Làm cách nào để tôi đưa chó vào bể bơi?

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Một con chó săn màu trắng với mặt và tai màu nâu đang đứng, mỉm cười bên cạnh bể bơi trên mặt đất của một đứa trẻ

Ở một nơi có mùa hè oi ả, một cách giải nhiệt cho một chú chó hiếu động như Lewis là điều nên làm! Và đó là một phần thưởng nếu anh ấy có thể vui vẻ khi làm việc đó. Vì vậy, tôi có một bể bơi doggie. Họ đã cải thiện rất nhiều kể từ khi tôi có được một chiếc cho Clara khoảng 10 năm trước. Tôi có một cái lớn vừa phải cho Lewis, không nghĩ đến những thách thức có thể xảy ra với anh ấy.

Lúc đầu, anh ấy không muốn nhảy vào nó, vì vậy tôi sẽ chia sẻ cách có hệ thống mà tôi đã giới thiệu anh ấy đến với hồ bơi.

Có một số dấu hiệu cho thấy Lewis cuối cùng sẽ có một vụ nổ trong đó. Anh ấy là một con chó phù hợp với mọi thời tiết. Anh ấy đã bị mê hoặc bởi tuyết vào mùa đông năm ngoái. Anh ta chạy vòng vòng mà không hề ức chế dưới trời mưa, thậm chí còn cố tình té nước vào vũng nước. Tôi đoán rằng anh ấy sẽ tìm ra cách để tận hưởng hồ bơi, và tôi có một cơ hội lớn vì Clara cũng thích nước.

Tôi biết anh ấy có thể không tin tưởng toàn bộ nỗ lực ngay lập tức, vì vậy trong lần giới thiệu đầu tiên của anh ấy về hồ bơi, tôi đã coi những gì tôi cảm thấy là trung bình. Tôi đã chọn một ngày nóng (sắp xếp trước). Tôi đặt hồ bơi ở khu vực nhiều nắng để nước ấm lên một chút và chỉ lấp đầy một phần. Tôi ném một vài món đồ chơi của anh ấy vào đó sẽ nổi. Tôi đã tự mình vào đó và ra hiệu cho anh ta.

Không đi. Không đời nào anh ta lại đi nhảy qua bức tường 12 inch vào vùng đất xanh nhạt không tên. Tôi đã học được khi chúng tôi đi cùng nhau rằng sự thận trọng của anh ấy đối với bức tường bao quanh hơn là nước bên trong.

Vì vậy, đối với Kế hoạch B. Tôi sẽ tính toán một chuỗi các lần phơi sáng đã chia độ. Mục đích là để Lewis cảm thấy hạnh phúc và tự tin khi nhảy xuống hồ bơi, đầu tiên là trống rỗng và sau đó là có nước trong đó. Tôi cần tạo ra một loạt các hoạt động giải mẫn cảm không đáng sợ đối với anh ấy. Và chúng tôi đã đến đó! Đây là cách chúng tôi đã làm điều đó.

Lưu ý: phương pháp này chỉ dùng cho bể bơi trên mặt đất dành cho trẻ em. Nếu bạn cần dạy con chó của mình bơi trong hồ bơi tích hợp sẵn, hãy xem “Cách dạy con chó của bạn bơi” trên trang web Huấn luyện Karen Pryor Clicker.

Nội dung bài viết

Giải mẫn cảm để nhảy vào bể bơi

Lewis rất tò mò và táo bạo nhưng không muốn tiếp cận vật thể mới này trong môi trường của mình, có nước hay không. Nó hơi quá kỳ lạ, và những bức tường quá cao để anh ấy có thể bước qua theo cách mà anh ấy cảm thấy an toàn. Tôi có thể đã làm nghiêng bức tường xuống một phần nào đó và bắt đầu theo cách đó, với việc tôi định hình anh ta để bước vào không gian hồ bơi. Nhưng điều đó có thể tỏ ra khó xử khi chúng tôi tiếp tục. Và tôi muốn giải quyết tận gốc vấn đề và dạy anh ấy rằng nếu tôi đưa ra một đối tượng để anh ấy tương tác, đó là điều an toàn và là cơ hội để giải trí.

Để khiến anh ấy tin tưởng rằng có thể nhảy vào và ra ngoài, chúng tôi đã làm việc dựa trên ba kỹ năng nền tảng:

 • tham gia vào mọi thứ
 • bắt tay vào mọi thứ
 • nhảy qua cái gì đó
Một con chó săn màu trắng với mặt và tai màu nâu đang chạy xung quanh một cú nhảy làm bằng nhựa PVC khi một người phụ nữ mặc đồng hồ màu xanh và tím
Lewis tránh một cú nhảy

Tôi chia mỗi thứ này thành một loạt các hành vi. Tôi kết hợp giải mẫn cảm với điều hòa hoạt động. Phần giải mẫn cảm là sự phơi nhiễm dần dần (bạn sẽ thấy danh sách bên dưới). Điều kiện hoạt động được Lewis khuyến khích của tôi, sử dụng sự củng cố tích cực, để tương tác với các đối tượng.

Nếu bản thân anh ấy sợ những đồ vật này, tôi sẽ nghiêng nhiều hơn về phương pháp tiếp cận cổ điển, nhưng tôi không cần. Hồ bơi đã ở trong môi trường của anh ấy được vài ngày và anh ấy chưa bao giờ sợ hãi về nó. Nhảy vào là một thách thức.

Tôi đã thấy anh ta cũng miễn cưỡng tương tự với những đồ vật khác. Đây là video cho thấy phản ứng cơ bản của anh ấy — cách tránh — khi được mời nhảy qua hoặc chui vào một số đồ vật, bao gồm cả bể bơi.

Thay vì cố gắng uốn nắn anh ta để tham gia vào một thứ, như tôi đã làm với cái khay trong video “tránh” ở trên, tôi đã tập hợp một loạt các đồ vật với các đặc điểm khác nhau để anh ta đi vào, vượt qua hoặc vào. Tôi tích cực củng cố những điều này các hành vi để mở rộng bảng hành vi của anh ta và xây dựng mối liên kết vui vẻ với các đối tượng và hoạt động. Tôi thực hiện mọi thứ đủ chậm để anh ấy hầu như không miễn cưỡng thử một cái gì đó mà tôi sắp đặt. Sau khi lên một vài cái bệ và một cái hộp phẳng phiu, anh bước ngay vào cái khay mà anh đã tránh trước đó.

Lệnh giải mẫn cảm

Đây là thứ tự của các hoạt động. Tôi không bao giờ dụ nó vào hoặc vào bất cứ thứ gì bằng thức ăn hoặc đồ chơi; Tôi đã sử dụng một chút nhắm mục tiêu nhưng chủ yếu là đợi anh ta có được ý tưởng và tự mình tham gia, sau đó tôi củng cố một cách hào phóng.

Một con chó săn màu trắng với mặt và tai màu nâu đang ngồi trong một cái hộp nông, giống cái khay
Đây là chiếc hộp mà anh ấy sẽ không đặt chân đến
 • Bước lên một bệ nâng cao 2 inch. (Các nền tảng sau này rất quan trọng.)
 • Nhảy lên bệ nâng cao 12 inch (Klimb). Anh ấy đã biết cách làm điều này, yêu thích nền tảng này và đã quen với việc đóng quân ở đó.
 • Bước lên một tấm thảm (cũng là điều anh ấy đã biết phải làm).
 • Bước lên một miếng bìa cứng trên sàn trong khi tôi neo nó (không trượt!).
 • Bước vào một khay nhựa lớn và nông (đây là một bước lớn, ngay cả với khay có các mặt rất nông).
 • Bước vào một hộp bìa cứng nông có hai nắp bị xé toạc.
 • Bước vào một hộp các tông với tất cả các nắp còn nguyên vẹn.
 • Bước sang các hộp các tông khác.
 • Nhảy qua một bước nhảy nhanh nhẹn đặt ở 2 ″. Đây là một đối tượng khác mà anh ấy đi qua nhiều lần mỗi ngày nhưng lại miễn cưỡng tiếp xúc khi tôi yêu cầu anh ấy làm vậy.
 • Nhảy lên bệ 12 ″ khi nó được đặt kế bên và trụ cầu của hồ bơi.
 • Nhảy lên bệ 12 ″ khi nó được đặt nội bộ hồ bơi (không có nước).
 • Nhảy từ bệ 12 “lên bệ 2” trong hồ bơi.
 • Nhảy xuống từ một trong những thứ này xuống hồ bơi.
 • Nhảy trực tiếp vào hồ bơi (khô).
 • Lặp lại lựa chọn của ba số cuối cùng với nước trong hồ bơi, và có lẽ cả Eileen trong hồ bơi.
 • Nhảy trực tiếp xuống hồ bơi với nước trong đó.

Các bước đầu tiên với Nền tảng, Hộp và Nhảy

Đây là video cho thấy công việc nền móng mà chúng tôi đã làm với hầu hết các đối tượng được liệt kê. Vâng, anh ấy thực sự đã vào ngay khay nhựa khi tôi yêu cầu anh ấy, mặc dù anh ấy sẽ không làm điều đó sớm hơn khi tôi cố gắng định hình hành vi.

Áp dụng các hoạt động cho hồ bơi

Sau đó, tôi mang tất cả các vật dụng ra bên ngoài và bắt anh ta vào và mặc lại chúng. Tôi đã thêm hồ bơi vào hỗn hợp, không có nước trong đó.

Tôi đặt nền tảng 12 inch bên cạnh hồ bơi và đã để anh ấy đứng lên rất nhiều lần. Sau đó, tôi đặt nó vào bên trong hồ bơi, ấn ngay đến mép. Anh ấy đã nhảy vào không do dự! Chúng tôi đã thực hành điều đó, sau đó tôi cũng đặt bệ thấp hơn vào hồ bơi. Ngay sau đó anh ấy đã nhảy xuống sân ga và cũng rất thoải mái khi nhảy xuống hồ bơi và khám phá nó.

Tôi tự hào về việc sử dụng nền tảng này. Thật khó để phân chia các cấp độ khi vào một bể bơi trên mặt đất. Bạn đang ở trong hoặc ngoài nó. Không có cầu thang. Nhưng việc nâng cao đáy đã thay đổi bản chất của bước nhảy từ “vào điều chưa biết” thành “lên nền tảng quen thuộc”.

Một con chó săn màu trắng với mặt và tai màu nâu đang đứng bên trong bể bơi dành cho trẻ em không được lắp ráp và không có nước trong đó
Lewis trong hồ bơi khô, nhàu nát

Bây giờ anh ấy đã thoải mái nhảy vào và ra khỏi hồ bơi khô. Tôi đã gián đoạn khoảng một tuần khi thời tiết mát mẻ hơn. Nhưng trong thời gian đó, hồ bơi ở hiên nhà tôi, trống rỗng. Anh ấy thường xuyên đến đó để giải trí và để xem liệu có điều gì thú vị thổi vào không. Và tất nhiên, tôi đã thưởng cho anh ấy một hoặc hai món quà nhỏ.

Cuối cùng, vào một ngày nắng nóng khác, tôi đặt hồ bơi trở lại sân với nền tảng 12 inch bên trong. Tôi đổ nước vào đó, thậm chí không đến một inch, chỉ đủ để tạo ra một số vũng nước dưới đáy. Anh vui vẻ nhảy lên bục, rồi từ đó vào hồ bơi, rồi bắt đầu nhảy thẳng xuống hồ bơi từ bên ngoài. Thắng lợi!

Lần sau, tôi cho khoảng 2 ″ nước vào. Trong video, nền tảng 12 inch nằm trong hồ bơi, và trong phần đầu tiên, tôi đang ngồi trên đó. Sau đó tôi thoát ra. Anh ấy thực hiện trò chơi chạy quanh sân và nhảy xuống hồ bơi.

Tại sao lại làm phiền với tất cả điều này?

Một con chó săn màu trắng với mặt và tai màu nâu đang đứng bên trong bể bơi trên mặt đất của một đứa trẻ

Tôi có thể nghe thấy một số bạn đang khóc ngoài kia. Bạn vừa bế con chó nhỏ của mình và thả nó xuống hồ bơi và mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp. Hoặc có thể bạn thậm chí ném nó xuống nước để học bơi. Nhưng ngay cả khi con chó của bạn thích nước bây giờ, đó không phải là những phương pháp tốt.

Như với tất cả việc sử dụng aversives, có nguy cơ thất thoát. Có thể chú chó của bạn đã may mắn thoát ra ngoài bình thường và học cách yêu nước. Nhiều con chó sẽ không. Ngoài việc không tử tế trong lúc này, bạn đã có nguy cơ gây chấn thương cho con chó của mình. Và sẽ mất nhiều thời gian hơn để giải quyết nỗi sợ hãi thường gây ra từ đó hơn là chậm chạp lúc đầu.

Nói về “chậm” – phương pháp của tôi không hề chậm. Mất rất nhiều thời gian để viết bài này và chỉnh sửa phim hơn là luyện tập. Chỉ có chưa đầy 15 phút đào tạo, và điều đó bao gồm cả trò chơi vui nhộn ở cuối. Đó là 15 phút để cho con chó của tôi một cái gì đó sẽ làm giàu cho nó trong suốt phần đời còn lại của nó.

Lewis sẽ thích nó chứ?

Tôi đã đạt được mục tiêu chính của mình. Lewis thoải mái nhảy vào và ra khỏi hồ bơi, kể cả khi có nước trong đó. Điều này sẽ vô cùng hữu ích trong mùa hè Arkansas nóng nực. Anh ấy và tôi thường có những buổi chơi ngoài trời vào buổi tối, nhưng ngay cả khi mặt trời lặn, độ ẩm vẫn khiến nó rất nóng. Vì vậy, nó thực sự là một biện pháp an toàn để có thể đưa anh ta vào hồ bơi.

Tôi không biết liệu anh ta có trở thành một con chó nước hay không. Liệu anh ta có tìm ra hồ bơi và chơi trong nước không? Chúng ta sẽ thấy. Niềm tin ban đầu của tôi là anh ấy sẽ làm được. Nhưng tôi đã nhận thấy những điều khi chúng tôi đi cùng.

Anh ấy hay quấy khóc vì chân ướt chân ráo. Bé không thích khi đồ chơi của mình bị ướt. Bé sẽ do dự và gần như từ chối nhặt Jolly Ball (món đồ chơi yêu thích nhất từ ​​trước đến nay) nếu nó ở trong hồ bơi và dây bị ướt. Mặc dù bây giờ anh ấy sẽ nhảy xuống hồ bơi như một phần của vòng quanh sân, anh ấy chỉ làm điều đó khi tôi ngồi ở đó. Trò chơi mà anh ấy tạo ra về cơ bản là chạy quanh sân với tôi là tâm điểm. Đây là một biến thể của trò chơi mà chúng tôi chơi mọi lúc; Tôi chỉ tình cờ ở hoặc trong hồ bơi.

Vì vậy, tôi vẫn chưa tìm ra liệu hồ bơi sẽ chỉ là một cách hữu ích để giải nhiệt hay là trung tâm của các hoạt động vui chơi hơn cho anh ấy.

Tôi đang công bố bài viết này ngay bây giờ mà không biết kết quả cho Lewis, bởi vì tôi biết những người khác cũng đang giải quyết vấn đề tương tự. Tôi hy vọng bài đăng này sẽ giúp một số người khác hình thành kế hoạch của riêng họ.

Bản quyền 2022 Eileen Anderson

Bài liên quan

Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com