HC duy trì lệnh ‘Một gia đình, một con chó’ và yêu cầu chủ sở hữu đăng ký thú cưng của họ

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Tòa án cấp cao Punjab và Haryana đã hủy bỏ lệnh ‘một gia đình, một con chó’ và yêu cầu những người nuôi chó đăng ký vật nuôi của họ sau khi một nạn nhân bị chó cắn đến tòa án để yêu cầu giải quyết.

Vào thứ Tư, Tòa án tối cao Punjab và Haryana đã giữ nguyên lệnh của hội đồng người tiêu dùng Gurugram yêu cầu người dân duy trì tiêu chuẩn chó một gia đình.

Khi một nạn nhân bị chó cắn đến tòa án để yêu cầu bồi thường, hướng dẫn đã được đưa ra. Vào tháng 11, một tòa án người tiêu dùng đã ra lệnh cho Tập đoàn Thành phố Gurugram bắt giữ tất cả những con chó đi lạc và đưa chúng vào cân.

Tòa án cũng đã yêu cầu những người nuôi chó phải đăng ký thú cưng của họ và xích chúng khi dắt chúng ra ngoài ở những nơi công cộng. Họ cũng được yêu cầu đảm bảo con chó không cắn bất cứ ai, ngoài việc mang theo những chiếc túi dùng một lần thân thiện với môi trường để xúc phân chó.

Tòa án, trong khi xét xử vụ việc, nói rằng các lệnh do Tòa án Người tiêu dùng thông qua nằm ngoài phạm vi của Đạo luật Bảo vệ Người tiêu dùng 2019.

Ủy ban giải quyết tranh chấp người tiêu dùng quận, Gurugram, vào ngày 15 tháng 11, đã cấm gần chục giống chó ngoại.

Ngoài ra, ủy ban đã yêu cầu mọi người chỉ nuôi một con chó và họ được yêu cầu trả một khoản phí hàng năm là 12.000 Rs. Chính quyền công ty thành phố cũng được yêu cầu sắp xếp cân chó để giữ những con chó đi lạc.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com