Dạy chó của bạn lắc chân với khách

Nội dung bài viết

Cách huấn luyện chó lắc bàn chân

Cây vân sam / Kevin Norris

Con chó của bạn có thể lắc bàn chân theo tín hiệu không? Lắc là một thủ thuật thú vị dành cho chó, khá dễ dạy cho chó và hầu hết đều có thể học nhanh chóng. Chỉ sau một vài buổi huấn luyện ngắn, chú chó của bạn sẽ sẵn sàng lắc chân mỗi khi chúng gặp một người mới.

Xem ngay: Cách huấn luyện chó lắc

Chuẩn bị cho đào tạo

Những thứ duy nhất cần thiết khi huấn luyện chó lắc chân là con chó của bạn và một ít đồ ăn vặt. Nếu bạn đang đào tạo clicker, bạn cũng sẽ cần clicker của mình.

Thủ thuật này dựa vào việc con chó ngồi bình tĩnh và hoàn toàn chú ý đến bạn. Nếu nó không biết cách ngồi một cách chắc chắn, hãy quay lại và thực hành lệnh đó trước khi tiếp tục.

Cây vân sam / Bailey Mariner

Giới thiệu "Shake"

Có con chó của bạn ngồi. Cầm phần thưởng bằng một tay và đưa cho chú chó của bạn xem. Đóng nắm tay của bạn trên phần thưởng để con chó không thể lấy được.

Ra lệnh "lắc" cho chú chó của bạn và vẫy nắm tay của bạn dưới mũi nó để khiến nó hứng thú với món ăn. Chờ cho đến khi con chó của bạn bắt đầu đào trong tay của bạn để điều trị. Thông thường, những con chó đánh hơi xung quanh và khi điều đó không hiệu quả, chúng bắt đầu cào vào tay bạn.

Khoảnh khắc con chó của bạn chạm vào bàn tay của bạn bằng chân của nó, hãy nói "tốt" hoặc nhấp vào clicker của bạn. Mở bàn tay của bạn và cho phép con chó thưởng thức.

Luyện tập

Thực hành "lắc" trong năm phút, hai hoặc ba lần một ngày. Con chó của bạn sẽ chìa chân cho bạn ngay khi bạn ra lệnh trước khi bạn kịp nhận ra.

Loại bỏ điều trị

Sau khi con chó của bạn đưa chân ra lệnh, bạn có thể bắt đầu loại bỏ dần nhu cầu cầm phần thưởng trong bàn tay khép của mình.

Bắt đầu với bàn tay của bạn nắm chặt phần thưởng và ra lệnh "lắc" cho chó. Ngay khi nó giơ chân, hãy thưởng cho nó từ tay kia của bạn thay vì tay nắm chặt trong tay bạn. Lặp lại điều này nhiều lần.

Đổi tay điều trị

Tiếp theo, đưa tay ra mà không cầm phần thưởng bên trong và ra lệnh "lắc". Hãy thưởng cho chú chó của bạn từ tay kia ngay khi bạn được đưa cho bàn chân. Thực hành bước này qua nhiều buổi đào tạo. Nếu bất cứ lúc nào con chó của bạn có vẻ bối rối, hãy quay lại một hoặc hai bước trong quá trình huấn luyện của bạn.

Loại bỏ điều trị

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để loại bỏ gần như hoàn toàn món ăn. Bắt đầu bằng cách thưởng ít thường xuyên hơn, trước tiên bằng cách thưởng cho chó của bạn sau mỗi lần nó ra lệnh. Từ từ giảm số lần con chó của bạn được điều trị. Chẳng mấy chốc, con chó của bạn sẽ giơ chân theo lệnh và bạn chỉ cần thỉnh thoảng thưởng cho chó một phần thưởng để củng cố hành vi.

Các vấn đề và hành vi chứng minh

Một vấn đề phổ biến là con chó không đặt chân lên tay bạn, cho dù bạn có cố dụ nó bằng cách thưởng thức bao lâu đi chăng nữa. Trong trường hợp này, hãy di chuyển bàn tay đang cầm phần thưởng lại gần chân chó của bạn. Bạn thậm chí có thể huých nhẹ vào chân hoặc móng vuốt. Ngay khi con chó giơ chân lên tay bạn, hãy thưởng cho nó và nói "ngon" hoặc nhấp vào.

Nếu con chó của bạn vẫn không hiểu những gì được mong đợi sau khi bạn huých vào bàn chân, bạn có thể thử tự mình nhấc bàn chân lên. Ra lệnh "lắc", với tay xuống và nhấc bàn chân lên, sau đó nói với con chó "ngon" hoặc nhấp vào clicker của bạn và đưa ra phần thưởng. Lặp lại nhanh thao tác này nhiều lần liên tiếp, thưởng cho chó mỗi lần, sau đó quay lại và bắt đầu từ bước đầu tiên ở trên. Hầu hết những con chó bây giờ sẽ hiểu những gì được mong đợi và bắt đầu đưa chân ra.

Hãy nhớ kiên nhẫn và duy trì các buổi đào tạo ngắn. Nếu con chó của bạn trở nên thất vọng hoặc buồn chán, đã đến lúc kết thúc phiên. Luôn cố gắng kết thúc bằng một ghi chú tích cực, ngay cả khi điều đó có nghĩa là yêu cầu chú chó của bạn làm điều gì đó đơn giản, chẳng hạn như ngồi xuống.

Khi con chó của bạn thường xuyên lắc lư với bạn, đã đến lúc chứng minh hành vi đó. Cách tốt nhất để làm điều này là nhờ một người khác yêu cầu con chó của bạn lắc. Con chó của bạn càng quen thuộc với người thì càng dễ dàng hơn. Trước tiên, hãy thể hiện cách tiếp cận của bạn với chú chó của bạn để người đó có thể bắt chước bạn gần nhất có thể. Sau đó, để người đó cho chó ngồi xuống và yêu cầu lắc. Hãy thử điều này với một vài người và con chó của bạn sẽ hiểu rằng mọi người thích lắc chân! Sau đó, sau khi con chó của bạn đã lắc thành thạo, bạn có thể chuyển sang dạy con chó của bạn vẫy tay.