Ghaziabad cấm đăng ký 3 giống chó

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Ghaziabad: Hôm thứ Bảy, khi các vụ chó tấn công đang gia tăng, Tổng công ty thành phố Ghaziabad (GMC) đã cấm đăng ký ba giống chó, bao gồm pit bull, Rottweiler và Dogo Argentino, trong thành phố.

Ủy viên thành phố Ghaziabad Nitin Bò tót cho biết, “Bất cứ ai bị phát hiện nuôi ba giống chó này mà không đăng ký sẽ phải đối mặt với hình phạt 5000 yên mỗi trường hợp. Hội đồng quản trị tổng công ty đã quyết định sau khi cân nhắc kỹ lưỡng ”.

Tiến sĩ Anuj Singh, nhân viên thú y và phúc lợi xã hội của tập đoàn thành phố Ghaziabad, cho biết, “Chúng tôi có các quy định về việc đăng ký chó cảnh ở Ghaziabad và sự thay đổi này giờ đây sẽ trở thành một phần của các quy định hiện hành. Ba giống chó này sẽ không được đăng ký sau hai tháng, và chủ nhân của chúng sẽ phải chịu hình phạt nặng nếu nuôi chó chưa đăng ký. Quyết định được đưa ra sau khi các ủy viên hội đồng nói rằng ba giống chó này rất hung dữ và tham gia vào một số vụ tấn công chó ”.

Sanjay Singh, ủy viên hội đồng của Shipra Sun City, Indirapuram, cho biết “Những giống chó này chủ yếu được nuôi tại các trang trại và những khu vực rộng rãi. Tuy nhiên, một số cư dân đã nuôi chúng như thú cưng trong các căn hộ và nhà nhỏ. Kết quả là chúng trở nên hung dữ và dễ bị tấn công ”.

Tuy nhiên, các nhà hoạt động vì động vật và những người yêu chó đã gọi quyết định này là “phi logic” và “thiên vị”. “Ba giống chó này rất thân thiện và được nhiều người yêu thú cưng sở hữu. Bất kỳ con chó cưng nào cũng có thể trở nên hung dữ nếu nó không được huấn luyện đúng cách. Trong trường hợp bị chó tấn công, chính chủ vật nuôi là người có lỗi vì đã không huấn luyện vật nuôi đúng cách. Vì vậy, ba giống chó về bản chất không có lỗi, và quyết định của tập đoàn có vẻ phi logic và thiên lệch. Nếu họ nghĩ rằng sẽ không còn những vụ chó tấn công vì động thái này thì họ đã nhầm ”, Ruchin Mehra, một nhà hoạt động vì động vật của Raj Nagar Extension, cho biết.

Ashima Sharma, một nhà hoạt động vì động vật tại thành phố, tuyên bố: “Quyết định không cho phép đăng ký ba giống chó này là không thể chấp nhận được. Chó của tất cả các giống chó nên được đối xử bình đẳng. Những con chó này bản chất không hung dữ, và chủ sở hữu vật nuôi phải chăm sóc cho việc nuôi dạy chúng. Ví dụ, nếu con chó cưng bị xích trong một thời gian dài, nó có thể trở nên hung dữ. Họ phải được nuôi dưỡng một cách thích hợp. Tổng công ty nên thu hồi quyết định này ”.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com