Labradoodles thông minh hơn hầu hết các con chó? (Đào tạo & Hỏi đáp)

labradoodle-chó-và-người-phụ-nữ-chủ-tại-công-viên

Labradoodles là giống chó lai được phát triển bằng cách lai Labrador Retrievers và Poodles. Chúng có nhiều kích cỡ khác nhau tùy thuộc vào việc bố mẹ Labrador được lai với Toy, Miniature hay Standard Poodle. Là hỗn hợp thế hệ đầu tiên, Labradoodles có thể thừa hưởng những phẩm chất liên quan đến từng giống bố mẹ của chúng, mặc dù thường rất khó để dự đoán chính xác những chú chó con sẽ trông như thế nào hoặc cuối cùng sẽ cư xử như thế nào.

Poodles cực kỳ thông minh. Chúng được lai tạo để trở thành chó tha mồi, đòi hỏi chúng phải là những người ra quyết định độc lập. Labrador Retrievers cũng khá thông minh, thoải mái xếp hạng trong top 10 về hầu hết các biện pháp đo lường trí thông minh của loài chó. Do di sản của chúng, Labradoodles cực kỳ thông minh và có thể thông minh hơn các giống chó khác.

dải phân cách 2

Nội dung bài viết

Labradoodles có dễ huấn luyện không?

Labrador Retrievers và Poodles đều được coi là những giống chó cực kỳ dễ huấn luyện. Cả hai đều được lai tạo như những con chó lao động, vì vậy chúng đã quen với việc giao tiếp và làm việc cùng với con người để đạt được mục tiêu. Labradoodles phản ứng rất tốt với các kỹ thuật huấn luyện tích cực.

Bởi vì chúng rất nhạy cảm nên ngôn ngữ và hình phạt khắc nghiệt thường có thể khiến những con chó này lo lắng. Nhiều người hướng đến thực phẩm, vì vậy các món ăn vặt thường là phần thưởng tuyệt vời khi huấn luyện Labradoodle. Bởi vì họ rất hướng đến mọi người, nên hầu hết cũng phản ứng tốt với những lời khen ngợi, âu yếm và ôm ấp.

Bạn có thể bắt đầu huấn luyện Labradoodles trong bao lâu?

labradoodle đen với cô gái trẻ
Tín dụng hình ảnh: Piqsels

Hầu hết những con chó đã sẵn sàng để bắt đầu huấn luyện vâng lời cơ bản vào khoảng 8 tuần tuổi. Vì Labrador Retrievers và Poodles đều rất sáng sủa nên hầu hết Labradoodles đều nhanh chóng tiếp thu các mệnh lệnh như ngồi, ở yên và nằm xuống. Đồng thời, chó con có thể bắt đầu xã hội hóa.

Vì Labradoodles rất thông minh nên đôi khi chúng cần thêm một vài thử thách để khiến chúng hứng thú với việc huấn luyện. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm với chó, hãy cân nhắc đăng ký một lớp huấn luyện chó con. Hầu hết bao gồm xã hội hóa cơ bản và sự vâng lời, đồng thời mang đến cơ hội tuyệt vời cho chú chó của bạn (và bạn) kết bạn mới!

Labradoodles có thân thiện không?

Labradoodles cực kỳ thân thiện; hầu hết đều thích dành thời gian cho mọi người và nói chung là ổn trong các tình huống và môi trường khác nhau. Chúng thường cư xử tốt với trẻ em và không cáu kỉnh với những con chó hoặc mèo khác, đặc biệt khi được huấn luyện và hòa đồng đúng cách.

dải phân cách 4

Labradoodles có cần bảo trì cao không?

Labradoodles có khả năng bảo trì cao hơn nhiều giống chó vì bản chất năng động và yêu cầu chải chuốt của chúng. Thời gian cần thiết để giữ cho những con chó này trông đẹp thay đổi tùy thuộc vào loại lông.

con chó labradoodle ngồi ở tiệm chải lông
Tín dụng hình ảnh: Olena Yakobchuk, Shutterstock

chải chuốt

Thú cưng có bộ lông dài như Poodle thường phải chải lông vài lần một tuần. Việc chải lông hàng tuần thường là đủ đối với những chú chó có bộ lông ngắn giống Labrador.

Hầu hết cần tắm hàng tháng và cắt tóc từ 6 đến 8 tuần một lần. Giống như tất cả các loài chó, chúng phải được đánh răng ít nhất ba lần một tuần và cắt móng khoảng một tháng một lần. Tai và mắt của Labradoodles sẽ được cải thiện nếu được kiểm tra hàng ngày và vệ sinh thường xuyên. Vì chúng có thể thừa hưởng nhiều gen của Poodle hơn nên một số Labradoodles yêu cầu vệ sinh mắt nhẹ nhàng để loại bỏ vết bẩn.

Tập thể dục và ăn kiêng

Labradoodles thường năng động và tràn đầy năng lượng; hầu hết yêu cầu khoảng 1 giờ tập thể dục hàng ngày, mặc dù vật nuôi nhỏ hơn có thể ổn với ít hơn một chút. Họ thường khá nhạy cảm và tận tụy, khiến họ dễ bị lo lắng về sự chia ly. Hầu hết làm tốt nhất trong các hộ gia đình nơi họ nhận được nhiều sự quan tâm và đồng hành.

Chúng thường không có bất kỳ yêu cầu dinh dưỡng đặc biệt nào và hầu hết đều ăn tốt thức ăn cho vật nuôi chất lượng cao đáp ứng các hướng dẫn dinh dưỡng do Hiệp hội các quan chức kiểm soát thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ (AAFCO) đưa ra.

Labradoodle
Tín dụng hình ảnh: litthouse, Pixabay

Tính cách

Labradoodles là những chú chó tận tụy và trở nên gắn bó sâu sắc với những người bạn đồng hành là con người của chúng. Khi bị bỏ lại một mình, giống chó này dễ phát triển chứng lo lắng bị chia ly, khiến những con chó này phù hợp nhất với những ngôi nhà mà chúng không thường xuyên phải tự lo liệu trong hơn vài giờ mỗi lần. Vì Labradoodles không tự làm tốt, nên hãy lên kế hoạch thuê người dắt chó đi dạo hoặc thường xuyên đưa bạn của bạn đến nhà trẻ nếu bạn định đi xa hơn 4 giờ để hạn chế căng thẳng cho thú cưng của mình.

cân nhắc kích thước

Labradoodles có nhiều kích cỡ, với những con chó lớn nhất thường dài tới vai hơn 24 inch và nặng hơn 65 pound. Mặc dù những con chó nhỏ hơn có thể hạnh phúc trong những ngôi nhà có không gian và căn hộ hạn chế, nhưng Labradoodles lớn hơn thường phù hợp nhất với môi trường sống rộng rãi hơn và những gia đình năng động, những người thường xuyên thích hoạt động ngoài trời.

Giống chó nào thông minh?

Border Collie thường đứng gần đầu trong hầu hết danh sách những giống chó thông minh nhất. Một tên Chaser đã có thể xác định hơn 1.000 từ. Họ cũng cực kỳ thể thao và ngoan cường. Các giống chó thông minh khác bao gồm Chó chăn cừu Đức, Golden Retrievers, Rottweilers, Pembroke Welsh Corgis, Collies và English Springer Spaniels.

Labrador Retrievers, Golden Retrievers và Collie cũng được coi là những người bạn đồng hành tuyệt vời của gia đình vì chúng thường rất thân với trẻ em và hầu hết đều rất tốt với mèo và những con chó khác. Poodles thường được khuyên dùng cho những người đang tìm kiếm những con chó gia đình siêu thông minh, thể thao và ít có khả năng gây ra phản ứng dị ứng.

Các giống chó thông minh có dễ huấn luyện hơn không?

chó thí nghiệm
Tín dụng hình ảnh: Lopolo, Shutterstock

Không cần thiết. Border Collies cực kỳ thông minh nhưng thường khó huấn luyện vì chúng nhanh chán và có mức năng lượng cao nên đôi khi khó tập trung khi không được kích thích đầy đủ. Rottweilers thường khá thông minh nhưng có thể bướng bỉnh và khó huấn luyện.

Labrador Retrievers, Poodles và Labradoodles dễ huấn luyện hơn vì chúng thông minh, thường hướng đến con người và không có mức năng lượng quá cao.

dải phân cách 7

Phần kết luận

Labradoodles là giống chó thân thiện, thông minh, thể thao và nhiệt tình. Họ cũng rất thông minh. Chúng là hỗn hợp của hai giống chó thông minh, Poodles và Labrador Retrievers, được xếp hạng trong số 10 giống chó thông minh nhất.

Hầu hết Labradoodles cực kỳ dễ huấn luyện do trí thông minh và bản tính dễ làm hài lòng mọi người của chúng. Nhưng Labradoodles có thể nhanh chóng gặp rắc rối nếu không được kích thích đầy đủ về tinh thần và thể chất. Nếu không được cung cấp những cách thích hợp để quản lý năng lượng và thu hút tâm trí của chúng, những chú chó siêu thông minh này thường có thể trở nên lo lắng, điều này có thể dẫn đến hành vi phá hoại.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Lopolo, Shutterstock