Được tìm thấy bị bỏ rơi, chỉ còn bộ xương và đang mang thai, chú chó mẹ tìm nhà đón Giáng sinh

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Chú chó tha mồi vàng Amber đã tìm thấy một bài hát yêu thích mới trong bài hát kinh điển dành cho kỳ nghỉ lễ “I’ll Be Home for Christmas” bởi vì cô gái đáng yêu này đã tìm thấy ngôi nhà mãi mãi của mình vừa đúng lúc để ăn mừng mùa lễ hội.

Hạnh phúc mãi mãi của Amber với gia đình mới của cô ấy gần như không đến chỉ sau khi cô ấy đi một con đường dài và khốn khổ với tư cách là một con chó được “những người chăn nuôi ở sân sau” sử dụng. Nhưng khi cô bị bệnh, những người chủ độc ác của cô đã ném cô theo chiều gió, để cô bé bốn tuổi tự lo cho bản thân và tám chú chó con mà cô mang theo.

Ảnh: Blue Cross Vương quốc Anh

Nội dung bài viết

Ốm đau và đói khát, nhưng vẫn mạnh mẽ vì những đứa con chưa chào đời của cô ấy

Được tìm thấy khi đang lang thang trên một cánh đồng, Amber bị ốm, mang thai to và sợ hãi. Như Blue Cross for Pets ở Anh đã báo cáo, “Cô ấy chạy trốn mỗi khi ai đó cố gắng giúp cô ấy cho đến khi cô ấy không còn nghị lực hoặc ý chí để chạy nữa.”

Một người dắt chó đi dạo cuối cùng cũng bắt kịp Amber, đưa cô đến bác sĩ thú y để được giúp đỡ khi cô rất cần. Tiều tụy vì cứu được đàn chó con đã chín vàng, chú chó đáng thương không chỉ bị đói mà còn bị ghẻ lở. Sau khi điều trị ban đầu cho Amber với bác sĩ thú y, Blue Cross Rehoming Centre, Burford đã chào đón cô ấy về chăm sóc. Nhưng khi nhìn thấy tình trạng của cô ấy, Giám đốc Trung tâm Burford, Hannah Wiltshire, cho biết: “Chúng tôi rất lo lắng cho cô ấy và những chú chó con chưa chào đời của cô ấy.”

Ảnh: Blue Cross Vương quốc Anh

“Cô ấy rất gầy. Nếu bạn vuốt ve cô ấy, tất cả những gì bạn có thể cảm nhận được là xương,” Hannah nói. “Và da của cô ấy rất đỏ và đau. Cô ấy bị chảy máu ở một số chỗ mà rõ ràng là cô ấy vừa bị cắn và ngứa rất nhiều.”

LIÊN QUAN: Chó mang thai có gia đình mới, công việc mới và một cuộc sống hoàn toàn mới

Ảnh: Blue Cross Vương quốc Anh

Đội ngũ trợ giúp khổng lồ dẫn đến hạnh phúc

Chỉ vài ngày sau, cơn đau đẻ của Amber bắt đầu. Nhưng cơ thể căng thẳng của cô ấy phải vật lộn và nhịp tim của những chú chó con giảm xuống. May mắn thay, ca sinh mổ khẩn cấp đã giúp cả 8 chú chó con chào đời an toàn. Và mặc dù cơ thể của chính cô ấy đang chiến đấu để chữa lành vết thương và chết đói, Amber vẫn ở bên những chú chó con của cô ấy, Theodore, Cider, Dougal, Kasper, Winnie, Holly, Sasha và Bailey.

“Amber không từ chối bất kỳ chú chó con nào, điều này thật đáng kinh ngạc, vì đó là một rủi ro lớn với ca sinh mổ, và cô ấy yếu đến mức cơ thể của cô ấy có lẽ đang nói: ‘Tôi không thể làm điều này.’”

Ảnh: Blue Cross Vương quốc Anh

“Cô ấy đã rất căng thẳng. Thở hổn hển mọi lúc và không ngủ. Cô ấy đang cho những chú chó con của mình ăn và giữ ấm cho chúng, nhưng không có cách nào cô ấy có thể sản xuất đủ sữa cho tất cả chúng.”

Nhưng lòng mẹ không chịu khuất phục khi tám đứa con thơ dại đang rất cần mẹ. Và với một đội gồm 25 nhân viên và tình nguyện viên của Blue Cross làm việc theo ca bên cạnh cô ấy cả ngày lẫn đêm, Amber và đàn chó con của cô ấy có hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ nhất mà bất kỳ người lông xù nào cũng có thể yêu cầu.

Chúng tôi thực sự lo ngại về tất cả chúng,” Hannah chia sẻ. “Có nguy cơ rất thực tế là cả 9 con – mẹ và lứa – sẽ không qua khỏi.”

Ảnh: Blue Cross Vương quốc Anh

Nhưng dưới sự chăm sóc của Blue Cross, Amber và cả tám chú chó con bắt đầu phát triển, với chú chó mẹ ngọt ngào học cách thư giãn và thậm chí cả cách ngủ một giấc ngon lành! Chẳng mấy chốc, tất cả những chú chó con vui vẻ, mập mạp và khỏe mạnh của Amber đã tìm thấy ngôi nhà vĩnh viễn của chúng. Và Amber đã tìm thấy một gia đình cần cô ấy nhiều như cô ấy cần họ.

Ảnh: Blue Cross Vương quốc Anh

mãi mãi được tìm thấy

Sau khi mất đi hai chú Golden Retrievers cao cấp là Henry và Stanley, gia đình Griffith đã phải vật lộn với nỗi đau. Nhưng Amber là tia nắng mà họ cần.

“Chúng tôi cần cô ấy, và cô ấy cần chúng tôi. Chúng tôi tập trung vào điều đó”, mẹ chú chó Elly chia sẻ.

Và mặc dù cô ấy phải chịu đựng khó khăn, Elly nói rằng Amber thích ở cùng với anh chị em của mình, Sophie, tám tuổi và Laurence, sáu tuổi, và “cô ấy chỉ yêu mọi người và tất cả những người cô ấy gặp – bây giờ cô ấy rất hạnh phúc.”

Ảnh: Blue Cross Vương quốc Anh
Ảnh: Blue Cross Vương quốc Anh

“Cô ấy đã mang lại hạnh phúc cho chúng tôi. Thật đáng yêu, cô ấy là con vật cưng hoàn hảo của gia đình.”

Gia đình Griffiths đã nhận nuôi Cocker Spaniel, Crumble, không lâu sau khi đưa Amber về nhà, vì vậy giờ đây, hai chú chó cứu hộ có thể tận hưởng kỳ nghỉ vui vẻ trong khi vẫn an toàn và ấm áp bên nhau vào Giáng sinh này!

LIÊN QUAN: Làm thế nào để tôn vinh chú chó của bạn trong mùa lễ này!

Hình ảnh nổi bật: www.bluecross.org.uk


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com