Làm quen với Bulldog Mỹ hạnh phúc và tình cảm

Chó bulgie Mỹ là một giống chó lớn không chuyên thể thao đến từ Hoa Kỳ với thân hình chắc khỏe, đầu rộng, vai vạm vỡ và khuôn mặt dài hơn các loại chó bulgie phổ biến khác. Loài chó chắc nịch, mạnh mẽ này cũng là một con vật cưng trìu mến và bảo vệ, và tình yêu trẻ em khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình. Mặc dù có kích thước lớn nhưng chó bull Mỹ thường nghĩ rằng nó thuộc về chủ nhân của nó.

Những con chó này có bộ hàm mạnh mẽ và đầu giống như chiếc hộp, nhưng ngay cả với vẻ ngoài khỏe mạnh, chúng vẫn khá nhanh nhẹn và nhẹ nhàng trên đôi chân của mình. Với một chú chó bulgie Mỹ làm thú cưng, bạn có thể mong đợi sự trung thành, sức mạnh và sự thân thiện tuyệt đối. Họ là những người bạn đồng hành vui vẻ, trung thành, luôn sẵn sàng cho công việc hoặc thời gian vui chơi.

Nội dung bài viết

Tổng quan về giống

Nhóm : Dịch vụ chứng khoán quỹ

Chiều cao : 22 đến 25 inch (con đực); 20 đến 23 inch (nữ)

Cân nặng : 75 đến 100 pounds (con đực); 60 đến 80 pounds (nữ)

Bộ lông: Lông mượt, ngắn

Màu lông : Điển hình là màu trắng với các mảng vện, đỏ, đen, nâu hoặc xám

Tuổi thọ : 10 đến 12 năm

Tính cách: Thân thiện, trung thành, vui tươi, bảo vệ, tự tin

Không gây dị ứng: Không

Xuất xứ: Hoa Kỳ

Nhấp vào Chơi để tìm hiểu thêm về Bulldog Mỹ mạnh mẽ và thân thiện

Đặc điểm của chó Bull Mỹ

Bulldog Mỹ làm tốt nhất với những người chủ có kinh nghiệm, những người có thời gian huấn luyện và tập thể dục cho chó của họ thường xuyên. Vì giống chó này bảo vệ gia đình của nó, nên xã hội hóa là chìa khóa trong thời thơ ấu để đảm bảo con chó của bạn cư xử tốt với người lạ, những con chó khác và thậm chí cả mèo. Sử dụng huấn luyện củng cố tích cực sẽ khuyến khích chó bull Mỹ của bạn thể hiện sự thân thiện với mọi người mà nó gặp, vì giống chó này có thể có tính khí đặc biệt trìu mến khi đã quen với những người mới.

Tập thể dục thường xuyên là điều quan trọng đối với những chú chó mạnh mẽ này để đánh bại sự buồn chán, điều này có thể biểu hiện thành hành vi xấu ở nhà. Chó bulgie Mỹ thích đi dạo nhanh với chủ của chúng và tính cách nhiệt tình của chúng rất phù hợp để chơi với người lớn cũng như trẻ em.

Mức độ tình cảm Cao
thân thiện Cao
Thân thiện với trẻ em Cao
Thân thiện với vật nuôi Trung bình
nhu cầu tập thể dục Cao
tinh nghịch Cao
Mức năng lượng Trung bình
khả năng đào tạo Trung bình
Sự thông minh Trung bình
Xu hướng vỏ cây Trung bình
Số lượng đổ Thấp

Lịch sử của Bulldog Mỹ

Chó bulgie Anh ban đầu được sử dụng để làm mồi nhử bò ở Anh vào thế kỷ 17, một môn thể thao khủng khiếp liên quan đến chó chiến đấu với bò đực. Kể từ đó, tục lệ này đã bị loại bỏ và những chú chó bulgie xuất hiện trong cuộc sống của các gia đình trên khắp nước Anh (thậm chí trở thành một biểu tượng quốc gia).

Chó bulgie Anh được đưa đến Bắc Mỹ để sử dụng sức mạnh và sự quyết đoán của chúng như những con chó trang trại. Nông dân đã lai tạo chúng với những con chó làm việc khác để có được giống chó tốt nhất cho công việc cụ thể của họ. Trí thông minh, lòng trung thành và sự nhanh nhẹn của chúng khiến chúng hữu ích cho cả việc chăn gia súc và săn bắn.

Theo AKC, số lượng giống chó bulldog Mỹ đã cạn kiệt nghiêm trọng trong Thế chiến I và Thế chiến II. Nhờ có hai nhà lai tạo quyết tâm, John D. Johnson và Alan Scott, những con chó này đã được tái sản xuất và trở thành những người bạn đồng hành phổ biến như ngày nay.

Khi giống chó này phát triển, chó bulgie Mỹ được biết đến như một vật nuôi thân thiện cần thiết cho các gia đình trên khắp Bắc Mỹ. Vẻ ngoài đáng sợ và sức mạnh khiến chúng trở thành giống chó tuyệt vời để đại diện cho các đội thể thao cạnh tranh.

United Kennel Club đã công nhận chó bulgie Mỹ là một giống chó khác biệt vào năm 1999 và giống chó này đã tham gia Dịch vụ Chứng khoán Quỹ của AKC vào năm 2019.

Linh vật bóng chày Bulldog, tháng 5 năm 1917. Cơ quan báo chí chuyên đề / Getty Images

Chó bulgie Mỹ là một con vật cưng tuyệt vời trong gia đình, nhưng giống chó này cũng cần tập thể dục và huấn luyện đáng kể để trở thành một người bạn đồng hành khỏe mạnh, lịch sự. Trong bộ phận chải lông, những chú chó lông ngắn này không yêu cầu nhiều ngoài việc chăm sóc cơ bản.

Bài tập

Chó bulgie Mỹ hoạt động tốt nhất với ít nhất một giờ tập thể dục mỗi ngày, mà chủ sở hữu có thể cung cấp thông qua việc đi dạo hàng ngày hoặc chơi trong sân. Cùng với việc giúp chú chó của bạn duy trì sức khỏe và cân nặng phù hợp, tập thể dục là một cách tuyệt vời để giữ cho giống chó này luôn phấn chấn về tinh thần.

Nếu không được vận động đầy đủ, chó bulgie Mỹ có xu hướng tìm cách giải trí cho riêng mình — điều này có thể dẫn đến các hành vi phá hoại như nhai đồ đạc hoặc lấy những vật dụng vượt quá giới hạn ở nhà. Giống chó này phù hợp nhất cho những gia đình năng động, thích có nhiều thời gian chơi với chó của họ. Chú chó bulgie Mỹ của bạn sẽ rất vui khi được cùng bạn đi dạo, chạy, đi bộ đường dài và tham gia các trò chơi như bắt đồ hoặc kéo co.

chải chuốt

Bộ lông ngắn và đẹp của chó bulldog Mỹ chỉ cần chải chuốt ở mức tối thiểu, nhưng giống chó này rụng lông quanh năm. Những con chó này thường thích chải chuốt và việc chải lông hàng tuần sẽ giúp chủ nhân quản lý việc rụng lông đáng kể.

Mặc dù bộ lông của chúng tương đối ít phải bảo dưỡng, nhưng chó bulgie Mỹ được biết là có vấn đề với nước dãi dư thừa. Sự lười biếng của họ là tự nhiên; chỉ cần đảm bảo giữ cho các nếp nhăn không bị ẩm quá mức để tránh vi khuẩn tích tụ hoặc nhiễm trùng. Giống như những con chó khác, chó bulgie Mỹ cần được tắm thường xuyên, cắt móng và làm sạch tai. Móng tay của chúng nên được cắt vài tuần một lần để tránh phát triển quá mức và gây đau, trong khi tai nên được làm sạch khi cần thiết để ngăn ngừa nhiễm trùng.

Đào tạo

Huấn luyện nhất quán là điều bắt buộc đối với giống chó này. Chó bulgie Mỹ có bản tính bảo vệ (đôi khi là do lỗi), nhưng chúng rất thích học hỏi. Huấn luyện chó của bạn về sự vâng lời cơ bản có thể bắt đầu sớm nhất là từ sáu đến tám tuần tuổi và việc xã hội hóa là cần thiết sau khi chó con đã được tiêm các loại vắc-xin cần thiết để an toàn ở nơi công cộng.

Chó bulgie Mỹ có thể cần được giúp đỡ khi có hành vi chấp nhận được với người lạ và các động vật khác. Điều này sẽ giúp chú chó của bạn trở thành một người bạn đồng hành thân thiện và tránh những hành vi gây hấn không cần thiết. Vì những con chó này làm tốt nhất với tình yêu và sự quan tâm của chủ nhân, nên chúng cũng phản ứng rất tốt với các phương pháp củng cố tích cực. Cung cấp đồ ăn vặt, tình cảm và thời gian chơi như phần thưởng cho hành vi mong muốn. Việc huấn luyện phải nhất quán và liên tục trong suốt cuộc đời của chó.

infinityyy​ / Getty Images
Hình ảnh White_bcgrd / Getty

Các vấn đề sức khỏe thường gặp

Giống như những con chó thuần chủng khác, chó bulgie Mỹ có thể dễ mắc một số lo ngại về sức khỏe di truyền. Những người gây giống có trách nhiệm sẽ kiểm tra những con chó bố mẹ tương lai trước khi sinh sản để tránh truyền những vấn đề này cho chó con.

Sau đây là những điều kiện cần lưu ý với giống chó này:

 • Chứng loạn sản khuỷu tay và hông: Phổ biến ở các giống chó lớn, chứng loạn sản là do dị tật ở khớp của chó khi chúng già đi.
 • Neuronal Ceroid Lipofuscinosis: Rối loạn di truyền này ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương của con chó của bạn. Các xét nghiệm di truyền có thể xác định xem bệnh này có ở các dòng máu cụ thể hay không.
 • Dị ứng: Chó bulgie Mỹ có thể bị dị ứng do hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức. Mặc dù nhiều con chó con lớn lên khỏi bệnh này, nhưng những triệu chứng này có thể kiểm soát được ở những con chó lớn hơn. Bác sĩ thú y của bạn có thể đề nghị xét nghiệm dị ứng thực phẩm nếu có các triệu chứng như mẩn đỏ, ngứa da hoặc liếm bàn chân.

Minh họa: Vân sam / Emilie Dunphy

Ăn kiêng và dinh dưỡng

Chó bulgie Mỹ ăn tốt nhất thức ăn cho chó chất lượng cao với protein thịt được liệt kê là thành phần đầu tiên. Tránh cho ăn quá nhiều để tránh tăng cân không cần thiết, có thể gây ra các vấn đề về khớp. Bác sĩ thú y của bạn cũng có thể khuyên dùng axit béo omega-3 cho sức khỏe khớp.

Cùng với việc duy trì các chất dinh dưỡng thích hợp, điều quan trọng là phải biết bất kỳ dị ứng thực phẩm nào mà con chó của bạn có thể mắc phải nếu chúng phải vật lộn với làn da đỏ, ngứa. Nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn để xác định chế độ ăn uống và khẩu phần phù hợp cho chó của bạn dựa trên tuổi, cân nặng, mức độ hoạt động và nhu cầu y tế cụ thể của chúng. Các xét nghiệm dị ứng cung cấp kết quả chắc chắn nhất, nhưng chủ sở hữu cũng có thể từ từ chuyển đổi giữa các lựa chọn protein khác nhau để tìm ra kết quả tốt nhất.

Nơi nhận nuôi hoặc mua chó Bull Mỹ

Chó bulgie Mỹ là một giống chó phổ biến ở nhiều vùng của Hoa Kỳ, vì vậy việc tìm kiếm giống chó này không phải là một thách thức lớn đối với những người nhận nuôi tiềm năng. Kiểm tra các nơi trú ẩn tại địa phương của bạn để gặp những chú chó bulgie Mỹ đang cần những ngôi nhà vĩnh viễn trong khu vực của bạn hoặc liên hệ với những đội cứu hộ dành riêng cho từng giống chó để gặp nhiều loại chó khác nhau.

Nếu bạn bắt đầu nuôi một chú chó con, thì điều cần thiết là phải nghiên cứu những người gây giống có trách nhiệm trước khi nhận nuôi. Luôn yêu cầu đảm bảo sức khỏe và tiền sử bệnh gia đình của lứa đẻ. Nhà lai tạo phù hợp cũng nên cho phép bạn gặp cha mẹ của lứa và xem điều kiện nuôi chó của họ.

Để bắt đầu tìm kiếm của bạn, hãy xem các tài nguyên này để biết các giải cứu dành riêng cho giống chó, câu lạc bộ giống chó quốc gia và AKC:

Tổng quan về chó Bull Mỹ

ưu

 • Những người bạn đồng hành thân thiện, đáng yêu cho cả trẻ em và người lớn

 • Tuyệt vời cho chủ sở hữu năng động

 • Lớp bảo dưỡng thấp

Nhược điểm

 • Dễ bị chảy nước dãi

 • Có thể yêu cầu một chế độ ăn uống chuyên biệt

 • Cần tập thể dục nhiều và xã hội hóa để cư xử tốt

Nhiều giống chó hơn và nghiên cứu sâu hơn

Nếu bạn yêu thích chó bulgie Mỹ, bạn cũng có thể thích những giống chó tương tự sau:

Có rất nhiều giống chó khác nhau có thể gia nhập gia đình bạn. Với một chút nghiên cứu, bạn có thể tìm thấy sự kết hợp hoàn hảo để mang về nhà!

Câu hỏi thường gặp

 • Bulldog Mỹ có phải là Pit Bull không?

  Mặc dù hai giống chó này có thể trông giống nhau theo nhiều cách, nhưng chó bulgie Mỹ không giống với chó sục pit bull Mỹ (APBT). Chó bulgie Mỹ lớn hơn nhiều và APBT có thể có nhiều màu lông hơn. Cả hai giống chó đều có tính khí giống nhau, nhu cầu tập thể dục và yêu cầu xã hội hóa để trở thành vật nuôi ngoan ngoãn.

 • Bulldog Mỹ có phải là một con chó gia đình tốt không?

  Nếu chủ nhân của nó cung cấp sự huấn luyện và xã hội hóa phù hợp, chó bulgie Mỹ có thể trở thành vật nuôi tuyệt vời trong gia đình. Giống chó này cần vận động nhiều để giữ sức khỏe, nhưng nếu được chăm sóc đúng cách, chó bulgie Mỹ nổi tiếng là loài đặc biệt yêu thương và bảo vệ gia đình của chúng.

 • Chó Bull Mỹ có sủa nhiều không?

  Chó bulgie Mỹ không dễ sủa như một số giống chó được lai tạo để cảnh giác, nhưng chúng vẫn có thể phát ra âm thanh. Rất may, có rất nhiều cách để huấn luyện chú chó của bạn không sủa quá nhiều.