Jack Russel 80 tuổi và bị tàn tật của cô ấy thực hiện chuyến đi 600 dặm hàng năm qua lưng ngựa

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Tôi không biết bạn thế nào, nhưng chỉ cần nghe về một người nào đó thực hiện một cuộc phiêu lưu dài 600 dặm bằng cách cưỡi ngựa là đã vô cùng ấn tượng. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng Jane Dochin không chỉ thực hiện một chuyến thám hiểm hàng năm từ Anh đến Scotland với Jack Russel yêu quý của cô ấy bên cạnh, mà cô ấy còn trẻ 80 tuổi!

Mặc dù cô ấy có thể gặp khó khăn khi đọc bản đồ, nhưng điều đó không quan trọng vì cô ấy biết thuộc lòng toàn bộ tuyến đường.

Jane trên lưng ngựa
Youtube

Khi nhiều người hình dung ra một người ở độ tuổi tám mươi, các viện dưỡng lão, ngồi xe lăn và tập đi bộ thường xuyên tâm trí của họ, không cưỡi ngựa và một tay dựng lều. Nhưng Jane đã thực hiện chuyến đi tương tự từ năm 1971 và không có ý định dừng lại sớm.

Cô bắt đầu cuộc phiêu lưu hàng năm của mình tại quê hương Hexam, Northumberland (miền bắc nước Anh), và đi trên lưng ngựa đến Inverness (ở Cao nguyên Scotland). Toàn bộ chuyến đi mất khoảng bảy tuần và kéo dài 600 dặm.

Trong khi cô ấy sẽ là người duy nhất dựng lều của mình, cô ấy không thực hiện chuyến đi của mình tất cả các một mình. Jane sẽ cưỡi ngựa Pony “Diamond” yêu quý của mình trong suốt cuộc hành trình. Diamond là chú ngựa con 13 tuổi của cô và đây là lần thứ tư cô tham gia chuyến đi này cùng mẹ. Cô cũng là thế hệ ngựa con thứ 4 được nuôi trong trang trại của Jane.

Dinky, Jack Russel của cô, cũng sẽ tham gia cùng Jane trong chuyến hành trình dài nhiều dặm của cô. Dinky là một thập kỷ, Jack Russell bị khuyết tật, người thích ngắm cảnh và âm thanh từ chiếc túi yên ngựa đặc biệt của cô. Hai bàn chân trước của Dinky bị biến dạng khiến việc đi lại khó khăn. Nhưng điều đó không có nghĩa là cô ấy không phải là công ty xuất sắc. Jane chỉ cần nhấc người bạn đồng hành là chú chó của mình lên lưng ngựa và trượt nó ngay vào một trong những chiếc túi yên được buộc vào Diamond. Dinky bình tĩnh và hài lòng trong khi cô ấy tận hưởng tầm nhìn tuyệt vời của mình ra khung cảnh đang đi qua.

Dinky trên ngựa
Youtube

Mặc dù Jane đeo miếng che mắt và không thể nhìn bản đồ tốt như trước đây, nhưng cô ấy không lo lắng về việc lạc đường. Cô ấy đã thực hiện chuyến đi này rất nhiều lần đến nỗi cô ấy đã ghi nhớ tuyến đường. Nhưng điều khiến cô ấy quan tâm là những chiếc xe chạy qua.

Cô từng gặp ít phương tiện cơ giới hơn khi bắt đầu chuyến đi của mình vào những năm 70. Hiện nay, có quá nhiều người lái xe không nhã nhặn với những người đang cưỡi ngựa và thậm chí không giảm tốc độ khi họ đến gần. Khi một con ngựa bị hoảng sợ, nó có thể cực kỳ nguy hiểm cho cả người cưỡi và chính con ngựa.

Jane Dinky Diamond
Youtube

Là một người yêu thích cắm trại và vùng nông thôn, hoàn toàn hợp lý khi Jane muốn thực hiện chuyến đi này trong nhiều năm nhất có thể.

Hình ảnh nổi bật: Youtube


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com