Khoang Cá Heo Cứu Mẹ Lưng Gù & Con Bê Khỏi Những Con Cá Voi Đực hung hãn

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Bởi vì bạn yêu chó, bạn đã biết vương quốc động vật là nơi của bản năng và điều kỳ diệu. Cho dù chúng có lông hay có vây, một số loài động vật chỉ cảm nhận được khi một con khác cần giúp đỡ và đến giúp đỡ chúng bất kể sự khác biệt về loài của chúng.

Trong một sự cố đáng kinh ngạc ngoài khơi bờ biển Australia, một bầy cá heo đã thực hiện điều này, giúp đỡ một con cá voi lưng gù mẹ và con non của nó đang gặp nạn.

Xem cá voi WA/YouTube

Khi chúng đang bay dọc theo, những con cá heo đã phát hiện ra những con cá voi lưng gù đực đang tấn công mẹ và con của nó. Nỗ lực giao phối với mẹ rất dễ dẫn đến việc tách mẹ và con. Và một chú cá voi con bị lạc không thể sống thiếu mẹ. Thấy cảnh khốn khổ này diễn ra, đàn cá heo lao vào cuộc chiến ngay lập tức để cứu người mẹ và đứa con nhỏ của cô. Các thành viên của Whale Watch WA đã ghi lại toàn bộ cuộc gặp gỡ đáng kinh ngạc trên video.

Nội dung bài viết

Sự bảo vệ của mẹ là không có giới hạn

Whale Watch WA đã chia sẻ câu chuyện về một con cá voi lưng gù mẹ, Spirit và con của nó, Sunny để chỉ ra “cách một con cá voi mẹ lưng gù sẽ bảo vệ con của mình bằng mọi cách cần thiết, bao gồm cả việc sử dụng tàu của chúng tôi làm hàng rào bảo vệ và sự giúp đỡ của một số chú cá heo anh hùng .”

Trong một chuyến đi ngắm cảnh ở Vịnh Flinders, Augusta, những người quan sát cá voi kinh ngạc đã chứng kiến ​​chiến thắng trong vai trò làm mẹ và sự hợp tác khi Spirit được năm con đực quan tâm đến gần. Nhưng mối quan tâm duy nhất của cô là giữ bé Sunny bên cạnh. Một con mẹ và con bê khác bơi gần đó, và cả hai đã cùng nhau làm việc trong hơn nửa giờ để giữ an toàn cho các cậu bé và lũ trẻ.

Xem cá voi WA/YouTube

“Những con cái dường như không muốn rời xa nhau mặc dù một trong số chúng có cơ hội bơi đi, nó quay trở lại bên cạnh mẹ thứ hai và con non dường như hiểu được sự tuyệt vọng của tình hình,” Whale Watch WA giải thích .

LIÊN QUAN: Chó cứu hộ thích mùi của phân cá voi đang bị đe dọa tuyệt chủng

Nhưng khi Spirit có thể chặn được Sunny giữa cơ thể cô ấy và chiếc thuyền ngắm cá voi, người mẹ thứ hai và đứa con của cô ấy đã bơi đến nơi an toàn.

“Spirit đã đẩy Sunny lại gần chúng tôi đến nỗi cơ thể của nó cọ sát vào thân tàu của chúng tôi khi nó chặn đường tiếp cận của những con đực và bảo vệ con non của nó khỏi bị nghiền nát.”

Xem cá voi WA/YouTube

“Chúng tôi có thể nghe thấy sự đau khổ trong tiếng thở ra của cô ấy khi cô ấy thổi kèn về phía những con đực một cách hung hăng và Sunny đang làm mọi thứ có thể để làm theo chỉ dẫn của mẹ.”

Tình hình căng thẳng, và Spirit mệt mỏi.

Xem cá voi WA/YouTube

Trợ giúp đến trên Vây kiểu dáng đẹp

Đột nhiên, một đàn cá heo mũi chai lao đến để giúp Spirit và Sunny, vây quanh cặp đôi và đóng vai trò là “vệ sĩ”.

“Một trong những con cá heo thậm chí còn được nhìn thấy há to miệng và nhe răng về phía cá heo lưng gù đực!”

Và với những con cá heo ở hiện trường, một sự thay đổi năng lượng gợn sóng qua tất cả các động vật có vú ở biển có liên quan. Ngay cả trong số những con đực hiếu chiến, sự cân bằng đã thay đổi khi một con đực trẻ tuổi chạy theo Spirit. Một người đàn ông lớn tuổi đã chặn đường tiếp cận, nhận ra rằng anh ta nên giúp đỡ người mẹ này và đứa con của cô ấy hơn là làm khổ họ. Anh ta chiếm một vị trí bên cạnh Spirit và hộ tống họ tránh xa những con đực khác và chiếc thuyền ngắm cá voi.

Xem cá voi WA/YouTube

Vui mừng khi chứng kiến ​​hành động kỳ thú, nhóm cá voi chia sẻ: “Được cá voi cái lưng gù nhận lời hỗ trợ cứu đàn con của mình khỏi nguy hiểm trước mắt là điều chúng tôi luôn trân trọng và là trải nghiệm thực sự chỉ có một lần trong đời. .”

Một khoảnh khắc như vậy cho thấy sự hùng vĩ của thiên nhiên. Nó cũng chứng minh rằng “không có tình huống nào là quá tuyệt vời để những con cá voi này tìm cách thích nghi và thành công và tất cả chúng ta đều có thể được truyền cảm hứng từ điều đó!”

LIÊN QUAN: Trong cuộc gặp gỡ ngọt ngào nhất mà bạn không bao giờ mong đợi, chú chó đáng tin cậy và cá mập voi nhẹ nhàng chia sẻ nụ hôn

Xem trải nghiệm tuyệt vời dưới đây!

Hình ảnh nổi bật: Whale Watch WA/YouTube


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com