Gặp gỡ chú chó Jindo quý hiếm của Hàn Quốc

Jindo Hàn Quốc là một giống chó có kích thước trung bình, quý hiếm. “Spitz” là thuật ngữ dùng để chỉ một nhóm chó có đặc điểm giống nhau, cụ thể là có bộ lông kép dày, đầu hình nêm, tai hình tam giác dựng đứng và đuôi dài cuộn tròn qua lưng. Còn được gọi là giống phương Bắc, giống chó Spitz thường được tìm thấy ở những vùng lạnh và có tuyết trên thế giới. Jindo Hàn Quốc là một giống tự nhiên, có nghĩa là nó được phát triển mà không cần nhiều thao tác từ con người.

Khi được ghép đôi với đúng người, giống chó này trung thành, bảo vệ và trở thành một giống chó canh gác tuyệt vời hiếm khi cảm thấy lo lắng hoặc đeo bám. Jindo Hàn Quốc cũng điềm tĩnh, sạch sẽ và cư xử tốt, khiến nó trở thành thú cưng trong nhà thú vị trong tình huống phù hợp.

Nội dung bài viết

Tổng quan về giống

NHÓM: Thể thao

CHIỀU CAO: cao từ 17,5 đến 21,5 inch tính đến vai.

CÂN NẶNG: 33 đến 50 pounds

COAT: Chiều dài trung bình, lớp kép

MÀU LƯNG: Đỏ nâu, trắng, đen, đen và nâu, xám sói và vện, với lớp lông tơ sáng

TUỔI THỌ: Khoảng 14 năm

TÍNH CÁCH: Cẩn thận, thông minh, điềm tĩnh, bảo vệ, chung thủy

HYPOALLERGENIC: Không

XUẤT XỨ : Hàn Quốc

Đặc điểm của Jindo Hàn Quốc

Jindo Hàn Quốc rất đẹp nhưng cũng là một loại đòi hỏi một loại chủ sở hữu cụ thể. Chúng có tính lãnh thổ rất cao, điều này khiến chúng trở thành những con chó canh gác tuyệt vời. Tuy nhiên, bản chất lãnh thổ của chúng có nghĩa là chúng có thể hung dữ với các động vật khác, đặc biệt là những con chó khác cùng giới tính. Jindos Hàn Quốc cũng nghi ngờ người lạ, đến mức khó có thể nhờ người khác trông chừng chó nếu bạn phải ra khỏi thành phố. Trong tay phải, Jindo Hàn Quốc là một người bạn đồng hành cực kỳ trung thành và trung thành.

Mức độ tình cảm Thấp
thân thiện Thấp
Thân thiện với trẻ em Trung bình
Thân thiện với vật nuôi Thấp
nhu cầu tập thể dục Trung bình
tinh nghịch Thấp
Mức năng lượng Trung bình
khả năng đào tạo Thấp
Sự thông minh Cao
Xu hướng vỏ cây Thấp
Số lượng đổ Thấp

Lịch sử của Jindo Hàn Quốc

Jindo Hàn Quốc có nguồn gốc trên một hòn đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển Hàn Quốc có tên là Jindo, giống chó này lấy tên từ đó. Jindo Hàn Quốc đã được biết đến trên hòn đảo này trong hàng nghìn năm, nơi nó sống giữa con người nhưng được phép tự do đi lang thang. Họ săn lùng cùng với chủ nhân của họ và bảo vệ nhà của họ. Ở Hàn Quốc, Jindo được coi là báu vật quốc gia. Jindos Hàn Quốc đã được đưa vào lễ khai mạc Thế vận hội Olympic 1988, được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc.

Tại Hoa Kỳ, Jindo Hàn Quốc được United Kennel Club công nhận, nơi nó là một phần của nhóm Giống phương Bắc. Jindo Hàn Quốc cũng là một phần của Foundation Stock Service trong American Kennel Club, đây là bước đầu tiên để cuối cùng được công nhận đầy đủ về giống chó này. Jindo Hàn Quốc cũng được câu lạc bộ chó giống quốc tế Fédération Cynologique International công nhận.

Hình ảnh JeeHyun_K / Getty
Hình ảnh Claire-Marie Harris / Getty
HadelProductions / Getty Images

Jindos của Hàn Quốc chủ yếu được sử dụng để săn bắn và bảo vệ ngôi nhà. Chúng có rất nhiều năng lượng và rất nhiều con mồi (bản năng săn đuổi và giết động vật). Cung cấp nhiều lối thoát cho sự kích thích cả về thể chất và tinh thần sẽ cho phép Jindo Hàn Quốc của bạn giữ bình tĩnh và lặng lẽ quan sát ở nhà.

Bài tập

Jindos có thể không cần tập thể dục nhiều như bạn nghĩ. Nếu bạn cho chúng đi bộ nhanh vài lần mỗi ngày, tổng cộng khoảng 30 phút, chó của bạn có thể hài lòng, mặc dù chúng luôn có thể đi lâu hơn nếu bạn muốn. Vì chúng khỏe mạnh và thể thao, Jindos Hàn Quốc sẽ sẵn sàng để săn bắn, chạy bộ, đi bộ đường dài hoặc đi bộ đường dài, nhưng thời gian tập luyện gian khổ không phải là nhu cầu hàng ngày. Luôn buộc dây xích Jindo Hàn Quốc khi ra ngoài và chỉ để nó chơi trong sân có rào chắn an toàn. Để kích thích tinh thần, Jindos đặc biệt đánh giá cao đồ chơi xếp hình đầy thử thách và đồ chơi nhồi bông có tiếng kêu mà chúng có thể xé nhỏ (để mô phỏng con mồi),

chải chuốt

Áo khoác Jindo Hàn Quốc có thể giặt và mặc, và chúng không thực sự cần giặt nhiều. Jindo Hàn Quốc sạch sẽ một cách tự nhiên, bộ lông của nó có mùi thơm và cảm giác tuyệt vời ngay cả khi chỉ thỉnh thoảng mới tắm. Chúng không chảy nước dãi và không rụng lông nhiều ngoài chuồng hai lần một năm theo mùa. Trong thời gian này Jindo Hàn Quốc rụng rất nhiều lớp lông tơ nên việc rụng lông sẽ rất nhiều vào thời điểm này. Chải thêm (thậm chí hàng ngày) sẽ giúp kiểm soát tóc rụng. Ngoài thời gian rụng lông theo mùa này, thời gian còn lại trong năm Jindo Hàn Quốc ít rụng lông và chỉ cần chải lông một lần một tuần là sạch sẽ. Cắt móng tay Jindo Hàn Quốc của bạn hàng tuần, nhìn vào bên trong tai, làm sạch bằng chất tẩy rửa tai an toàn cho vật nuôi nếu chúng có vẻ bẩn.

Đào tạo

Jindo Hàn Quốc rất thông minh, nhưng chúng không dễ huấn luyện. Chúng độc lập và không phải lúc nào cũng có mong muốn làm hài lòng con người như một số giống chó khác mà ham học hỏi các mánh khóe và mệnh lệnh. Jindos Hàn Quốc được hưởng lợi từ việc đào tạo phong phú và xã hội hóa sớm, đặc biệt là xung quanh trẻ em, để giúp chúng phát triển thành những chú chó tự tin không phản ứng thái quá với các tình huống “đáng ngờ” (ví dụ: người lạ thân thiện vào nhà).

Các vấn đề sức khỏe thường gặp

Nhìn chung, Jindo Hàn Quốc là một giống chó khỏe mạnh và sống lâu. Theo câu lạc bộ giống quốc gia ở Bắc Mỹ, Hiệp hội Jindo Hàn Quốc của Mỹ, một số tình trạng sức khỏe đã được xác định ở giống chó này, bao gồm bệnh lupus ban đỏ hình đĩa (một bệnh tự miễn) và suy giáp.

Ăn kiêng và dinh dưỡng

Cho chó ăn thức ăn chất lượng cao Jindo của Hàn Quốc (hãy hỏi người gây giống hoặc bác sĩ thú y của bạn để được giới thiệu). Thay vì để thức ăn ra ngoài cả ngày (được gọi là cho ăn miễn phí), hãy chia các bữa ăn bằng cốc đo lường hoặc cân để tránh cho ăn quá nhiều. Cho ăn miễn phí có thể dẫn đến tăng cân. Béo phì và thừa cân có thể góp phần gây ra các vấn đề về sức khỏe và làm tổn thương khớp.

Nhận con nuôi hoặc mua ở đâu

Jindo Hàn Quốc là một giống rất hiếm. Một số hỗn hợp Jindo hoặc Jindo Hàn Quốc trưởng thành có thể tìm đường vào tình huống giải cứu, nhưng thông thường, những người muốn có Jindo Hàn Quốc phải tìm một nhà lai tạo có uy tín cho một chú chó con. Hiệp hội Jindo Hàn Quốc của Mỹ công bố danh sách các nhà lai tạo trên trang web của mình. Hãy sẵn sàng đợi một thời gian (thậm chí nhiều năm) để có một chú chó con. Chó con được lai tạo có thể có giá trung bình từ 1.000 đến 3.000 đô la.

Để nhận nuôi giống chó này, hãy thử Tổ chức Treasured K9s, một tổ chức chuyên giải cứu và phục hồi Jindos. Khi nhận nuôi, hãy lưu ý rằng giống chó này gắn bó rất chặt chẽ với một người chủ và có thể khó phục hồi trong trường hợp người chủ phải từ bỏ chú chó. Nhưng bạn luôn có thể thảo luận vấn đề này với tổ chức chuyển nhà.

Tổng quan về Jindo Hàn Quốc

ưu

 • kiên định trung thành

 • cơ quan giám sát tuyệt vời

 • Sạch sẽ và bình tĩnh trong nhà

Nhược điểm

 • Nói chung không an toàn với chó hoặc vật nuôi khác

 • Không tốt với người lạ

 • Khó đào tạo

Nhiều giống chó hơn và nghiên cứu sâu hơn

Nếu bạn thích Jindo Hàn Quốc, bạn cũng có thể muốn đọc về những giống chó tương tự này:

Có cả một thế giới các giống chó tiềm năng ngoài kia—với một chút nghiên cứu, bạn có thể tìm được giống chó phù hợp để mang về nhà!

Câu hỏi thường gặp

 • Jindos có phù hợp với các hộ gia đình có nhiều vật nuôi không?

  Nhiều Jindos Hàn Quốc không hòa đồng với những con chó khác, đặc biệt là những con cùng giới. Jindo Hàn Quốc có thể không sống với những con chó khác, nhưng các cặp đôi khác giới có xu hướng thành công nhất. Do khả năng săn mồi cao của chúng, không nên nuôi mèo và các vật nuôi nhỏ khác trong cùng nhà với Jindo Hàn Quốc.

 • Jindo Hàn Quốc có phải là lựa chọn tốt cho những người lần đầu nuôi chó không?

  Đây là giống chó tốt nhất nên dành cho những người nuôi chó có trình độ chuyên môn, những người thành thạo trong việc thể hiện khả năng lãnh đạo rất mạnh mẽ của loài chó. Jindo nói chung không phù hợp với chủ sở hữu chó mới làm quen vì chúng có thể khó huấn luyện và sống cùng.

 • Chó Jindos có tốt cho cuộc sống chung cư không?

  Vâng, loài chó này dễ dàng thích nghi với cuộc sống trong nhà và không gian nhỏ, không sủa quá nhiều và không cần tập thể dục hàng giờ mỗi ngày. Cư dân chung cư cần nhớ rằng nhiều Jindo Hàn Quốc là những nghệ sĩ trốn thoát, vì vậy bạn sẽ cần quan sát những cánh cửa đang mở của mình để tìm cách trốn thoát.