Hướng dẫn cơ bản để huấn luyện con chó của bạn đi bộ với một con chó khai thác DogExpress

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Con chó của bạn có kéo dây khi đi bộ xuống công viên thay vì đi bên cạnh bạn không? Anh chàng lông lá chắc hẳn đang cố gắng thoát khỏi cổ áo, và bạn không thể hoàn toàn đổ lỗi cho anh ta! Vòng cổ của chó gây áp lực lên đường thở, khiến việc đi lại không thoải mái.

Nhưng cuộc dạo chơi buổi tối của bạn không phải lúc nào cũng phải theo cách này! Dây nịt là sự thay thế tuyệt vời cho vòng cổ và dây xích truyền thống nếu bạn muốn kiểm soát chuyển động của chú chó con của mình mà không gây căng thẳng về cơ thể cho cổ họng của nó.

Huấn luyện một chú chó đi bằng dây nịt có vẻ khó khăn, nhưng chúng tôi không theo dõi! Bài đăng này chia sẻ các mẹo khi dắt chó đi dạo bằng dây nịt. Vậy hãy bắt đầu!

Nội dung bài viết

Bước 1: Chọn Khai thác phù hợp

Chọn một dây nịt phù hợp sẽ yêu cầu bạn phải có những kiến ​​thức sau:

Xác định loại khai thác phù hợp

Bạn có thể tự giải thích rằng bạn cần có dây nịt để huấn luyện chú chó của mình tập đi với một chiếc dây nịt. Nhiều kiểu dáng dây nịt khác nhau có sẵn trên thị trường, nhưng chúng chủ yếu được phân loại là trùm đầu và thắt dây.

Cái nào tốt hơn: Khai thác toàn bộ hay từng bước?

Dây nịt quá đầu yêu cầu chó chui đầu qua khe hở. Nhưng một dây nịt bước vào sẽ tốt hơn nếu người bạn lông lá của bạn cảm thấy không thoải mái và đối mặt với sự xáo trộn khi đội mũ trùm đầu. Sau đó, bạn có thể kẹp nó quanh cổ và cơ thể để cố định nó.

Có được sự phù hợp phù hợp

Chó có nhiều hình dạng và kích cỡ. Bạn không thể mong đợi một chú chó chăn cừu Đức đeo dây nịt có kích thước tương tự như chó Pomeranian. Hơn nữa, sẽ hữu ích nếu bạn cân nhắc trọng lượng của thú cưng khi mua dây nịt. Golden Retriever trọng lượng trung bình 70 pound sẽ phù hợp với một dây nịt có kích thước khác so với một con vật nặng 82 pounder béo phì.

Bạn cũng phải đảm bảo rằng dây nịt vừa vặn trên con chó của bạn. Dây buộc phải vừa khít với cơ thể, giữ nguyên vị trí khi chó di chuyển và không cho chó chạy thoát.

Khai thác qua đầu hoặc từng bước

Làm thế nào để biết nếu Khai thác phù hợp hoàn hảo?

Bạn có thể chắc chắn liệu dây nịt có quá lỏng hoặc quá chặt hay không bằng cách tìm các dấu hiệu sau:

 • Chafing hoặc rụng lông gần khu vực dây nịt
 • Con chó có thể luồn lách lỏng lẻo
 • Anh ấy kiên quyết từ chối bước đi
 • Phần sau của dây nịt xoay theo cả hai hướng.

Bước 2: Khuyến khích chó làm quen với việc đeo dây

Bạn có sợ hãi khi giới thiệu chó của mình với một chiếc dây nịt không? Hãy tưởng tượng sẽ đáng sợ như thế nào nếu những con chó lao vào một con chó! Dưới đây là một số mẹo giúp chú chó của bạn quen với việc đeo dây nịt:

 • Hãy cho anh chàng nhỏ một thời gian để đánh hơi và làm quen với dây nịt.
 • Đặt đồ ăn lên hoặc gần dây nịt và để chó ăn hết đồ.
 • Mở và đóng khóa dây nịt trước đồng nghiệp lông lá và cho anh ta hiểu cơ chế hoạt động.
 • Nếu con chó của bạn có làn da nhạy cảm, hãy bắt đầu vuốt ve chúng ở những khu vực trước một tuần, vì vậy chúng không
 • sợ hãi lần đầu tiên bạn đeo dây nịt vào chúng.
 • Ngay cả những con chó ngày nay cũng thích công nghệ. Cho anh ấy xem video về những con chó khác đang đi dạo bằng dây nịt.
 • Một chút động viên sẽ giúp bạn đi được một chặng đường dài – hãy đánh giá cao chú chó của bạn mỗi khi anh ấy tiếp xúc với thiết bị.

Bạn sẽ nhận được những cái chụp và sủa từ chú chó của mình trong suốt quá trình này, vì vậy hãy chuẩn bị tâm lý. Giữ nhẹ tay trên con chó của bạn và không buộc dây vào nó nếu bạn không muốn thêm bất kỳ rắc rối nào.

Bước 3: Đến lúc đi dạo

1. Đưa anh ấy đi dạo

Khi bạn đã bắt được con chó của mình vào dây dắt, hãy giữ dây xích và ra hiệu cho nó bắt đầu đi bộ. Ban đầu anh ấy có thể đi cùng bạn nhưng dần dần bắt đầu đi trước bạn.

2. Giới thiệu Cues bằng lời nói

Khi anh ta đến gần hai hoặc ba feet cuối cùng của dây xích, bạn cần ra dấu hiệu bằng lời nói để anh ta giảm tốc độ; đảm bảo truyền tải thông điệp một cách bình tĩnh và rõ ràng.

3. Thực hành rẽ

Thực hành động tác này một vài lần, sau đó thực hành động tác xoay người. Ngay khi anh ta tạo áp lực lên dây xích, hãy kéo nó trong khi quay đầu và đi theo hướng ngược lại. Đảm bảo cho chó ra hiệu bằng lời nói như “quay đầu” khi làm như vậy. Bằng cách này, anh ấy sẽ biết từ khóa vào lần tới khi bạn muốn anh ấy rẽ khi đi bộ.

Thực hành rẽ

4. Khuyến khích anh ấy bằng một đãi ngộ

Thưởng cho anh chàng nhỏ bé mỗi khi anh ta đi bên cạnh bạn và quay đầu theo cuộc gọi của bạn.

5. Giao tiếp với con chó của bạn

Con chó của bạn có thể do dự khi đeo dây nịt. Điều quan trọng là phải nắm vững từng bước trước khi chuyển sang bước tiếp theo, bất kể mất bao nhiêu thời gian. Nếu bạn cảm thấy chú chó của mình đang căng thẳng ở bất kỳ thời điểm nào, hãy dừng lại! Luôn ghi nhận những dấu hiệu của chó để chúng biết rằng chúng có thể dựa vào bạn. Các triệu chứng lo lắng của chó có thể khá tinh vi và dễ bỏ qua.

6. Dành thời gian của bạn

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy dành thời gian của bạn và để con chó của bạn dành thời gian để thích nghi với dây đai. Giữ các buổi huấn luyện này ngắn, khoảng mười đến mười lăm phút và kéo dài chúng cho đến khi con chó của bạn có thể đi lại thành công với dây nịt.

Mẹo để dễ dàng huấn luyện chú chó của bạn đi bằng dây nịt

Dưới đây là một số mẹo hàng đầu của chúng tôi để thực hiện quá trình huấn luyện con chó của bạn đi bộ với dây nịt một cách dễ dàng:

1. Khai thác Huấn luyện anh ấy tại nhà

Những chú chó có tốc độ chú ý như một con cá vàng. Một phút, họ đang đi bên cạnh bạn như một cậu bé ngoan và tiếp theo là đuổi theo một con bướm điên cuồng như con bướm. Nếu chú chó của bạn dễ bị phân tâm khi đi dạo, giải pháp là huấn luyện chúng trong môi trường xung quanh thoải mái, chẳng hạn như trong nhà của bạn.

2. Đảm bảo rằng anh ấy thích hợp

Bạn có thể kiểm soát con chó của bạn trong trường hợp bình thường, nhưng dạ dày của nó kiểm soát nó trong cơn đói. Nếu đói, con chó của bạn không thể tập trung vào việc huấn luyện dây nịt. Vì vậy, hãy cố gắng cho nó ăn ít nhất nửa tiếng trước giờ huấn luyện.

Mẹo để dễ dàng huấn luyện chú chó của bạn đi bằng dây nịt

3. Có một số đãi ngộ gần kề

Hối lộ con chó của bạn là cách dễ nhất để thúc đẩy nó hoạt động tốt hơn. Bạn cũng có thể lên tiếng trách móc anh ta vì hành vi xấu, nhưng những gã lông bông đó quá đáng yêu.

4. Nhận dây nịt chống kéo

Dây nịt chống kéo là cứu tinh nếu con chó của bạn hơi “quá hăng”. Chúng ngăn không cho con chó của bạn chạy phía trước, vì vậy đi dạo bên cạnh bạn là lựa chọn duy nhất của chúng.

Tận hưởng cuộc tản bộ buổi tối của bạn với một chú chó đã được huấn luyện khai thác!

Tóm lại

Chiều dài huấn luyện dây nịt phụ thuộc vào độ tuổi, giống chó và tính cách của con chó của bạn. Tuy nhiên, làm theo các bước được liệt kê trong hướng dẫn này sẽ nhận thấy một số cải tiến đáng kể.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com