Great Danes có phải là chó bảo vệ tốt không? Mọi thư bạn cân biêt!

fawn-Great-dane

dane lớn

Nếu bạn đã từng đối mặt với Great Dane, thì bạn sẽ biết những người khổng lồ này có thể hùng vĩ như thế nào. Chúng không chỉ là những con chó nặng nề mà còn là những con chó cao lớn. Một số Great Danes có thể cao hơn 3 feet khi đứng bằng cả bốn chân và 7 feet khi đứng bằng hai chân sau.

Giữa chiều cao và cân nặng của chúng, nhiều Great Danes có kích thước bằng một người trưởng thành. Mặc dù chỉ lớn thôi không khiến một con chó trở thành một con chó bảo vệ tốt. Great Danes có giỏi làm chó bảo vệ không?

dải phân cách 9

Great Danes có thể trở thành những con chó bảo vệ tuyệt vời, trong khi vẫn phù hợp với gia đình. Xã hội hóa đúng cách là điều quan trọng với giống chó này để đảm bảo bạn có được một chú chó trưởng thành toàn diện. Nếu không, bạn có thể kết thúc với một mớ hỗn độn ma quái của một con chó có kích thước bằng người. Great Dane của bạn nên nhẹ nhàng và tình cảm với các thành viên trong gia đình, kể cả trẻ em.

Với sự xã hội hóa phù hợp, Great Danes có thể chào đón và yêu thương những chú chó với người lạ, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không giỏi làm chó bảo vệ. Trên thực tế, tính khí mà hầu hết mọi người muốn ở Great Dane là một con chó vui vẻ chào đón du khách nhưng cũng biết khi nào có mối đe dọa.

Ở mức tối thiểu, bạn muốn Great Dane của mình trở thành một chú chó cảnh báo hiệu quả để cho bạn biết khi nào có thể xuất hiện mối đe dọa. Huấn luyện và xã hội hóa đúng cách có thể giúp bạn đạt được sự cân bằng giữa một con chó sủa mọi âm thanh và một con chó cảnh báo bạn một cách thích hợp về những kẻ xâm nhập.

con chó merle Great dane đứng ngoài trời
Tín dụng hình ảnh: velora, Shutterstock

Nội dung bài viết

Tại sao Great Danes là chó bảo vệ tốt?

Trong khi những con chó lớn thuộc giống Great Dane đã tồn tại hàng nghìn năm, thì Great Dane với tư cách là một giống chó đã tồn tại ít nhất 400 năm. Chúng được phát triển một cách cẩn thận để trở thành những con chó săn dũng cảm, chủ yếu được sử dụng để săn những loài động vật nguy hiểm như lợn rừng. Tính khí cần thiết để thực hiện kiểu săn bắn này thường không phải là loại chó mà bạn muốn làm chó nuôi trong gia đình.

Thời gian trôi qua, các nhà lai tạo đã bắt đầu nhân giống Great Danes với tính khí mong muốn hơn cho các gia đình và chủ sở hữu chó trung bình. Nhu cầu về những con chó săn lợn rừng hung dữ đã giảm đáng kể trong 400 năm qua, vì vậy không còn nhu cầu đáng chú ý là lai tạo Great Danes để trở nên hung dữ. Tuy nhiên, tính khí bảo vệ của Great Dane vẫn được duy trì.

Great Danes là những con chó trung thành và đáng yêu, không ngại bảo vệ chủ và nhà của chúng khi cần thiết. Nếu không chắc chắn về cách huấn luyện chó đúng cách để vừa đóng vai trò là chó bảo vệ trong khi vẫn hoạt động như thú cưng trong gia đình, thì bạn có thể cần tham khảo ý kiến của người huấn luyện để đảm bảo rằng bạn đang quản lý chú chó của mình một cách an toàn và hiệu quả.

dải phân cách 5

Tóm lại là

Great Danes có thể là những con chó bảo vệ tuyệt vời và những con chó của gia đình, và may mắn thay, có một mức độ giao thoa hiệu quả giữa hai loại này. Great Dane trung bình có ý thức mạnh mẽ về lòng trung thành và tình yêu đối với người dân của mình, vì vậy, hoạt động như một con chó bảo vệ là một phần mở rộng của tình yêu của họ dành cho người dân của họ. Ngoài ra còn có một thành phần di truyền đối với xu hướng bảo vệ của Great Dane do chức năng giống cũ của chúng là chó bảo vệ và chó săn heo rừng.

Ngay cả khi tính khí của giống chó này thay đổi, Great Dane hùng mạnh vẫn được biết đến với sự sẵn sàng cảnh giác trước các mối đe dọa và bảo vệ người dân của mình. Ngay cả khi bạn kết thúc với một Great Dane không sẵn sàng làm tổn thương bất kỳ ai, sự hiện diện hùng vĩ của những con chó khổng lồ này và tiếng sủa mạnh mẽ của chúng có thể đủ để ngăn chặn bất kỳ hành vi gây hại nào.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Dmussman, Shutterstock