Gặp gỡ chú chó Rhode Island sinh ra với 2 chân được chuẩn bị đóng vai chính trong Puppy Bowl

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

MVP của Puppy Bowl Chủ nhật đã được quyết định cho một số người dân Rhode Island. Đó là Joey, một chú chó nhỏ nhiệt tình chào đời vào ngày Giáng sinh năm 2021 và không có hai chân trước.

Ban đầu được đặt tên là “Christmas” nhân ngày sinh nhật của anh ấy, những người cứu hộ ở Rhode Island đã đổi tên Joey theo cách anh ấy nhảy như một con joey, một con kangaroo con, để theo kịp những con chó và con người khác trong cuộc sống của anh ấy.

Vào Chủ nhật, Joey sẽ chơi trong Puppy Bowl thường niên lần thứ 19 của Animal Planet để cố gắng giành được Lombarky Trophy và thu hút sự chú ý đến những thú cưng đang cần nhà ở. Puppy Bowl sẽ phát sóng trước trận đấu lớn khác vào Chủ nhật, Super Bowl, và cha mẹ của Joey’s Rhode Island đang lên kế hoạch tổ chức một bữa tiệc Puppy Bowl, sẽ có chín con chó và một vài người.

“Anh ấy thật tuyệt vời,” Cathy Larson nói. “Ngay khi tôi nhìn thấy anh ấy, tôi đã yêu.”

Nhận nuôi ‘một bó yêu thương’

Năm ngoái, Larson và vợ, Laurie Thibodeau, đã nhận nuôi Joey thông qua Vintage Pet Rescue ở Foster. Cặp vợ chồng Tiverton đã thêm Joey vào gia đình năm con chó khác của họ, hầu hết chúng đều được giải cứu, cho rằng Joey sẽ là bạn tốt của Murphy, một con chó ba chân.

“Chúng tôi không sai,” Larson nói. “Họ rất hợp nhau.”

Ngoài ra, những người bạn ở nhà Tiverton của anh ấy với một chú chó mù 14 tuổi tên là Shady, Joey dường như có năng khiếu kết bạn, cả chó và người. Anh ấy có một trang Facebook, Cuộc phiêu lưu của Joey và những người bạn, và Larson thường thấy mình đang truy xuất các thư thoại dành cho Joey. Cô ấy nói đùa rằng anh ấy cần người đại diện của mình.

Larson nói: “Anh ấy chỉ là một gói tình yêu, một gói niềm vui.

Vào ngày Giáng sinh năm 2021, Joey được sinh ra trong một lứa của một cặp vợ chồng ở Connecticut. Có thể tìm nhà cho những con chó khác, cặp vợ chồng không thể tìm thấy bất cứ ai muốn Joey. Họ chuyển sang Hiệp hội Nhân đạo Connecticut, nơi đã liên hệ với Giải cứu thú cưng Vintage.

Gặp chú chó Rhode Island sinh ra với 2 chân
Gặp chú chó Rhode Island sinh ra với 2 chân Nguồn: Animal Planet

Giải cứu thú cưng cổ điển chuyên về những chú chó lớn tuổi hơn và chưa từng nuôi một chú chó nào như Joey, nhưng Kristen Peralta và chồng cô, Marc, người điều hành cuộc giải cứu, đã quyết định mang theo chú chó con và đón nó vào tháng 3 năm ngoái. “Sự do dự duy nhất của họ đến từ việc anh ấy là một chú chó con,” Kristen Peralta nói. “Anh ấy là một chàng trai nhỏ bé, có lẽ là sáu cân.”

Vintage đã nhận 255 con chó vào năm ngoái và nhận nuôi 200 con trong số đó. Kết quả là, họ thường có hàng chục con chó được chăm sóc. Peralta nói: “Anh ấy phù hợp một cách tuyệt vời. “Anh ấy là một chú chó con hoàn toàn khỏe mạnh, vui vẻ, không có vấn đề gì về sức khỏe thực sự, ngoại trừ việc anh ấy sinh ra đã không có hai chân trước.”

Trong khi Joey có thể đứng bằng hai chân sau khỏe mạnh, nhảy xung quanh và chơi trên sàn với những con chó khác, thì Peraltas, người đã đặt cho Joey cái tên mới, đã trang bị cho anh ấy một chiếc xe lăn để giúp anh ấy di chuyển. Nó hữu ích, nhưng Larson nói rằng “anh ấy không phải là người hâm mộ” thiết bị này.

Larson nói: “Phần lớn, nó chỉ muốn trở thành một con chó bình thường và nô đùa với” những con chó khác.

Joey nô đùa cùng 121 chú chó con khác từ 67 nơi trú ẩn cho Puppy Bowl vào Chủ Nhật và giải cứu khắp 34 bang. Mười một con chó con có nhu cầu đặc biệt.

Puppy Bowl đã thực sự được quay vào tháng Mười. Larson và Peralta đi cùng Joey đến New York để tham dự sự kiện kéo dài nhiều ngày, nhưng Larson nói rằng cô ấy vẫn chưa biết nó sẽ diễn ra như thế nào. Giống như hàng triệu người khác, cô ấy và Thibodeau sẽ phải bắt sóng vào Chủ nhật để tìm hiểu.

Một phần của chương trình Chủ nhật sẽ bao gồm tiết lộ DNA cho Joey. Larson vẫn đang xác định điều đó sẽ diễn ra như thế nào. Cô ấy nghĩ rằng dòng máu của Joey có thể bao gồm chó sục chuột, chó sục Jack Russell và chihuahua.

“Dù anh ấy là ai, anh ấy vẫn hoàn hảo,” cô nói.

Đối với bữa tiệc Puppy Bowl vào Chủ nhật, Larson và Thibodeau sẽ tham gia cùng với những người bạn và ba chú chó của họ. Nhưng, tất nhiên, Joey và năm chú chó bạn cùng nhà sẽ tham gia bữa tiệc. Theo Larson, trong số sáu con chó của cặp vợ chồng, bốn con là chó cứu hộ, Larson khuyến khích mọi người cân nhắc nhận nuôi chó cứu hộ.

“Những con chó này thật tuyệt vời. Họ chỉ muốn tình yêu,” Larson nói. “Chỉ vì những con chó này hơi khác một chút hoặc có nhu cầu đặc biệt không có nghĩa là chúng ta nên vứt chúng sang một bên.”


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com