Điều đó có nghĩa là gì khi con chó của tôi cúi đầu?

Cúi chào là một dạng ngôn ngữ cơ thể của chó. Đó là cách mà chó giao tiếp với con người và các động vật khác. Về cơ bản, đó là cách con chó của bạn nói, "Hãy chơi!"

Nội dung bài viết

Tư thế

Nếu bạn đã từng tiếp xúc với dù chỉ một vài con chó trong đời, thì có lẽ bạn đã chứng kiến màn chơi cung tên. Đó là tư thế mà những con chó ở mọi lứa tuổi, giống và kích cỡ thực hiện khi chúng muốn vui vẻ.

Động tác cúi chào là khi chó duỗi hai chân trước ra phía trước, chống khuỷu tay xuống. Động tác này hạ thấp phần ngực xuống đất như thể con chó sắp nằm xuống, nhưng phần đuôi vẫn ở trên không. Khá thường xuyên, nó đi kèm với một nụ cười toe toét và có thể là một tiếng sủa nhỏ.

Cây vân sam / Kevin Norris

Nghĩa

Nơ chơi, đúng như tên gọi, là cách một con chó mời một con chó, động vật hoặc bạn đồng hành khác của con người đến chơi. Đó là cách họ cho bạn biết rằng những gì họ đang làm chỉ là trò chơi và niềm vui.

Cung chơi là một phần quan trọng trong sự tương tác xã hội giữa những con chó. Khi một con chó gặp một con chó khác lần đầu tiên, nó có thể cúi chào để cho con chó kia biết ý định thân thiện của nó. Sau đó, chó có khả năng tham gia chơi. Đôi khi chúng sẽ cúi đầu khi một con chó chơi chán nhưng con kia muốn tiếp tục.

Nhiều nhà nghiên cứu hành vi của chó tin rằng hành động này là một cách để báo hiệu rằng bất kỳ hành động nào chúng thực hiện sau khi cúi chào đều thực sự thân thiện. Xét cho cùng, việc chơi với chó đôi khi có thể hơi khó khăn, với nhiều tiếng ồn, kiểm tra cơ thể, gặm tai và những thứ tương tự. Cây cung loại bỏ mọi hành động gây hấn ra khỏi các hành động tiếp theo.

Nếu bạn không chắc liệu những con chó đang vui đùa hay sắp bắt đầu đánh nhau, hãy tìm những chiếc cung chơi. Nếu bạn nhìn thấy cả hai con chó đều úp ngực xuống đất và ưỡn mông lên trời, rất có thể chúng đang chơi đùa.

Hình ảnh RA Kearton / Getty

Nói tiếng chó

Những người nuôi chó có thể khai thác khả năng giao tiếp tự nhiên của thú cưng của họ bằng cách tự mình sử dụng cung chơi. Đó là một cách tuyệt vời để khiến con bạn hào hứng với giờ chơi và khuyến khích tập thể dục thường xuyên, lành mạnh. Bạn có thể nghĩ rằng nó khiến bạn trông thật ngu ngốc, nhưng con chó của bạn sẽ thích nó vì bạn thực sự đang nói ngôn ngữ của nó!

Có một số cách bạn có thể chơi cúi chào con chó của mình. Cách rõ ràng nhất là quỳ xuống bằng bốn chân, duỗi hai tay ra trước mặt, chống khuỷu tay và đưa mông lên không trung. Đây là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của chó trong nhà hoặc trên bãi cỏ mềm trong sân.

Bạn cũng có thể chơi cung từ tư thế đứng. Điều này có thể dễ dàng hơn trong một số trường hợp nhất định và đối với một số người, mặc dù nó cũng ít rõ ràng hơn ở những nơi công cộng như công viên. Đơn giản chỉ cần hạ thấp ngực của bạn, uốn cong ở hông và dang hai tay ra. Nếu bạn thực hiện một hành động phụ như chạy trong trò chơi đuổi bắt hoặc ném bóng, chú chó của bạn sẽ dễ dàng nhận được gợi ý.

Chìa khóa để kéo thành công một cây cung chơi, bất kể bạn làm như thế nào, là phải nhanh chóng và nhanh nhẹn trong các chuyển động của bạn. Hãy quan sát con chó của bạn vào lần tới khi nó cúi đầu và bạn sẽ nhận thấy những cử động sắc bén, những bước nhảy nhỏ và rất nhiều phấn khích. Bạn có thể bắt chước điều này càng tốt thì thông điệp "hãy chơi" của bạn sẽ càng rõ ràng.

Xem ngay: Cách huấn luyện chó cúi chào

Nếu bạn nghi ngờ thú cưng của mình bị bệnh, hãy gọi bác sĩ thú y ngay lập tức. Đối với các câu hỏi liên quan đến sức khỏe, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ thú y vì họ đã khám cho thú cưng của bạn, biết tiền sử sức khỏe của thú cưng và có thể đưa ra khuyến nghị tốt nhất cho thú cưng của bạn.