Great Danes có thông minh không? Làm thế nào họ so sánh với những con chó khác?

vện-Great-dane-đứng-trên-cỏ

Một câu hỏi phổ biến mà nhiều người nuôi chó muốn có câu trả lời là con chó của họ thông minh đến mức nào. Mọi người đều muốn có một chú chó thông minh, nhưng nếu mọi chú chó đều thông minh như chúng đến thì điều đó thực sự không có ý nghĩa gì nhiều. Vì vậy, Great Dane thông minh như thế nào so với những con chó khác?

Great Dane có trí thông minh trung bình so với các giống chó khác ngoài kia. Nó không phải là con chó thông minh nhất ngoài kia, nhưng nó còn lâu mới là con ngu ngốc nhất. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết ở đây.

dải phân cách 2

Mặc dù Great Dane không phải là một con chó kém thông minh, nhưng chúng cũng không phải là loài thông minh nhất. Great Dane xếp hạng trí thông minh trung bình. Điều này có nghĩa là có nhiều con chó thông minh hơn, nhưng cũng có nhiều con chó có trí thông minh thấp hơn.

Với trí thông minh trung bình, bạn có thể huấn luyện Great Dane thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, nhưng sẽ mất nhiều công sức hơn một chút để huấn luyện chúng một số thủ thuật phức tạp nhất.

Nội dung bài viết

Những chú chó thông minh hơn Great Danes

Great Dane đang chạy
Tín dụng hình ảnh: Martin Tajmr, Pixabay

Với trí thông minh trung bình, có rất nhiều giống chó mà Great Dane thông minh hơn. Nhưng đó không phải là trường hợp của các giống chó mà chúng tôi đã nêu ở đây. Bất kỳ giống chó nào trong số này đều thông minh hơn Great Dane một chút.

1. Collie biên giới

Border Collie nổi tiếng là thông minh và đó là danh tiếng xứng đáng. Tuy nhiên, chúng cũng có năng lượng cao, vì vậy hãy đảm bảo bạn có nhiều không gian để chúng dạo chơi nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một cái.


2. Chó xù

Cũng giống như Border Collie, Poodle là một giống chó khác nổi tiếng về trí thông minh. Chúng có đủ kích cỡ, nhưng nếu bạn đang nhìn Poodle, thì không có nghi ngờ gì về trí thông minh của chúng.


3. Chó chăn cừu Đức

Có một lý do khiến German Shepherd là một giống chó quân sự tuyệt vời. Chúng cực kỳ trung thành và đủ thông minh để tìm ra những gì người quản lý của chúng muốn chúng làm. Chó chăn cừu Đức có trí thông minh cực cao.


4. Chó tha mồi vàng

Golden Retrievers là một giống chó cực kỳ trung thành nhưng chúng cũng cực kỳ thông minh. Điều này làm cho chúng trở thành một giống chó tuyệt vời cho những người muốn có một con chó làm việc hoặc một con chó tuyệt vời cho gia đình.


5. Chó Doberman Pinscher

Mặc dù Doberman Pinscher có vẻ như là một sự bổ sung khó có thể xảy ra trong danh sách của chúng tôi, nhưng những người yêu chó biết rằng Doberman Pinscher là một giống chó thông minh. Chúng cũng cực kỳ trung thành, vì vậy không khó để hiểu tại sao chúng lại là giống chó phổ biến như vậy.

dải phân cách 4

Những con chó không thông minh như Great Danes

Great dane đen đực
Tín dụng hình ảnh: Tara Lynn và Co, Shutterstock

Chúng tôi đã nêu bật một số giống thông minh hơn Great Dane, nhưng còn một số giống Great Dane thông minh hơn thì sao? Chúng tôi đã đánh dấu năm cho bạn ở đây:

1. Chó săn

Beagle là một giống chó săn tuyệt vời và hoạt động hiệu quả theo đàn, nhưng khi nói đến những thứ khác, chúng không phải lúc nào cũng thông minh nhất. Chúng cũng không hoạt động tốt khi ở một mình, vì vậy nếu bạn đang nuôi một chú chó săn, hãy đảm bảo rằng bạn không để chúng ở một mình quá nhiều.


2. Chó ngao

Rất ít con chó sánh được với Mastiff về kích thước, nhưng nhiều con khiến nó phải xấu hổ về trí thông minh. Chúng là những con chó đáng yêu và trìu mến và chúng làm rất tốt với trẻ em; đừng mong đợi dạy cho họ rất nhiều thủ thuật phức tạp.


3. tiếng Bắc Kinh

Pekingese là một giống chó nhỏ có bộ lông dài và chúng được nhiều người nuôi chó yêu thích. Nhưng trong khi những con chó này có rất nhiều đặc điểm tuyệt vời, mức độ thông minh của chúng không phải là một trong số chúng.


4. Chó bulinh

Bulldog là một chú chó con nhỏ nhắn và đáng yêu, và không ai có thể nghi ngờ về lòng trung thành và lòng dũng cảm của chúng. Nhưng trong khi họ có thể trung thành và đáng tin cậy, họ không thông minh lắm.


5. Chó săn

Mặc dù chó săn máu là những con chó săn tuyệt vời, nhưng chúng không phải là loài thông minh nhất. Phải mất nhiều công sức và đào tạo hơn một chút để đưa họ đến đó, nhưng không có nghi ngờ gì về lòng trung thành của họ.

dải phân cách 7

Suy nghĩ cuối cùng

Mặc dù Great Dane có thể không phải là giống chó thông minh nhất nhưng nó cũng không phải là giống chó ngu ngốc nhất. Với trí thông minh trung bình, Great Dane sẽ không làm bạn thất vọng vì sự thiếu thông minh của chúng, nhưng có lẽ chúng cũng sẽ không phải là con chó thông minh nhất xung quanh.

Nhưng ngay cả khi chúng không phải là con chó thông minh nhất trong phòng, Great Dane sở hữu rất nhiều đặc điểm đáng giá khác khiến chúng trở thành một lựa chọn nổi bật cho chó.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Whiteaster, Shutterstock