Kinh nghiệm nuôi chó

Hồi giống như Catnip cho chó

Catnip khiến một số con mèo cảm thấy hưng phấn, vui tươi hoặc êm dịu. Những người nuôi chó muốn chó con của họ cũng cảm thấy hạnh phúc như mèo của họ, vì vậy điều đó đặt ra câu hỏi: Có loại bạc hà mèo nào tương đương với chó không? Không có một chất chính xác như catnip cho chó, nhưng có một thứ tương tự. Hồi là một loại gia vị có mùi hương mạnh có thể kích thích một số con chó. Hoa hồi có thể được sử dụng để huấn luyện chó đánh hơi, như một phương thuốc tự nhiên hoặc như một món ăn thú vị và kích thích cho chó.

Nội dung bài viết

Hồi là gì?

Cây hồi, còn được gọi là cây hồi thông thường, là một loại hạt từ cây Pimpinella anisum có họ hàng với cây caraway, thìa là, thì là và thì là. Được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm và đồ uống, loại gia vị này có mùi thơm ngọt ngào, thảo dược và hương vị giống như cam thảo. Lưu ý rằng hoa hồi khác với hoa hồi, một loại quả thuộc họ mộc lan có mùi và vị tương tự nhưng mạnh hơn.

Hoa hồi được sử dụng trong huấn luyện mũi chó cùng với các mùi hương khác, chẳng hạn như bạch dương và đinh hương. Những mùi hương mạnh mẽ này rất độc đáo với nhau, cho phép những người huấn luyện dạy một số con chó lao động nhất định đi theo những con đường mòn và tìm kiếm những thứ cụ thể.

Hồi đôi khi được gọi là "catnip cho chó" vì nó khiến một số con chó trở nên phấn khích và vui tươi. Tuy nhiên, nó hoàn toàn không liên quan đến cây catnip.

Hồi có thể được sử dụng dưới dạng xay hoặc nguyên hạt nhưng cũng có sẵn ở dạng tinh dầu.

Hoa hồi ảnh hưởng đến chó như thế nào?

Hoa hồi có mùi hương mạnh mẽ và độc đáo mà chó có thể dễ dàng phát hiện do hệ thống khứu giác tiên tiến của chúng. Ở một số con chó, nó có tác dụng kích thích có thể khiến chúng trở nên vui tươi và thậm chí hiếu động. Trong khi catnip khiến một số con mèo trở nên vui tươi, thì nó lại khiến những con khác trở nên êm dịu và buồn ngủ. Không giống như catnip, cây hồi có xu hướng khiến chó phấn khích và phấn khích hơn, không êm dịu hay buồn ngủ. Giống như mèo với catnip, nhiều con chó bị thu hút bởi mùi hương của hoa hồi và sẽ trở nên phấn khích vì nó.

Tác dụng của cây hồi khác nhau tùy theo từng con chó. Một số con chó sẽ tỏ ra ít hoặc không quan tâm trong khi những con khác có thể thực sự không thích mùi hương này. Tuy nhiên, nhiều con chó sẽ trở nên rất phấn khích và có động lực làm việc hoặc vui chơi sau khi ngửi thấy mùi hồi. Các hiệu ứng có thể kéo dài vài giờ và con chó có vẻ buồn ngủ sau khi bùng nổ năng lượng.

Cây hồi đôi khi cũng được sử dụng như một phương thuốc thảo dược ở người và chó để điều trị đau, các vấn đề về da và các vấn đề về tiêu hóa . Hãy chắc chắn nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn trước khi sử dụng cây hồi cho chó của bạn, đặc biệt nếu nó được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên. Quá nhiều hoa hồi có thể gây hại cho chó.

Cách sử dụng hoa hồi cho chó

Hoa hồi nên được sử dụng ở mức độ vừa phải ở chó. Chỉ cần một lượng nhỏ hồi là đủ vì mùi thơm nồng. Quá nhiều hoa hồi có thể gây hại, dẫn đến nôn mửa và tiêu chảy. Tốt nhất là bắt đầu với số lượng nhỏ nhất có thể để bạn có thể thấy nó ảnh hưởng đến con chó của bạn như thế nào.

Hãy chuẩn bị tinh thần để bùng nổ năng lượng sau khi cho chó ăn hoa hồi, đặc biệt nếu bạn nuôi một chú chó vốn đã rất sung sức. Lên kế hoạch chơi đùa hoặc tập thể dục trong một hoặc hai giờ sau khi con chó của bạn đã thử ăn hồi. Đây không phải là thứ bạn muốn thử trước khi đi ngủ.

Toàn bộ hoặc xay hồi

Thật dễ dàng để sử dụng mặt đất hoặc toàn bộ cây hồi cho chó. Nghiền nát hạt có thể giúp giải phóng mùi thơm và chỉ cần một vài hạt. Bạn có thể cho một ít đất hoặc toàn bộ hạt hồi vào túi hoặc đồ chơi cho chó và cho chó chơi. Rắc một nhúm hoa hồi xay lên thức ăn hoặc đồ ăn vặt để tăng mùi thơm và hương vị đặc biệt.

Tinh Dầu Hồi

Tinh dầu hồi rất đậm đặc và không nên bôi trực tiếp lên da hoặc uống hết sức. Thử chấm một giọt đồ chơi cho chó và đưa cho chó của bạn. Bạn có thể nhỏ một giọt lên cổ áo, dây nịt hoặc bộ đồ giường của chó để tạo mùi thơm.

Hãy nhớ sử dụng hồi ở mức độ vừa phải; bạn chỉ cần một lượng nhỏ để tạo ra phản ứng ở chó. Nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn nếu bạn không chắc chắn về lượng sử dụng hoặc cách sử dụng đúng cách. Nếu con chó của bạn gặp tác dụng không mong muốn từ cây hồi, hãy ngừng sử dụng nó và liên hệ với bác sĩ thú y ngay lập tức.