Điều gì khiến một con chó im lặng khi nó không sủa?

Thông thường, khi có người lạ vào nhà, chó sẽ sủa để nhắc nhở chủ nhân về sự có mặt của người lạ.nhưng một số chú con chó không sủa Lại khác, ngay cả khi có người lạ vào nhà, thậm chí đến gần chúng, chúng cũng hiếm khi hoặc thậm chí không sủa. Một số người cho rằng có thể đàn chó hơi “đơ” nên vẫn cho rằng đó là chuyện bình thường. Vì vậy, họ thực sự không thông minh, hoặc họ có vấn đề? Hãy cùng Thế Giới Chó Mèo tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

Nội dung bài viết

Bao nhiêu tháng một con chó có thể sủa?

Chó từ sơ sinh đến hai tuổi được gọi là chó con. Trong 2 năm đầu đời, chó trải qua các giai đoạn phát triển theo trình tự, từ khi sinh ra, qua quá trình chuyển đổi, hợp nhất, lên lớp và cuối cùng là dậy thì.

Vào khoảng tuần thứ 7 hoặc 8, chó con sẽ phát ra tiếng kêu meo meo đầu tiên, lúc này chỉ có thể phát ra âm thanh giống như tiếng rên rỉ và tiếng gừ gừ. Sau đó, dần dần, chúng sẽ luyện tập và phát triển thành tiếng sủa, rồi tiếng sủa trở thành tiếng sủa. Tuy nhiên, một số chú chó con phải đợi đến 16 tuần mới bắt đầu sủa. Điều này cũng bình thường vì cũng giống như trẻ sơ sinh, một số bé nói nhanh và một số bé chậm hơn.

Tại sao con chó không sủa?

Điều này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau cả khách quan và chủ quan.

 • Làm quen với việc người lạ ra vào thường xuyên, không sủa nữa: Một số hộ kinh doanh có người lạ ra vào thường xuyên, liên tục. Lúc đầu, những con chó này vẫn sủa, nhưng khi có quá nhiều người ra vào, nếu chúng sủa thì chủ nhân sẽ ra hiệu ngừng sủa khiến chúng lầm tưởng đây là điều hoàn toàn bình thường nên sẽ không hành động. sủa nữa.Bởi vì một lời cảnh báo.
 • Có thể sức khỏe của chúng có vấn đề gì đó: Nếu con chó vẫn sủa bình thường hàng ngày, nhưng hôm nay đột nhiên nằm im, dù là người lạ, thì rất có thể sức khỏe của chúng có vấn đề. Bạn có thể thử xem cổ họng họ có vấn đề gì không, có đau đơn lẻ không, tiêu hóa có vấn đề gì không để kịp thời chữa trị.
 • Loài chó này có tính cách trầm lặng: thực ra cũng giống như con người chúng ta, có người ít nói, có người lại nói nhiều. Chó không nói, nhưng sủa để thể hiện bản thân. Có những con chó “hướng ngoại” hoạt bát, vui tươi và sủa nhiều. Ngoài ra, nhiều chú chó “sống nội tâm” nên ít sủa hơn. Đó là điều bình thường, đó chỉ là tính cách của anh ấy, không có vấn đề gì về sức khỏe cả.

Con chó không biết phải làm gì?

Để cải thiện khả năng giao tiếp với chó và để có thể bảo vệ ngôi nhà của mình tốt hơn, chúng ta nên huấn luyện lại chúng để cải thiện tình hình. Bạn có thể tham khảo một số giải pháp như sau:

 • Lý do sức khỏe: Thực hiện các biện pháp y tế hoặc tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y càng sớm càng tốt để đảm bảo sức khỏe cho chó và giúp chó phục hồi và hồi phục sớm hơn. Có một tinh thần vui vẻ, khỏe mạnh.
 • Phần còn lại: Chúng ta cần có biện pháp huấn luyện phù hợp để giúp chúng nhận biết sớm người lạ và cảnh báo nguy hiểm cho chủ khi cần thiết.

Bước đầu tiên: cần lựa chọn và xác định thật kỹ các từ khóa sẽ sử dụng trong quá trình đào tạo: vì chúng ta không nên thay đổi các từ khóa này để không làm giảm hiệu quả của quá trình đào tạo.

Bước 2: Chọn tình huống thực tế để luyện tập: Cũng như trẻ em, chúng ta cần quan sát xem khi nào chó sủa nhiều nhất, từ đó tạo ra những tình huống tương tự để kích thích nó sủa. .

Bước 3: Khen ngợi mỗi khi chó sủa đúng: Như một cách thể hiện rằng chó đang làm đúng và thưởng cho nó vì đã hoàn thành tốt công việc, hãy thưởng cho nó một món ăn hoặc trò chơi yêu thích.

TOP giống chó không sủa để tham khảo

Ngoài những nguyên nhân trên, có một số giống chó không sủa hoặc sủa rất ít. Đây là đặc điểm của họ, không phải là có bất cứ điều gì sai trái với họ. Vì vậy, nếu bạn ở chung cư và muốn nuôi một chú chó nhưng lại sợ tiếng sủa của chúng ảnh hưởng đến mọi người thì có thể tham khảo những giống chó sau:

 • chó pug
 • giống chihuahua
 • giống chó xù
 • giống chó bulinois
 • giống maltese
 • Thạch Tử…

Qua những chia sẻ của Thế Giới Chó Mèo hi vọng những người yêu chó sẽ biết được nguyên nhân vì sao chó không sủa. Những con chó này làm gì khi chúng không biết sủa.Danh sách kiểm tra nếu bạn muốn một con chó không sủa chó việt nam cho nó!

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com