Kinh nghiệm nuôi chó

Làm thế nào để bạn vứt bỏ phân của con chó của bạn?

Nhặt phân chó của bạn không phải là điều thú vị, nhưng dọn dẹp sau khi chó của bạn là một phần cần thiết để trở thành một người chủ vật nuôi có trách nhiệm. Nếu bạn đã từng thắc mắc về những cách tốt nhất để xử lý phân chó, thì bạn không đơn độc. Hãy xem những cách xử lý phân chó phổ biến nhất để tìm ra cách tốt nhất cho cả bạn và môi trường.

Nội dung bài viết

chôn nó

Chôn phân chó có vẻ là một ý tưởng hay, nhưng bạn có thể ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng đó là một trong những cách tồi tệ nhất để xử lý chất thải của chó. Như Câu lạc bộ Sierra giải thích, việc chôn phân chó có thể làm ô nhiễm cả đất và nguồn nước gần đó.

Phân chó có thể chứa mầm bệnh nguy hiểm, bao gồm Giardia, Salmonella, E. coli, Ancylostoma, CryptosporidiumToxocara canis. Những mầm bệnh này có thể ngấm vào đất và cuối cùng làm ô nhiễm ao, suối, hồ và các nguồn nước khác, cũng như các khu vườn trồng trái cây và rau quả cho con người. Ngay cả việc chôn phân chó trong sân nhà của bạn cũng không phải là một ý tưởng hay; một số ký sinh trùng và vi khuẩn truyền nhiễm có thể tồn tại trong đất hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm, có khả năng lây nhiễm cho vật nuôi của bạn hoặc thậm chí cả gia đình con người của bạn.

Ném nó vào thùng rác

Cách đơn giản nhất để xử lý phân chó của bạn là dùng túi nhặt nó lên và vứt vào thùng rác. Gửi phân đến bãi rác nghe có vẻ không tốt cho môi trường, nhưng đây thực sự là một lựa chọn khá tuyệt vời khi bạn cân bằng giữa sự tiện lợi với nhu cầu bảo vệ đất và nước khỏi bị ô nhiễm. Đây là lý do tại sao bạn nên luôn mang theo túi đựng phân khi dắt chó đi dạo. Hãy nhớ rằng, đừng bao giờ để những chiếc túi đầy và thắt nút của bạn trên vỉa hè; bạn không thể mong đợi người khác nhặt chúng cho bạn. Luôn mang theo phân chó để xử lý tại nhà hoặc gửi túi vào thùng rác.

Nếu ý nghĩ về tất cả những chiếc túi đựng phân bằng nhựa đó sẽ được đưa đến bãi rác khiến bạn co rúm người lại, thì có một cách dễ dàng để trở nên thân thiện với môi trường hơn là vứt phân chó của bạn vào thùng rác. Các cửa hàng thú cưng và nhà bán lẻ trực tuyến cung cấp các lựa chọn thay thế cho túi nhựa, bao gồm túi có thể xả được và túi có thể phân hủy/phân hủy sinh học. Túi đựng phân có thể xả được làm từ một chất liệu đặc biệt trở nên rất mềm trong nước. Những thứ này sẽ dễ dàng hòa tan khi bạn xả nước, nhưng một số nhãn hiệu hòa tan tốt hơn những nhãn hiệu khác và chúng có thể gây ra sự cố với hệ thống ống nước nếu chúng không bị hỏng đủ nhanh.

Túi đựng phân có thể phân hủy sinh học được dùng để làm phân trộn. Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, túi đựng phân có thể phân hủy sinh học sẽ không bị phân hủy trong môi trường bãi rác. Điều này là do túi phân hủy sinh học cần oxy để phân hủy. Túi phân hủy sinh học trong bãi chôn lấp sẽ vẫn còn nguyên vẹn giống như túi nhựa. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn ném túi phân có thể phân hủy sinh học hoặc túi có thể phân hủy vào thùng rác, chúng vẫn là một lựa chọn xanh hơn so với sử dụng túi nhựa làm từ dầu mỏ vì túi phân hủy được làm từ nguyên liệu thực vật.

tuôn ra nó

Bạn có thể tuôn ra phân chó của bạn, nhưng hãy kiểm tra hướng dẫn của cộng đồng về vấn đề này. Tuy nhiên, phương pháp này có thể hơi lộn xộn nếu bạn cân nhắc cách nhặt phân lên khỏi mặt đất và vận chuyển vào nhà vệ sinh của mình. Túi đựng phân chó tan trong nước được bán trên thị trường là có thể xả được có thể giúp ích cho công việc này, nhưng hãy sử dụng chúng một cách thận trọng. Giống như khăn lau có thể xả được cho người, túi cho chó có thể xả được có thể góp phần gây tắc nghẽn và các vấn đề về hệ thống ống nước khác nếu túi không tan đủ nhanh.

ủ nó

Khi xử lý chất thải của chó, có thể lựa chọn tốt nhất cho môi trường là ủ phân, đây là một cách đặc biệt để chứa phân và giúp phân hủy để các mầm bệnh có hại bị tiêu diệt. Phân chó đã ủ đã ủ có thể được sử dụng làm phân bón khi được thêm vào đất trong vườn của bạn với một lưu ý—chỉ nên sử dụng phân này cho các khu vườn trang trí, không bao giờ được sử dụng cho các khu vườn thực phẩm sản xuất trái cây và rau quả. Điều quan trọng là phải ủ phân đúng cách bằng cách sử dụng các thiết bị và nguồn cung cấp thích hợp, đồng thời bảo quản nó một cách thích hợp.

Nhấp vào đây để biết thông tin hữu ích từ USDA về việc ủ phân chó. Một số túi đựng phân làm từ nguyên liệu thực vật tự nhiên có thể phân hủy được, vì vậy bạn có thể ném phân và túi ngay vào máy ủ phân của mình.