Hà mã con tưởng mình là tê giác học “cách làm hà mã”

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Hà mã Charlie là một cậu bé dễ gây ấn tượng khi đến Trại trẻ mồ côi tê giác Zululand ở Nam Phi. Sau khi chứng kiến ​​gia đình mình bị giết bởi những kẻ săn trộm khi mới chỉ vài ngày tuổi, Charlie không hề biết thế nào là một con hà mã.

Cuộc khủng hoảng danh tính này chỉ trở nên trầm trọng hơn khi Charlie được giới thiệu với Makhosi và một số chú Tê giác bị bỏ rơi khác tại khu bảo tồn cứu hộ.

Facebook

Nội dung bài viết

Charlie Gặp Makhosi

Khi Charlie lần đầu tiên đến Zululand, anh ấy không thích nước. Chu vi của anh ấy được trang bị một lỗ tưới nước xinh xắn để anh ấy có thể tung tăng trong đó, nhưng Charlie không muốn tham gia vào đó.

Đây là một vấn đề lớn vì hà mã được cho là dành phần lớn thời gian ban ngày của chúng để chìm trong nước. Da của chúng dày và dai nhưng không có lông và khá nhạy cảm với ánh sáng mặt trời. Việc Charlie từ chối ngâm mình trong nước khiến anh có nguy cơ bị cháy nắng nghiêm trọng.

Hy vọng rằng một chút xã hội hóa sẽ đưa Charlie ra khỏi vỏ bọc của mình, lực lượng cứu hộ quyết định giới thiệu chú với Makhosi, một chú tê giác con gần bằng tuổi chú. Hai người nhanh chóng trở thành bạn bè, và chẳng mấy chốc Charlie đã hòa nhập với cả một nhóm những người giải cứu tê giác trẻ. Trong khi công ty của họ giúp Charlie trở nên tự tin và hài lòng, thì nỗi sợ hãi của con người về việc dành quá nhiều thời gian cho những con tê giác đã khiến anh ấy càng bối rối hơn về cách trở thành một con hà mã.

Ảnh chụp màn hình qua YouTube

Moomin đến Zululand

Những người cứu hộ Charlie nhận được tin rằng một con hà mã con khác từ khu bảo tồn cứu hộ tư nhân cần một bạn hà mã. Moomin, hay Moo được gọi một cách trìu mến, đã được đưa đến Zululand cùng với BFF cừu ngoại quan của cô ấy. Moo và những con cừu được đặt trong một chuồng nhỏ bên trong chuồng của Charlie để hai con hà mã có thể tự giới thiệu một cách chậm rãi và an toàn.

Lúc đầu Charlie rất lo lắng nhưng chắc chắn là rất tò mò. Sau một vài ngày, rào cản đã được dỡ bỏ, Charlie và Moomin được tự do tìm hiểu nhau. Giống như Makhosi trước cô ấy, Moomin trở thành bạn và người cố vấn của Charlie. Anh vẫn không yêu nước nhưng sẵn sàng nhẫn nhịn để được gần Moo.

Ảnh chụp màn hình qua YouTube

Những con hà mã vẫn được phép chơi với những con tê giác non vào ban ngày nhưng bắt đầu dành nhiều thời gian hơn cho nhau khi chỉ là những con hà mã.

Makhosi kể từ đó đã được thả trở lại tự nhiên, đó là kết quả lý tưởng cho tất cả các động vật được giải cứu tại Zululand. Những người chăm sóc Charlie và Mooman đã giảm thời gian tương tác với họ để giúp họ chuẩn bị cho việc ra mắt chính mình.

Hà mã rất có lãnh thổ, vì vậy chúng sẽ cần được thả ở một nơi nào đó hiện không bị những con khác cùng loài chiếm giữ—tất nhiên là ngoại trừ lẫn nhau. Khi đến lúc những người bạn thân này trở lại tự nhiên, họ sẽ làm như vậy cùng nhau.

Ảnh chụp màn hình nổi bật qua YouTube


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com