứng không xuất hiện trước khi hoàn thành ba mươi ngày. Vì vậy, bạn nên chú ý nếu thấy cô ấy có bất kỳ sự thay đổi nào. Họ cần được chăm sóc và yêu thương nhiều hơn vào lúc này.

Nên tránh các bài tập mạnh, tập thể dục hoặc các hoạt động khác trong thời kỳ mang thai. Đây là một trong những thời điểm quan trọng để thực hiện hướng dẫn thích hợp về thức ăn và thuốc từ bác sĩ thú y.

Họ cung cấp cho bạn hướng dẫn tốt nhất cho tình huống này. Ngoài ra, quan sát những thay đổi hành vi của chó giúp bạn tiến bộ hơn trong việc chăm sóc chó trong tình huống này.

Mang thai chó

Nội dung bài viết

Các triệu chứng mang thai ở chó

Quan sát các triệu chứng để chuẩn bị cho tình huống sắp tới. Bạn có thể không hiểu rằng con chó của bạn đang mang theo chó con trừ khi bạn đang ở thời kỳ sinh sản. Tiết dịch từ âm đạo kèm theo núm vú sưng tấy là triệu chứng đầu tiên.

Bất cứ điều gì giống chó, bụng không giấu được; nếu con chó đang mang thai. Kích thước bụng tăng từ hai mươi phần trăm đến tối đa năm mươi phần trăm cho đến khi sinh.

Ngay sau khi bạn quan sát thấy bất kỳ triệu chứng nào, ngay lập tức tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y. Thực hiện A USG để xác nhận xem con chó của bạn có đang mang thai hay không. Ngoài ra, một nội tiết giúp phát hiện mang thai.

Thay đổi bản chất

Có một sự thay đổi về bản chất khi họ mang thai. Những thay đổi khi mang thai xảy ra do thay đổi nội tiết tố, và tình mẫu tử vĩnh cửu tạo nên sự khác biệt.

Trong tình trạng này, hoạt động của chúng bị giảm và trở nên lười biếng. Họ ăn một ít vào thời điểm này. Chán ăn là một triệu chứng của các biến chứng thai kỳ.

Nói chung, những thay đổi về hormone khiến họ cảm thấy thèm ăn vào buổi sáng và giảm cảm giác thèm ăn. Bi quan cũng là một triệu chứng mang thai có thể cần đến sự tư vấn của bác sĩ thú y.

Chó phá sàn nhà hoặc dự trữ thức ăn trong thời gian mang thai. Đó là lẽ tự nhiên đối với bản chất xây dựng tổ ấm của họ. Một bản chất khác mà bạn có thể quan sát là trục xuất.

Họ có thể căng thẳng hơn đối với âm thanh lớn và những người không rõ. Nói chung, họ là người chu đáo và tình cảm.

Các triệu chứng mang thai ở chó

Cần phải chăm sóc chó khi mang thai

Giám sát hiệu quả con chó của bạn khi nó mang thai, đặc biệt là về chất dinh dưỡng. Sự cân bằng giữa protein và khoáng chất sẽ giúp con chó khỏe mạnh và cứng cáp.

Cho trẻ ăn thức ăn giàu chất đạm, chất béo và khoáng chất. Cần có một chế độ ăn uống có kế hoạch vì sự thèm ăn của chó mang thai tăng gấp 1,5 lần so với bình thường. Bạn phải tăng ngân sách để dự trữ nhiều thức ăn hơn cho chúng.

Không giữ lại thức ăn cho chó khi chó đang mang thai vì chúng đòi hỏi nhiều hơn để chó con phát triển khỏe mạnh. Điều cần thiết là tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y của bạn tại thời điểm này để biết một số gợi ý hữu ích. Bạn phải biết danh sách thức ăn tốt cho chó mang thai.

Họ bắt đầu ăn một lượng nhỏ thường xuyên hơn do ốm nghén. Nhưng theo một cách khác, chúng đòi hỏi nhiều thức ăn hơn do bị đói. Bạn có thể quan sát thấy điều này trong những ngày cuối của thai kỳ, vì đây là thời điểm faun phát triển nhanh hơn.

Có thể có sự hiện diện của lượng đường cao trong máu và tăng cân khi mang thai. Nó làm cho chúng dễ bị tổn thương đối với mẹ và con. Nhưng đừng thay đổi chế độ ăn uống. Tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để giải quyết vấn đề đường và tăng cân.

Ngoài ra, thực phẩm bổ sung cũng không tốt trong trường hợp này gây tác dụng phụ cho cả mẹ và bé. Thực phẩm bổ sung này có thể chứa quá nhiều canxi.

Đối với những chất bổ sung, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y. Kiểm tra nhãn nếu chọn một sản phẩm thương mại cho thú cưng của bạn từ thị trường.

Tìm kiếm con dấu của cơ quan. Nó sẽ có trên nhãn sản phẩm. Nó đảm bảo rằng bất kỳ tổ chức nổi tiếng nào như AAFCO đều xác thực sản phẩm đã chọn.

Chăm sóc mang thai cho chó

Hoạt động thể chất trong thai kỳ

Hoạt động ít hoặc vừa phải có lợi cho răng nanh mang thai. Không thúc ép chó đang mang thai thực hiện các hoạt động nặng. Tập thể dục nhẹ nhàng sẽ tốt cho chó.

Đi bộ ngắn có hiệu quả đối với chó đang mang thai. Nhưng hãy chắc chắn không cho phép họ dành thời gian một cách uể oải. Trong giai đoạn cuối của thai kỳ, việc giữ chúng tránh xa những con chó và động vật khác là điều tốt.

Nên hoạt động trong nhà hơn hoạt động ngoài trời. Nó cũng ngăn chặn sự lây lan của các bệnh không xác định cho gà con.

Hướng dẫn y tế

Không tiêm phòng cho chó đang mang thai mà không có sự tư vấn trước của bác sĩ thú y. Tránh cho thuốc uống nhiều nhất có thể.

Một số phương pháp điều trị an toàn như dùng thuốc trị giun chỉ. Các bác sĩ thú y đề nghị một số phương pháp điều trị trong thai kỳ, chẳng hạn như caster và cách mạng bỏ chạy.

Thời kỳ mang thai

Khoảng thời gian này kéo dài từ sáu mươi ba đến sáu mươi lăm ngày. Quá trình sinh nở này được gọi là quá trình sinh đẻ. Quan sát thú y liên tục là bắt buộc trong 21 ngày cuối cùng trước ngày đến hạn.

Vào thời điểm mang thai, một số con chó không kêu khi vắng chủ. Vì vậy, hãy cẩn thận về lịch trình kỳ nghỉ của bạn. Cung cấp cho chúng một khu vực rộng lớn an toàn và yên tĩnh để chúng có thể lượn lờ.

Sử dụng hộp tạo sóng có chiều cao thấp. Đặt một ít giấy để làm khô chất lỏng trong thời gian chảy nước. Giữ nơi này tránh xa trẻ em và các động vật khác.

Nó sẽ giúp con chó nhận biết mùi. Đừng thay đổi xung quanh của con chó. Nó có thể cảm thấy không rõ, căng thẳng và bất an.

Giữ cho ngôi nhà của bạn yên tĩnh và đều đặn. Một số con chó có thể gặp rắc rối trong môi trường xung quanh ồn ào và không thoải mái. Giữ số điện thoại khẩn cấp gần bạn hơn để nếu có bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào phát sinh do khó mang thai, họ có thể giúp bạn đến bệnh viện.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com