Kinh nghiệm nuôi chó

Điều đó có nghĩa là gì khi con chó của tôi ngáp?

Ngáp là một dạng ngôn ngữ cơ thể của chó. Khi bạn thấy chú chó của mình ngáp, rất có thể nó đang cố giao tiếp với bạn. Tìm hiểu ý nghĩa của nó khi con chó của bạn ngáp và cách diễn giải nó.

Nội dung bài viết

Ngáp ở chó

Động tác ngáp ở chó cũng giống như ở người – hàm mở rộng kèm theo một hơi thở lớn và sâu. Một số con chó sẽ phát ra âm thanh khi ngáp, âm thanh the thé khi chúng thở ra, trong khi những con chó khác sẽ ngáp một cách im lặng.

Trong khi với mọi người, chúng ta thường liên tưởng ngáp với sự mệt mỏi, thì khi chó ngáp, đôi khi nó cũng có thể là một hình thức giao tiếp.

Chó ngáp có nghĩa là gì

Chó ngáp khi thức dậy, khi ngủ, khi nằm, vào sáng sớm hoặc đêm khuya có thể là dấu hiệu cho thấy chó của bạn đang mệt. Đủ dễ hiểu!

Ngáp cũng là một loại cử chỉ xoa dịu; một cái gì đó cũng được gọi là một tín hiệu làm dịu. Chó ngáp để làm chệch hướng mối đe dọa. Nếu một người hoặc một con vật khác đến gần một con chó, con chó đó có thể ngoảnh mặt đi và ngáp. Đó là cách chó nói rằng nó cảm thấy bị đe dọa hoặc lo lắng, nhưng nó sẽ không tấn công. Chó sử dụng loại ngôn ngữ cơ thể này để tránh xung đột.

Ngáp có thể là tín hiệu cho thấy chú chó của bạn đang bị căng thẳng. Điều này sẽ giải thích tại sao con chó của bạn ngáp thường xuyên hơn trong ô tô, tại bác sĩ thú y hoặc trong cơn giông bão. Những cái ngáp có thể được trộn lẫn với tiếng thở hổn hển và rên rỉ không liên tục.

Phải làm gì nếu con chó của bạn ngáp nhiều

Nếu có vẻ như con chó của bạn mệt mỏi, hãy để chúng đi ngủ. Chó thích ngủ nhiều! Có thể họ muốn đi ngủ nhưng bạn hoặc ai đó đang ở trong phòng ngủ của họ. Hãy chắc chắn rằng con chó của bạn có một nơi mà chúng có thể đến yên tĩnh, an toàn và là của chúng, nơi chúng có thể rút lui và chìm vào giấc ngủ mà không phải lo lắng.

Nếu không phải do buồn ngủ, hãy để ý những thứ có thể gây lo lắng. Điều này có thể xảy ra nếu hai đứa trẻ đánh nhau gần chỗ con chó nằm, nếu một đứa trẻ ôm nó, khi ai đó mắng nó hoặc trong nhiều tình huống gây căng thẳng khác. Nhận thức được nguyên nhân khiến chó lo lắng có thể giúp bạn ngăn chúng tiếp xúc với những tình huống đó.

Nếu bạn nghi ngờ thú cưng của mình bị bệnh, hãy gọi bác sĩ thú y ngay lập tức. Đối với các câu hỏi liên quan đến sức khỏe, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ thú y vì họ đã khám cho thú cưng của bạn, biết tiền sử sức khỏe của thú cưng và có thể đưa ra khuyến nghị tốt nhất cho thú cưng của bạn.