Gia đình giải cứu chó chăn cừu Đức…Hoặc họ nghĩ vậy

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một con chó sói chưa? Họ dễ thương như ngày dài. Và sự đáng yêu ngọt ngào của chúng có thể khiến mọi người tin rằng một trong những chú chó hoang này là chó con trong nhà.

Trên thực tế, khi một gia đình ở Massachusetts phát hiện ra một con chó sói nhỏ ở một mình bên vệ đường, họ đã nghĩ đó là một chú chó chăn cừu Đức. Vì vậy, là những người yêu chó, gia đình đã giải cứu những gì họ nghĩ có thể là thành viên mới đầy lông của gia đình họ. Nhưng khi nhìn chú chó con mà họ tìm thấy gần hơn một chút, họ nhận ra có điều gì đó khác thường ở anh chàng nhỏ bé này.

Facebook

Nội dung bài viết

A Pup Có, nhưng chắc chắn không phải trong nước

Sau khi tìm thấy con chó sói “lang thang và đau khổ” và nhầm nó với một con chó con bị lạc, Trung tâm Động vật Hoang dã New England cho biết gia đình đã liên hệ với họ để được giúp đỡ. Sau đó, con chó con được xác định là một con chó sói phương Đông.

Trung tâm Động vật hoang dã New England thông qua Facebook cho biết: “Với sự giúp đỡ của Bộ Y tế Công cộng, chúng tôi có thể xác định rằng không có nguy cơ phơi nhiễm tiềm ẩn với bệnh dại. “Anh ấy hiện đang hồi phục thoải mái tại một trong những khu cách ly của chúng tôi, nhưng sẽ không ở một mình lâu đâu! Một người anh chị em nuôi vừa đến từ @riwildliferehab và họ sẽ sớm được giới thiệu.”

Trung tâm cũng giải thích rằng cặp chó con sẽ được nuôi dưỡng trong môi trường giáo dục tự nhiên nhất có thể, hứa hẹn với các chuyên gia “sẽ làm việc để tái tạo các hành vi và kỹ năng thiết yếu mà chúng học được từ bố và mẹ.”

Facebook

tất cả đã trưởng thành

Giờ đây, chú chó sói con đã lớn và sẵn sàng bước ra thế giới!

“Sau 6 tháng dài phục hồi, chú chó này đã có những bước tiến đáng kinh ngạc. Anh ấy rất hoang dã trong tất cả các tài khoản và đang thể hiện tất cả các hành vi và kỹ năng chính xác.

Facebook

“Chỉ nặng hơn 40 pound, anh ấy có cảm giác thèm ăn lành mạnh và ngày càng tích cực hoạt động trong khu vực bao vây rộng lớn ngoài trời.”

Cả con đực và chị nuôi của nó đã được trả về tự nhiên như một cặp “không thể tách rời”, trung tâm chia sẻ: “Bởi vì chúng có nhau như những người bạn đồng hành nên chúng vẫn hoang dã và mệt mỏi với con người.”

“Việc thả chúng thành một đơn vị hy vọng sẽ tăng tỷ lệ sống sót của chúng trong tự nhiên. Mặc dù một số chó sói có thể chọn chia tay nhau sau khi được thả, nhưng có điều gì đó cho chúng ta biết rằng hai con này có thể gắn bó suốt đời.

Facebook

Phải làm gì nếu bạn tìm thấy một con chó sói

Về câu chuyện của nam thanh niên này, Trung tâm động vật hoang dã New England cho biết: “Trường hợp này đã có một kết thúc có hậu, nhưng nó có thể dễ dàng đi theo chiều hướng khác.”

“Chó sói được coi là loài vectơ bệnh dại ở MA và dễ bị nhiễm vi-rút gây chết người cho tất cả các động vật có vú kể cả con người.”

Nếu bạn tình cờ gặp một con chó sói, trung tâm đưa ra lời khuyên này, “Đôi khi rất khó để nói, đó là lý do tại sao tham khảo ý kiến ​​​​của một chuyên gia luôn là một ý kiến ​​​​hay. Nhưng nói chung, tai, lông và mõm có thể giúp xác định chúng.”

Tai và mõm của chó sói đồng cỏ thường có vẻ ngoài nhọn hơn, trong khi bộ lông và đuôi dày và rậm hơn chó con nhà. Và khi nghiên cứu một con sói non, bạn có thể nghĩ đến những con sói hoặc cáo. Và mặc dù bạn muốn giúp đỡ thứ có vẻ như là một chú chó con bị bỏ rơi, nhưng con mẹ có thể đang đi săn gần đó, sẵn sàng quay lại bất cứ lúc nào. Khi nói đến động vật hoang dã, hãy luôn để các chuyên gia thực hiện công việc.

LIÊN QUAN: Chó sói tấn công chó đang gia tăng ở Mỹ – Đây là cách giữ an toàn cho thú cưng của bạn

Hình ảnh nổi bật: Trung tâm động vật hoang dã New England/Facebook


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com