Kinh nghiệm nuôi chó

Gặp gỡ Beauceron trung thành và tràn đầy năng lượng

Beauceron là một giống chó chăn cừu lớn với sự hiện diện chỉ huy, lấy tên từ vùng La Beauce xung quanh Paris, Pháp. Mặc dù là một giống chó có cơ bắp săn chắc, nhưng con chó này không cồng kềnh và có ngoại hình cân đối và cân đối. Giống như hầu hết những con chó làm việc, Beauceron rất dễ huấn luyện và cần vận động nhiều. Đặc điểm nổi bật nhất của giống chó này là móng vuốt kép phía sau, tạo thành một cặp "ngón tay cái" độc lập ở hai chân sau.

Nội dung bài viết

Tổng quan về giống

NHÓM: Chăn gia súc

CHIỀU CAO: 24 đến 27,5 inch

CÂN NẶNG: 70 đến 110 pounds

LỚP: Bộ lông ngắn, thô và rậm có chiều dài không quá 1,5 inch

MÀU ÁO: Hai màu kết hợp giữa đen và nâu và harlequin (kết hợp giữa xám, đen và nâu)

TUỔI THỌ: 10 đến 12 năm

NHIỆT ĐỘ: Thông minh, thân thiện, không sợ hãi, bình tĩnh, bảo vệ

HYPOALLERGENIC: Không

XUẤT XỨ: Pháp

Nhấp vào Chơi để tìm hiểu thêm về Beauceron tự hào

Đặc điểm của Beauceron

Mong muốn của một con chó chăn gia súc là được giữ "đàn" của nó cùng nhau, có thể là trẻ em, mèo hàng xóm hoặc cừu, đôi khi khiến chủ nhân thất vọng, nhưng đó là điều mà Beauceron được lai tạo để làm. Nói chung, giống chó này thường khoan dung với trẻ em, tình cảm với gia đình và bảo vệ đàn của nó, cả người và động vật.

Mức độ tình cảm Trung bình
thân thiện Thấp đến Trung bình
Thân thiện với trẻ em Trung bình
Thân thiện với vật nuôi Trung bình
nhu cầu tập thể dục Cao
tinh nghịch Trung bình
Mức năng lượng Cao
khả năng đào tạo Cao
Sự thông minh Cao
Xu hướng vỏ cây Trung bình
Số lượng đổ Trung bình đến Cao

Lịch sử của Beauceron

Được phát triển ở Pháp, Beauceron là giống chó chăn cừu lớn nhất của Pháp và cũng có thể là một trong những giống chó lâu đời nhất, được đề cập trong các tài liệu lịch sử có niên đại từ những năm 1500. Giống chó này được tìm thấy trên khắp nước Pháp chứ không chỉ ở vùng Beauce. Hai móng vuốt ở chân sau cho thấy giống chó này có cùng tổ tiên với giống chó chăn cừu Briard lông dài, mặc dù nhiều lần nó thường bị nhầm lẫn với giống lai giữa Rottweiler và chó chăn cừu Đức. Giống chó này còn được gọi là berger de Beauce (người chăn cừu của Beauce) và bas rouge (vớ đỏ—để chỉ điểm nhấn màu đỏ của con chó).

Beauceron từ lâu đã phục vụ các trang trại chăn nuôi cừu và gia súc ở Pháp. Trong các cuộc chiến tranh thế giới, Beauceron được quân đội Pháp sử dụng, đặc biệt là với vai trò sứ giả do khả năng tuân theo mệnh lệnh của chúng. Chúng cũng được sử dụng trong việc phát hiện và theo dõi mỏ. Những chiếc răng nanh này tiếp tục được sử dụng làm chó cảnh sát và trong các hoạt động tìm kiếm cứu nạn.

Beauceron hầu như không được biết đến bên ngoài nước Pháp cho đến Thế chiến II. Bộ Nông nghiệp Pháp đã yêu cầu Hiệp hội Chó Trung ương viết một bài kiểm tra xác nhận vào những năm 1960 để đảm bảo chất lượng của giống chó này được bảo tồn. Có một lo ngại rằng với sự hiện đại hóa, giống chó này sẽ chết hoặc bị pha loãng. Giống chó này đã được giới thiệu đầy đủ vào Nhóm chăn gia súc của Câu lạc bộ chó giống Mỹ vào năm 2007 và lần đầu tiên xuất hiện tại Triển lãm chó của Câu lạc bộ chó giống Westminster năm 2008.

Chăm sóc Beauceron

Beauceron cảnh giác, trung thành, tràn đầy năng lượng và bảo vệ. Có một cái giống như có một cái bóng theo bạn cả ngày. Con chó thường sẽ bám sát gót bạn và nó sẽ muốn ở cùng gia đình trên đi văng hoặc trên giường. Giống như nhiều loài chó, giống chó chăn gia súc có thể phá phách và cáu kỉnh khi buồn chán. Beauceron thích ngậm mọi thứ, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn nhiều đồ chơi nhai lâu bền.

Bài tập

Rất nhiều tập thể dục và rất nhiều tập thể dục là chìa khóa cho một người chăn gia súc vui vẻ và khỏe mạnh như Beauceron. Các chuyên gia khuyên bạn nên tập thể dục mạnh mẽ ít nhất hai đến ba giờ mỗi ngày, bao gồm đi bộ và các hoạt động khác như chạy, đạp xe và đi bộ đường dài. Beauceron có thể là một người bạn đồng hành lý tưởng cho một chủ sở hữu tích cực hoạt động thể chất.

chải chuốt

Bộ lông kép của chó chỉ cần chải chuốt tối thiểu. Chải lông cho chó của bạn thường xuyên và tắm cho nó ba hoặc bốn tháng một lần. Bạn sẽ thấy rụng nhiều nhất vào mùa xuân và mùa thu và chỉ một chút trong thời gian còn lại của năm. Hãy chắc chắn cắt móng cho chó của bạn khoảng một tháng một lần để giữ cho chúng gọn gàng và tránh bị tách móng gây đau. Đừng quên móng vuốt kép phía sau. Hãy chắc chắn giúp con chó của bạn vệ sinh răng miệng bằng cách đánh răng ít nhất hai lần một tuần.

Đào tạo

Là một giống chó thông minh, Beauceron thường được những người chủ mô tả là giống chó có tư duy độc lập. Nó có khả năng huấn luyện cao và có thể sử dụng năng lượng của mình một cách hiệu quả trong các cuộc thi thể thao và vâng lời dành cho chó. Loài chó này có động lực làm việc cao, mạnh mẽ và nó cần được giao một công việc để phát triển. Giao tiếp với con chó của bạn từ khi còn nhỏ để tiếp xúc với nhiều tình huống khác nhau để nó không nhút nhát hay hung dữ.

Hình ảnh Claus Mevik / 500px /Getty
hình ảnh eldadcarin / Getty

Các vấn đề sức khỏe thường gặp

Mặc dù bất kỳ giống chó nào cũng có thể phát triển các vấn đề về sức khỏe, nhưng những người gây giống có trách nhiệm sẽ quan tâm đến việc duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về giống chó do các câu lạc bộ nuôi chó thiết lập, chẳng hạn như Câu lạc bộ chó giống Mỹ. Những con chó được lai tạo theo các tiêu chuẩn này ít có khả năng di truyền các tình trạng sức khỏe. Một số vấn đề sức khỏe di truyền có thể xảy ra ở giống Beauceron bao gồm các điều kiện sau:

 • Chứng loạn sản xương hông: Sự phát triển bất thường của một hoặc cả hai khớp hông
 • Bệnh cơ tim giãn (DCM): Các buồng tim mở rộng hoặc giãn ra
 • Giãn Dạ dày-Vòng Xoắn (Đầy hơi): Dạ dày đầy hơi có thể xoắn lại, cắt đứt nguồn cung cấp máu và có thể gây ra tình trạng cấp cứu y tế.

Minh họa: The Spruce / Kelly Miller

Ăn kiêng và dinh dưỡng

Cho phép tiếp cận với nước sạch, trong lành và cho Beauceron của bạn ăn theo chế độ ăn kiêng do thú y khuyến nghị. Số lượng sẽ khác nhau tùy thuộc vào kích thước, độ tuổi, mức độ hoạt động của con chó của bạn và các yếu tố khác. Giống chó này có thể dễ bị giãn dạ dày và đầy hơi nếu chó nuốt thức ăn hoặc ăn quá nhanh, có thể gây tử vong.

Theo dõi cân nặng của chó và thảo luận về nhu cầu dinh dưỡng với bác sĩ thú y để chó không bị thừa cân, vì điều này có thể làm tăng nguy cơ sức khỏe và rút ngắn tuổi thọ.

Nhận nuôi hoặc mua Beauceron ở đâu

Bởi vì đây là giống chó quý hiếm nên có tương đối ít người nuôi giống Beauceron ở Hoa Kỳ. Hãy kiên nhẫn nếu đây là giống chó bạn thực sự muốn. Con chó con gần nhà nhất có thể không phải là con tốt nhất cho bạn, vì vậy bạn có thể phải sẵn sàng đi du lịch hoặc mở rộng tìm kiếm người gây giống ở các khu vực khác. Nếu bạn làm việc với một nhà lai tạo, bạn sẽ phải trả khoảng 2.500 đô la cho một con chó con. Hãy xem xét các nguồn này để bắt đầu tìm kiếm Beauceron.

 • American Beauceron Club (chó cứu hộ trên toàn quốc)
 • Chợ AKC

Tổng quan về Beauceron

ưu

 • ánh sáng đổ

 • Chó trung thành và thông minh

 • Con chó năng động, đòi hỏi sự kích thích về tinh thần và thể chất

Nhược điểm

 • Hành vi bầy đàn có thể áp đảo

 • Có thể không phù hợp với gia đình có con nhỏ

 • Chán nản có thể dẫn đến hành vi phá hoại

Nhiều giống chó hơn và nghiên cứu sâu hơn

Beauceron là một người bạn đồng hành trung thành, nhưng giống chó này đòi hỏi một số bài tập nghiêm túc hàng ngày. Vì vậy, trước khi bạn quyết định xem Beauceron có phải là giống chó phù hợp với mình hay không, hãy nghiên cứu kỹ và nói chuyện với những người chủ khác, những nhà lai tạo có uy tín và các nhóm cứu hộ để tìm hiểu thêm về cách chung sống thành công với giống chó này.

Nếu bạn quan tâm đến Beauceron, bạn cũng có thể muốn đọc về các giống chó tương tự để so sánh ưu và nhược điểm:

Có cả một thế giới giống chó ngoài kia. Với một chút nghiên cứu, bạn có thể tìm thấy thứ phù hợp để mang về nhà.

Câu hỏi thường gặp

 • Tại sao Beauceron là một giống chó quý hiếm?

  Beauceron gần như tuyệt chủng sau Thế chiến II cho đến khi giống chó này được hồi sinh vào những năm 1960. Loài chó này đang được biết đến với vai trò là chó canh gác và bạn đồng hành ở Hoa Kỳ, nhưng nó vẫn là một loài hiếm gặp ở đất nước này.

 • Chó Beauceron có tốt với trẻ em không?

  Beauceron có thể là một con chó tốt trong gia đình cho những người có con lớn hơn, những người có thể tôn trọng con vật và chịu đựng được hành vi chăn gia súc tự nhiên. Xin lưu ý rằng điều này có thể bao gồm việc cắn một đứa trẻ và hãy chắc chắn rằng con bạn và bất kỳ khách nào đến thăm đều hiểu điều này.

 • Giống chó này có hung dữ không?

  Không, giống chó hiền lành này thường không hung dữ với con người. Beauceron có thể hung dữ với những con chó khác, vì vậy tốt nhất bạn nên dắt chó đi dạo bằng dây xích. Beauceron sẽ dễ gần với mọi người nhưng không quá háo hức kết bạn mới. Thay vào đó, nó sẽ bảo lưu phán đoán và giữ khoảng cách với những người lạ.