Giống chó Pomapoo- Hướng dẫn toàn diện

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Pompous có thể là lựa chọn lý tưởng nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó nhanh nhẹn, vui tươi và thông minh. Nó thậm chí còn được gọi là pomeroodle, Pomeranian và pompom. Chó Pomapoo là con lai giữa chó xù đồ chơi và chó Phốc sóc. Giống chó này ít rụng lông hơn.

pomapoo là giống chó thiết kế nhỏ nhất. Những con chó này phù hợp nhất với những người sống trong căn hộ. Đây giống chó đồ chơi không cần tập thể dục nhiều hoặc hoạt động. Khung nhỏ của cơ thể con chó chứa rất nhiều bố trí. Giống chó này có nguồn gốc từ Bắc Mỹ.

Chúng lần đầu tiên được truy tìm vào khoảng những năm 90. Phạm vi chiều cao tối đa của một con cá anh vũ dao động từ tám đến mười inch. Chúng nặng khoảng ba đến bảy lbs.

Họ sống đến mười hai đến mười bốn tuổi. Chúng có 5 màu – nâu, đỏ, trắng, đen và ba màu. Chúng có giá từ hai trăm đến hai nghìn đô la.

Nội dung bài viết

Nhân vật PomeranianGiống hỗn hợp Poodle Pomeranian

Pomapoo là một giống chó đồ chơi cũ từ thế kỷ 18. Giống chó này có thân hình khít khao, thân hình cân đối với bộ lông dài xù xì. Phần lông gần cổ hơi thô. Những con chó này rất tình cảm, năng động và vui vẻ. Những con chó này đánh dấu lãnh thổ bằng cách sủa rất nhiều.

Nhân vật Toy Poodlebán chó pomapoo

Loại giống chó này có nguồn gốc từ thời Trung cổ ở Đức. Chúng có đầy lông xoăn trên khắp cơ thể với nhiều loại. Chúng có mái tóc cuộn tròn và lớp lông dày.

Chúng có đuôi len uốn cong về phía sau của cơ thể. Họ thông minh, vui tươi, tò mò và đáng tin cậy. Nhưng họ có xu hướng bị căng thẳng phát triển do sự chia ly.

Ấn tượng

Do giống chó thiết kế của chúng, Pomapoos có thể khác nhau về ngoại hình tùy theo đặc điểm do bố mẹ chúng đưa ra. Đôi khi, chúng nặng khoảng năm đến mười lăm pound. Những con pompom đực ở phía lớn hơn một chút. Chúng là phiên bản hoạt hình của Pomeranian đối với một số giống; mặt khác, một số trông giống như chó xù đồ chơi.

Bạn có thể quan sát cả hai nhân vật trong một. Kết cấu, màu sắc và hoa văn của chúng khác nhau theo những cách khác nhau. Bạn có thể tìm thấy nhiều loại sắc thái khác nhau như đỏ, đen, kem, nâu, vện hoặc hiệu ứng kết hợp rất lớn của những màu này.

Bộ lông của chúng dày và xoăn. Duy trì bộ lông của nó là một nhiệm vụ khá khó khăn. Do đó, việc đánh răng hàng ngày là bắt buộc để tránh bị mờ. Bản chất dị ứng phụ thuộc vào các đặc điểm chủ yếu được thừa hưởng từ cha mẹ của họ.

Tính cách

Poodles là những người học nhanh và thông minh. Những con chó này rất năng động, tò mò và hòa đồng. Sự kết hợp của hai giống này làm cho cá chim trở nên rực rỡ và dễ tiếp cận.

Họ luôn thích làm trung tâm của các màn trình diễn và háo hức học hỏi thêm nhiều mưu kế. Chúng rất giỏi trong việc thực hiện các thủ thuật nếu bạn bắt đầu dạy chúng sớm.

Nó sẽ là tuyệt vời cho các sự kiện và giải trí. Do bản tính giống chó Phốc sóc của bố mẹ, loài chó tinh thần này có thể khiến những người thân yêu của chúng thích thú và mong muốn được chơi với họ.

Chúng sắc sảo, yêu thương và thân thiện với người lạ, trẻ em và thậm chí cả những động vật khác. Những con chó này có tầm vóc nhỏ và mang một cấu trúc tinh tế.

Do đó, nên để ý khi con chó của bạn ở với những đứa trẻ nhỏ hơn ở nhà bạn. Loài chó này không phù hợp với những ngôi nhà có con trai hay con gái nhỏ. Đặc biệt trong trường hợp những đứa trẻ thô bạo, chúng có thể vô tình bị thương.

Bạn dạy con bạn một số thủ thuật để xây dựng mối quan hệ tốt với con chó. Họ có thể gặp khó khăn trong việc gắn kết với các thành viên trong gia đình nếu họ bị tổn thương. Trong thời gian huấn luyện, họ cố gắng là người ngoài hành tinh.

Cuộc sống

Chúng rất phù hợp cho những ngôi nhà và căn hộ nhỏ hơn. Nhưng chúng cũng rất phù hợp trong những ngôi nhà lớn và ngay cả trong những ngôi nhà rộng rãi. Nhưng họ thích ở trong nhà, ngồi hoặc nằm ở vị trí yêu thích của họ. Do bản chất xã hội hóa và gia đình, chúng thích hòa nhập với các động vật khác trong nhà của chúng.

Giống chó này rất yêu quý những chú mèo trong nhà. Mặc dù rất vui vẻ nhưng những chú chó này cần tập thể dục vừa phải để giữ cho chúng khỏe mạnh và năng động. Họ không thích các hoạt động ngoài trời nhiều. Chúng cũng không chịu được môi trường khắc nghiệt như khí hậu nóng hoặc lạnh.

Đi bộ từ hai mươi đến ba mươi phút là đủ để họ tập thể dục. Chúng yêu cầu các hoạt động hàng ngày trong nhà thông qua việc chơi với đồ chơi và các thành viên trong gia đình.

Cung cấp một cầu thang để họ tiếp cận với chiếc ghế dài hoặc giường. Nó cũng giúp họ không bị thương ở chân do nhảy từ thứ này.

giám sát

Nên chải chuốt và chải lông cho chúng hàng ngày. Nó là bắt buộc để giữ cho bạn trong tình trạng hoàn hảo. Số lượng chải chuốt khác nhau tùy thuộc vào tình trạng da và tính chất của lông trên chúng. Nhưng nói chung, nên đánh răng mỗi ngày một lần để ngăn chặn sự hình thành thảm.

Việc đánh răng là bắt buộc hàng ngày vì trẻ bị thiểu sản men răng, khớp cắn không đều, bệnh nha chu gây hại cho răng. Trong trường hợp đào tạo, họ quan tâm hơn vì điều này khiến họ trở thành trung tâm của chương trình.

Giữ một số món ăn tiện dụng để làm cho phiên nhỏ và hiệu quả. Có thể cần huấn luyện đặc biệt để kiểm soát thói quen sủa của chúng.

Cấu tạo

Bạn sẽ không bao giờ chán chúng. Chúng là những con chó đồng hành tuyệt vời và sống từ mười hai đến mười lăm tuổi. Với một số quân tiếp viện tích cực, bạn có thể tận hưởng sự đồng hành của họ xuyên suốt. Chúng là một giống khỏe mạnh.

Nhưng có một số vấn đề về sức khỏe như vấn đề về trật khớp xương bánh chè có thể được chăm sóc. Đôi khi, những con chó này bị động kinh. Khi lớn tuổi, họ có thể mất thị lực do đục thủy tinh thể.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com