Hướng Dẫn Cách Nuôi Chó Thương Phẩm Hiệu Quả

Chăn nuôi thương mại Kể cả chó thịt và chó cảnh. Chúng tôi tuyển chọn giống từ bố mẹ và ông bà đã được tuyển chọn kỹ lưỡng. Nhờ đó, con cháu được thừa hưởng những đức tính tốt đẹp của cha mẹ ngay khi mới chào đời. Hạn chế các vấn đề liên quan đến dịch bệnh và tiết kiệm chi phí chăn nuôi.

Nội dung bài viết

Cũi thương mại là gì?

Đây là kỹ thuật chọn chó giống từ chó bố mẹ, chó ông bà của gia đình đã được lai tạo trước đó. Qua đó thừa hưởng những tính trạng lai tạo ưu việt được chọn lọc từ bố mẹ. Nuôi thương phẩm có thể là chó thịt hoặc chó cảnh. Nhiều người lầm tưởng rằng nuôi thương phẩm chỉ để nuôi chó lấy thịt. Tuy nhiên, những người nuôi chó cảnh cũng có thể áp dụng phương pháp này một cách hiệu quả.

Công nghệ nuôi chó thương phẩm không phải ai cũng biết.
Công nghệ nuôi chó thương phẩm không phải ai cũng biết.

Ưu điểm của việc nuôi chó thương phẩm

Chúng đã được sử dụng từ thời xa xưa, nhưng ít người biết rằng chúng có tên thương mại. Những ưu điểm tuyệt vời của nó sẽ giúp ích rất nhiều cho người nông dân hiện nay.

tuyển chọn ưu tú

Nhờ được ông bà chọn lọc và lai tạo nên chất lượng rất đảm bảo. Chó được tuyển chọn những đặc điểm tốt để tiếp tục nhân giống cho các thế hệ sau. Không ai nuôi những con còi cọc, yếu ớt, bệnh tật. Những chú chó sau này nếu biết cách lựa chọn thì càng được thừa hưởng nhiều đức tính tốt từ bố mẹ. Áp dụng thêm kiến ​​thức di truyền, chủ nhân hoàn toàn có thể nhân giống những giống chó mới.

bệnh nặng

Nuôi chó thương phẩm không những hạn chế các bệnh di truyền từ bố mẹ, ông bà mà còn hạn chế các bệnh tật, mầm bệnh từ bên ngoài. Nếu không có chó lạ vào hoặc ra khỏi chuồng, mầm bệnh sẽ ít có khả năng lây lan ở đó. Tất nhiên, không vì thế mà chủ nuôi chủ quan khi tiêm phòng, phòng chống dịch bệnh.

Kỹ Thuật Nuôi Chó Thương Phẩm
Chó thương mại bao gồm chó cảnh và chó thịt. Hình ảnh một con chó xù sinh 8 con. Hứa hẹn sẽ mang đến cho gia chủ một lứa thành công.

tiết kiệm chi phí

Chi phí đầu tư cho giống mới được giảm thiểu khi hạt giống được sinh ra trực tiếp từ gia đình. Vì vậy, câu hỏi này không tốn nhiều tiền. Phí này có thể được chuyển hướng sang các mục đích sử dụng chăm sóc nuôi dưỡng khác.

hiệu quả kinh tế

Kết hợp nuôi chó thương phẩm với các công việc khác có thể rất tiết kiệm. Như chúng ta đã biết, nuôi chó là một công việc dễ dàng và không cần chăm sóc nhiều. Ngoài những con chó canh nhà đỏng đảnh, hầu hết đều được nuôi bằng cỏ, không được quan tâm chăm sóc, tắm rửa và vệ sinh nhiều. Kết hợp với những thứ khác sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hướng dẫn nhân giống chó thương mại hiệu quả

Khâu quan trọng nhất trong nuôi nhốt này là kỹ thuật nuôi, cách chăm sóc và nguồn thức ăn. Nếu đạt được điều này, khả năng sinh lời của họ sẽ rất cao.

chọn như cha mẹ

Yêu cầu này rất quan trọng khi muốn có cha mẹ và ông bà chất lượng. Các điều kiện tiên quyết để nhập học như sau:

  • Chó giống cần phải khỏe mạnh và không mắc các tật lỗi của từng giống chó. Ví dụ, một số giống có đặc điểm nhất định được coi là giống không thuần chủng đã bị loại bỏ.
  • Chó bố mẹ và chó ông bà phải cách nhau ít nhất 4-5 thế hệ để tránh giao phối cận huyết và tái phối giống.
  • Chọn những con chó cảnh có ngoại hình và phẩm chất tốt, còn chó thịt thì chọn những con khỏe mạnh và nuôi tốt.
  • Tìm hiểu về xu hướng thị trường và chọn giống chó thương mại phù hợp.
Làm thế nào để nuôi một con chó thương mại?
Nuôi chó theo cách thương mại đòi hỏi bố mẹ và chó mẹ chất lượng cao để sinh ra đàn con chất lượng cao.

chọn nguồn thức ăn

Đối với chủ sở hữu chó thương mại của chó cưng và chó ngoại lai, tốt nhất nên sử dụng thức ăn đặc biệt tương ứng. Đơn giản vì chúng hấp thụ tốt nhất những thực phẩm này và hạn chế bệnh tật. Nuôi những dòng chó này đòi hỏi điều kiện tương đối cao nên bạn phải cẩn thận. Tất nhiên, chúng ta vẫn có thể cho ăn những thức ăn thuần Việt khác, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc tiềm ẩn nhiều bệnh tật hơn.

Đối với những người nuôi chó cỏ ở Việt Nam thì đơn giản hơn rất nhiều. Không cần cầu kỳ về thức ăn, thay vào đó Thế Giới Chó Mèo tận dụng nguồn thức ăn cơ bản để tối ưu hóa chi phí. Cơm tấm các loại cộng với cám ngô, đầu cá, cổ gà… luôn là bữa ăn thịnh soạn của những chú chó này. Vì vậy, nó tiết kiệm chi phí và làm cho việc nuôi có lãi hơn so với việc cho ăn các món ngon. Hãy nhớ rằng, thức ăn càng ngon, bạn càng dễ gặp các vấn đề về đường tiêu hóa.

chỗ ở của động vật

Bất kể chó thương phẩm là chó thịt hay chó cảnh đều cần có hệ thống chuồng trại sạch sẽ. Bạn càng sạch sẽ, bạn càng ít mắc bệnh. Và mầm bệnh ít có khả năng lây sang người. Chuồng trại phải đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Sạch sẽ và thông thoáng, dễ vệ sinh và khử trùng.
  • Nhiệt độ ổn định, mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.
  • Có những hạn chế về nơi chó ngủ nằm trên mặt đất.
Mọi người tham khảo chuồng nuôi chó thịt thương phẩm nhé.
Mọi người tham khảo chuồng nuôi chó thịt thương phẩm nhé.

xem chi tiết Cách làm nhà cho chó ăn thịt đây.

tiêm phòng

Tất nhiên, việc tiêm phòng là không thể thiếu đối với việc nuôi chó thương phẩm. Chúng sẽ hạn chế tối đa sự lây lan của các căn bệnh nguy hiểm. Đặc biệt là các bệnh như Care, Parvo, chảy máu đường ruột… khả năng tử vong rất cao. May mắn thay, tiêm phòng không phải là thuốc chữa bệnh. Chó con tuổi đi học chú ý tiêm 5 bệnh và 7 bệnh.

Để hạn chế rủi ro mắc bệnh khi nuôi chó thương phẩm, bắt buộc phải tiêm phòng đầy đủ.
Để hạn chế rủi ro mắc bệnh khi nuôi chó thương phẩm, bắt buộc phải tiêm phòng đầy đủ.

Đối với chó thịt, việc tiêm phòng có thể tương đối tốn kém. Do đó, chúng ta có thể chọn phương pháp tự tiêm phòng hiệu quả về chi phí. Tuy nhiên, cần lưu ý bảo quản vắc xin ở nhiệt độ thích hợp và các điều kiện đi kèm. Chỉ bằng cách này, hiệu quả của vắc-xin mới có thể được tối đa hóa.

với chia sẻ Trang FacebookChocanh.vn Về công nghệ lai tạo chó thương phẩm, tôi hy vọng rằng những người bạn quan tâm đến khía cạnh này sẽ biết thêm về nó. Tất nhiên, bài viết này chỉ là cái nhìn chung nhất về khái niệm nuôi thương phẩm. Đi sâu vào từng chi tiết sẽ rất lâu, vì vậy nếu bạn cần thêm trợ giúp, hãy liên hệ ngay hôm nay.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com