DOGust 1 là gì? Khám phá sinh nhật của Shelter Dogs (Cập nhật 2023)

người phụ nữ nhận nuôi một con chó từ nơi trú ẩn

Hãy Trung thực; sinh nhật doggy là quan trọng. Chúng ta có thể mang đến cho những người bạn bốn chân yêu quý của mình những món ăn ngon, tình yêu thương, những món ăn yêu thích của chúng và những chuyến đi đến những địa điểm yêu thích của chúng. Và đó là trước khi chúng ta bắt đầu nhận quà! Những chú chó trú ẩn cũng xứng đáng được tổ chức sinh nhật. Đó chính xác là những gì diễn ra hàng năm vào ngày 1 tháng 8 ; đó là ngày sinh nhật chung của những chú chó trú ẩn và những chú chó có ngày sinh không được biết chính xác.

Liên đoàn Động vật North Shore của Mỹ, một nơi trú ẩn không giết người ở New York, đã đưa ra ý tưởng này và lễ kỷ niệm đầu tiên diễn ra vào năm 2008. Các nơi trú ẩn trên khắp Hoa Kỳ tham gia bằng cách chạy các chiến dịch truyền thông xã hội để khuyến khích mọi người cân nhắc nhận nuôi một chú chó đồng hành. , thường cung cấp giảm giá phí. Đó là ngày kỷ niệm dành cho tất cả những chú chó không rõ ngày sinh, bao gồm cả những chú chó trú ẩn trước đây đã được nhận nuôi. Khi nói đến việc ăn mừng DOGust lần đầu tiên, bầu trời là giới hạn tuyệt đối. Tất cả chỉ là tìm cách của riêng bạn để tôn vinh những chú chó yêu thương đã mang đến thế giới của chúng ta. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một vài gợi ý để khơi nguồn sáng tạo của bạn.

dải phân cách 2

Nội dung bài viết

Làm thế nào để thể hiện tình yêu dành cho những chú chó trú ẩn

Có nhiều cách để thể hiện tình yêu của bạn dành cho những chú chó trú ẩn, từ tình nguyện đến quyên góp để hỗ trợ công việc bảo vệ động vật phù hợp với các giá trị của bạn. Đọc tiếp để biết một số gợi ý về việc hỗ trợ các công việc quan trọng mà nơi trú ẩn thực hiện.

1. Tình nguyện viên

Các trại tạm trú và các tổ chức bảo vệ động vật chủ yếu hoạt động dựa trên công việc của các tình nguyện viên và dựa vào họ để đảm nhận mọi việc, từ các nhiệm vụ hành chính đến xã hội hóa động vật. Nhiều tổ chức đã mất tình nguyện viên trong đại dịch và đang tích cực tìm cách tăng cường sự tham gia của cộng đồng. Hầu hết các tổ chức đều có các cơ hội tình nguyện đòi hỏi các cam kết về thời gian khác nhau, từ các lựa chọn 2 giờ một lần cho đến các lựa chọn hàng tuần liên tục. Hầu như tất cả các tổ chức phúc lợi động vật và nơi trú ẩn tại địa phương đều có biểu mẫu liên hệ tình nguyện trên trang web của họ mà bạn có thể sử dụng để hỏi về việc bắt đầu.

Cô gái tình nguyện trong nhà trẻ cho chó. Nơi trú ẩn cho chó đi lạc
Tín dụng hình ảnh: David Tadevosian, Shutterstock

2. Quyên góp

Nếu bạn không có thời gian hoặc không quan tâm đến việc tình nguyện, hãy cân nhắc quyên góp cho nơi trú ẩn tại địa phương của bạn. Những nơi trú ẩn không giết người sẽ không giết chết những con chó khỏe mạnh hoặc vật nuôi mắc bệnh có thể điều trị được. Họ sẽ làm chết những con vật nuôi đang đau khổ nghiêm trọng và những con có vấn đề về hành vi nghiêm trọng đến mức gây nguy hiểm cho những con khác. Họ thường làm việc với các tổ chức khác trên khắp đất nước để gửi thú cưng có thể nhận nuôi đến những nơi cần chó. Tỷ lệ tiết kiệm từ 90 đến 95% là tiêu chuẩn vàng cho nơi trú ẩn không giết người. Những nơi trú ẩn không bao giờ giết không làm chết thú cưng, nhưng chúng vẫn gây tranh cãi do những lo ngại về chất lượng cuộc sống. Những nơi trú ẩn thường xuyên làm chết động vật khỏe mạnh thường do hạn chế về không gian. Kiểm tra trang web của một số tổ chức để quyết định loại nơi trú ẩn nào hấp dẫn bạn. Hầu hết chứa thông tin về triết lý và số liệu thống kê của nơi trú ẩn cho thấy việc tuyển sinh và kết quả mà bạn có thể sử dụng để hướng dẫn quyết định của mình.


3. Nuôi dưỡng

Các tổ chức đôi khi yêu cầu các tình nguyện viên nuôi dưỡng cung cấp cho chó một ngôi nhà tạm thời khi các điểm tại nơi trú ẩn bắt đầu lấp đầy. Bồi dưỡng giúp các nơi trú ẩn không giết người mở rộng các địa điểm có sẵn của họ khi không gian bắt đầu cạn kiệt.

Cha mẹ nuôi cũng giúp chăm sóc những con vật cần được chăm sóc hoặc quan tâm nhiều hơn, chẳng hạn như những con vật đang hồi phục sau khi bị bệnh hoặc những con vật cần một môi trường yên tĩnh. Những người nuôi dưỡng cũng đóng một vai trò to lớn trong việc chuẩn bị cho chó con làm con nuôi vì họ cung cấp nơi trú ẩn xã hội hóa mà những chú chó con cần để phát triển khi chúng về nhà.

Bắt đầu với việc bồi dưỡng thường yêu cầu các tình nguyện viên điền vào đơn đăng ký và hoàn thành khóa đào tạo. Nơi trú ẩn thường cung cấp mọi thứ cần thiết, bao gồm cả đồ chơi và vật dụng như tấm lót cho chó con. Thực phẩm và chăm sóc y tế cũng được bảo hiểm. Nuôi dưỡng một chú chó là một cách tuyệt vời để dành thời gian với người bạn đồng hành yêu thương nếu bạn chưa sẵn sàng cam kết lâu dài.

con chó trong nơi trú ẩn
Tín dụng hình ảnh: hedgehog94, Shutterstock

4. Nhận con nuôi

Nơi trú ẩn thường có các sự kiện đặc biệt và chạy các chiến dịch để tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhận con nuôi trên và xung quanh DOGust 1st. Nhiều ưu đãi giảm giá khi nhận con nuôi cũng như phí thiến và thiến. Nếu bạn đang nghĩ đến việc nhận nuôi một chú chó và sẵn sàng thực hiện một trong những cam kết vui vẻ nhất trong đời mình, thì không có lý do gì để đợi đến DOGust1st vì có một số thú cưng có thể nhận nuôi hiện đang ở trong các trại tạm trú sẵn sàng đón chúng về nhà vĩnh viễn.

Thú cưng mang lại nhiều tình yêu thương và trách nhiệm nghiêm túc, vì vậy đừng quên tính đến tình hình nhà ở, sức khỏe, tài chính, cam kết về thời gian và số năm bạn có thể sẽ dành để chăm sóc chú chó của mình khi đưa ra quyết định. Nhận nuôi thú cưng là một cam kết thay đổi cuộc sống lâu dài, vì trung bình một con chó sống từ 10 đến 13 năm, với một số giống chó như Chihuahua thường sống ở tuổi vị thành niên.

Tuyệt đối! Nếu bạn là người bạn đồng hành đáng tự hào của một chú chó trú ẩn trước đây, vui lòng tổ chức sinh nhật cho bạn của bạn vào ngày 1 DOGust; đó là ngày sinh nhật chung cho tất cả thú cưng chưa biết ngày sinh. Không có gì gọi là cho con chó của bạn quá nhiều ngày đặc biệt! Chỉ cần thoải mái chiêu đãi nếu bạn quyết định tổ chức nhiều bữa tiệc dành cho chó.

dải phân cách 7

Phần kết luận

DOGust 1st là ngày sinh nhật chung cho những chú chó không có ngày sinh nhật được biết đến. Nó được nghĩ ra bởi những người yêu chó tại Liên đoàn Động vật North Shore của Mỹ và đã trở thành một sự kiện từ năm 2008. Có một số cách để kỷ niệm DOGust1st, từ quyên góp cho nơi trú ẩn tại địa phương cho đến tổ chức sinh nhật cho chú chó của bạn một cách nghiêm túc. Cho dù bạn tổ chức một bữa tiệc hay tình nguyện, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tận dụng tối đa ngày 1 tháng 8!


Tín dụng hình ảnh nổi bật: hedgehog94, Shutterstock