IKEA có cho phép chó không? (Cập nhật 2023)

cửa hàng ikea

Không có gì giống như bị lạc trong mê cung tuyệt vời đó là IKEA, nhưng nếu bạn muốn đánh hơi một số món hời giản dị với chú chó trung thành của mình bên cạnh thì sao? Thật không may, các cửa hàng IKEA ở Hoa Kỳ không cho phép chó (trừ chó phục vụ) vào.

Quy tắc này giống nhau ở hầu hết các quốc gia, nhưng một số quốc gia có quy tắc ít nghiêm ngặt hơn một chút so với các quốc gia khác và một số cửa hàng IKEA thậm chí còn cho phép chó vào bên trong. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích chính sách vật nuôi của IKEA và tiết lộ các quốc gia cho phép chó vào cửa hàng IKEA của họ.

dải phân cách 2

Nội dung bài viết

Chính sách vật nuôi của IKEA Hoa Kỳ

Tại các cửa hàng ở Hoa Kỳ, chó không được phép vào trừ khi chúng là động vật hỗ trợ được huấn luyện đầy đủ đáp ứng tiêu chuẩn của ADA về những gì cấu thành chó hỗ trợ. Thật không may, theo quy định của ADA, chó hỗ trợ tinh thần không thuộc cùng loại với chó hỗ trợ, vì vậy chúng không được phép vào các cửa hàng IKEA Hoa Kỳ.

nhà kho ikea
Tín dụng hình ảnh: mastrminda, Pixabay

Tại sao chó không được phép vào các cửa hàng IKEA của Hoa Kỳ?

Trang web của IKEA tại Hoa Kỳ không chia sẻ lý do không cho phép nuôi chó, nhưng IKEA Pháp (một quốc gia khác mà chó không được phép vào cửa hàng IKEA) giải thích rằng quy tắc này được đưa ra vì “lý do vệ sinh và an ninh”. IKEA France không giải thích chi tiết về điều này, nhưng có vẻ như nó có liên quan đến thực tế là có nhà hàng trong các cửa hàng IKEA.

Những quốc gia nào khác không cho phép chó vào IKEA?

Vương quốc Anh là một quốc gia khác mà chó không được phép vào IKEA, nhưng chính sách của nước này khoan dung hơn một chút so với chính sách của IKEA Hoa Kỳ. Điều này là do, cùng với chó hỗ trợ, chó hỗ trợ cảm xúc đã đăng ký cũng được chào đón.

Đối với IKEA Đức, chó không được vào cửa hàng (ngoại trừ chó phục vụ), nhưng bên ngoài cửa hàng là nơi mà bạn có thể gọi là “điểm đậu xe cho chó” có nước. Về cơ bản, bạn xích chó của mình ở đây và chúng có nệm riêng để nằm và một bát nước.

Điều này có thể giúp giảm nguy cơ chó bị bỏ mặc trong ô tô (cực kỳ nguy hiểm—hãy tránh bằng mọi giá), điều này thật tuyệt, nhưng có thể hiểu rằng bạn không muốn để chó của mình bị xích bên ngoài IKEA mà không có người trông coi. Điều này có thể khá căng thẳng đối với chú chó của bạn và luôn có nguy cơ chúng bị đánh cắp.

Không rõ liệu những chỗ đậu xe dành cho chó này có sẵn ở tất cả các cửa hàng ở Đức hay không hoặc có nhân viên nào túc trực để giám sát chúng hay không.

Vì IKEA có các chính sách khác nhau tùy thuộc vào quốc gia, đây là danh sách một số quốc gia không cho phép chó vào cửa hàng (trừ khi chúng là chó phục vụ):

  • Mỹ
  • Vương quốc Anh (chó hỗ trợ tinh thần chào đón)
  • Canada
  • Châu Úc
  • nước Đức
  • Pháp
  • Nhật Bản
  • Thụy Điển
  • Hà Lan (chó hỗ trợ đang được huấn luyện cũng được phép—bắt buộc phải mặc áo vest có logo chó hỗ trợ)
Con chó American Pit bull Terrier bên trong xe đẩy hàng
Tín dụng hình ảnh: ravipat, Shutterstock

Những quốc gia nào cho phép chó vào IKEA?

IKEA có chính sách thú cưng thoải mái hơn ở một số quốc gia. Ví dụ: ở Tây Ban Nha, bạn có thể dắt tối đa hai con chó vào cửa hàng bằng dây xích dài 1,5 mét không thể kéo dài miễn là bạn không để chúng trèo lên đồ nội thất hoặc vào nhà hàng hoặc các khu vực phục vụ thức ăn khác. Một số giống chó cũng phải bị rọ mõm, bao gồm American Staffordshire Terrier, Bullmastiff và American Pit Bull Terrier.

Ở Thụy Sĩ, con chó bị xích của bạn có thể vào IKEA ở Aubonne, Grancia và Vernier. Những con chó nhỏ có thể ngồi trong xe đẩy trên một tấm chăn ở Lyssach, Rothenburg và Pratteln, và St. Gallen cho phép tất cả những con chó miễn là chúng vẫn ở trong xe hàng.

Một số cửa hàng ở Thụy Sĩ có chuồng chó bên ngoài để chó của bạn đợi trong khi bạn đi mua sắm. Một lần nữa, có khả năng nhiều người nuôi chó sẽ không cảm thấy thoải mái khi để chó của họ ở bên ngoài.

dải phân cách 8

Suy nghĩ cuối cùng

Thật không may, hầu hết các địa điểm không cho phép chó vào cửa hàng IKEA trừ khi chúng là chó phục vụ, vì vậy tốt hơn hết bạn nên để chó đồng hành của mình ở nhà hoặc nhận đơn đặt hàng được giao đến địa chỉ của bạn để tránh những rắc rối không cần thiết.

Quan trọng nhất, đừng bao giờ để chó trong xe khi bạn mua sắm tại IKEA. Say nắng luôn là một nguy cơ tiềm ẩn, ngay cả khi bạn thấy trời không nóng hoặc cửa sổ đang mở. Tốt nhất là tránh hoàn toàn rủi ro.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Alexander Isreb, Pexels