Hai “viên thuốc thần kỳ” để kéo dài tuổi thọ cho chó của bạn đang trên đường

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Celine Halioua mơ một ngày nào đó được bước lên sân khấu ở Thung lũng Silicon cùng với chú chó Great Dane 15 tuổi khỏe mạnh — gần gấp đôi tuổi thọ hiện tại của giống chó này. Doanh nhân công nghệ sinh học trẻ tuổi này là người sáng lập và CEO của Loyal, một công ty khởi nghiệp nhằm trì hoãn quá trình lão hóa ở chó và giúp chúng có thêm những năm tháng khỏe mạnh.

Đó là một giấc mơ đẹp có thể sớm trở thành hiện thực. Halioua đã huy động được 58 triệu đô la và hiện có hai loại thuốc đang được phát triển. Trong vòng vài năm tới, cô hy vọng sẽ đưa loại thuốc thương mại đầu tiên giúp trì hoãn sự lão hóa hoặc kéo dài tuổi thọ ra thị trường. Trong khi công việc của cô tập trung vào chó, cô tin rằng nghiên cứu của cô cuối cùng có thể dẫn đến các loại thuốc tương tự cho con người.

Facebook

Nội dung bài viết

Có thể kéo dài tuổi thọ

Các Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ vẫn chưa công nhận lão hóa là một tình trạng có thể điều trị được, khiến các nhà khoa học như Halioua gặp khó khăn trong việc phê duyệt các loại thuốc kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, bằng chứng cho thấy có thể tăng tuổi thọ đã tồn tại trong thế giới của động vật thí nghiệm. Các nghiên cứu về giun, ruồi và chuột đã tăng cường và thậm chí tăng gấp đôi tuổi thọ của những loài này.

Nhưng chó là đối tượng hấp dẫn hơn chuột trong phòng thí nghiệm. Nghiên cứu về canine rẻ hơn so với thử nghiệm trên người và thời gian sống ngắn hơn của chúng có nghĩa là kết quả thử nghiệm nhanh hơn. Thêm vào đó, lối sống được nuông chiều mà những chú chó thích thú làm cho chúng dễ chịu hơn nhiều so với côn trùng và động vật gặm nhấmmà Halioua tin rằng sẽ giúp cô ấy có một vị trí thuận lợi để mở rộng nghiên cứu của mình từ chuột con sang người.

Instagram

Các đối tượng kiểm tra

Những người hâm mộ chó lâu năm có thể đã quen thuộc với một số tình nguyện viên nghiên cứu của Halioua. Nhiều người là cư dân cũ của Muttville Senior Dog Rescue, một khu bảo tồn độc đáo ở San Francisco với sự hiện diện đáng yêu trên mạng xã hội. Loyal làm việc với các nhân viên của Muttville để tuyển chọn những con chó cấp cao cho hai nghiên cứu về lão hóa của Halioua.

Người gốc Texas là một người yêu động vật và là mẹ chó đối với Wolfie, một con Husky được nhận nuôi mà cô ấy mô tả với tư cách là người đồng sáng lập và là người truyền bá phúc âm chính của Loyal. Của công ty khẩu hiệu cũng rất phù hợp: “Cứu những con chó, cứu thế giới.”

Facebook

Thuốc ma thuật

Trong khi có các công ty khác đang nghiên cứu về sự lão hóa ở chó, thuốc của họ tập trung vào các bệnh hoặc triệu chứng lão hóa cụ thể hơn là làm chậm toàn bộ quá trình. Nhóm của Halioua đã xác định được một hợp chất mà họ tin rằng sẽ đặc biệt giúp các giống chó khổng lồ bằng cách trì hoãn quá trình lão hóa nhanh của chúng. Hợp chất thứ hai có thể làm giảm sự suy giảm nhận thức và các vấn đề về thận ở những con chó lớn tuổi ở mọi kích cỡ.

LIÊN QUAN: Các nhà khoa học cần 10.000 con chó để giúp chúng nghiên cứu sự lão hóa của chó

Instagram

Loyal hiện đang nghiên cứu các dấu hiệu lão hóa trong DNA doggy nhờ 2.000 tình nguyện viên chó và chuẩn bị cho các thử nghiệm lâm sàng đối với hai loại thuốc của họ. Trong khi các chi tiết vẫn còn giấu kín, Halioua cho biết cả hai đều hoạt động tốt khi được trao cho những con chó trong phòng thí nghiệm. Cô có kế hoạch triển khai một thử nghiệm lâm sàng đầy đủ vào năm tới với hy vọng giành được sự chấp thuận của FDA.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com