Cún con “hỏng” bị tổn thương đến mức không ai có thể chạm vào cô ấy
Kinh nghiệm nuôi chó

Cún con “hỏng” bị tổn thương đến mức không ai có thể chạm vào cô ấy

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Lolly đã được giải cứu khỏi một trại nuôi chó con ở Iowa, và giống như nhiều con chó trong những tình huống này, cô ấy rất sợ hãi thế giới. Cô ấy sợ con người và từ chối đi trên dây xích. Những người gây giống tại trại chó con đã phá vỡ niềm tin của cô ấy vào con người, vì vậy cô ấy không muốn đón nhận tình cảm từ những người cứu cô ấy.

Nhưng với thời gian, sự kiên nhẫn và tình yêu thương, Lolly cảm thấy ấm áp hơn với những người tốt với cô ấy và cô ấy đã tìm thấy ngôi nhà của mình mãi mãi. Kể từ đó, cô ấy đã trở thành một “chú chó trợ giúp” để hỗ trợ những chú chó con khác vượt qua chấn thương tâm lý. Trên hết, cô ấy đang cho cả thế giới thấy rằng việc nhận nuôi những chú chó nhút nhát, sợ hãi là một trải nghiệm tuyệt vời.

Con chó trong nhà máy con chó con
TikTok

Nội dung bài viết

Sự biến đổi của Lolly

ASPCA đã giải cứu 500 con chó khỏi một nhà máy nuôi chó con bẩn thỉu, và một trong số chúng là Lolly. Lolly, cùng với nhiều con chó khác, có bộ lông xơ xác, ký sinh trùng, bệnh răng miệng và nhiễm trùng nặng. Cô ấy cũng tránh mọi tương tác với con người, vì vậy cô ấy đã đến Trung tâm phục hồi hành vi ASPCA (BRC) để giải quyết vấn đề đó.

“BRC là cơ sở thường trực đầu tiên dành riêng cho việc nghiên cứu và phục hồi hành vi của những con chó là nạn nhân của sự tàn ác và bỏ bê. Darren Young, CPDT-KA, chuyên gia phục hồi hành vi của Lolly, cho biết sau khi được giải cứu khỏi trại nuôi chó con ở Iowa, Lolly cần được hỗ trợ để vượt qua nỗi sợ hãi và kém hòa nhập với xã hội, và đã đến BRC để điều trị.

Lúc đầu, Lolly dành nhiều thời gian để đi lại. Hầu hết những con chó con của chó con ít hoặc không tiếp xúc với thế giới bên ngoài, vì vậy chúng bị cô lập khỏi sự tiếp xúc của con người. Vì vậy, những chú chó được giải cứu này cần học cách liên kết các hoạt động hàng ngày với những điều tích cực để giúp chúng thích nghi với cuộc sống mới.

Puppy mill dog trong ngôi nhà mãi mãi
TikTok

Lolly tốt nghiệp trung tâm sau sáu tuần. Cô ấy vẫn còn một số nỗi sợ hãi, nhưng cô ấy cảm thấy thoải mái hơn nhiều khi ở gần mọi người, đi dạo và đi ô tô. Tiến sĩ Ashley Eisenback, DVM, đã yêu Lolly khi đưa ra những đánh giá y tế cho cô ấy tại BRC. Vì vậy, Eisenback quyết định nhận nuôi cô ấy!

Vận động cho những người sống sót ở Puppy Mill

Lolly làm quen với gia đình mới nhanh chóng một cách đáng ngạc nhiên. Cô ấy đã hình thành mối quan hệ thân thiết với con chó khác trong nhà và các cô con gái của Eisenback. Đây là lần đầu tiên Lolly sống trong một ngôi nhà nên có rất nhiều điều phải làm quen.

Cô chó cứu hộ giờ đã đủ tự tin để không cần đến sự phục vụ của BRC nữa nhưng cô vẫn thường xuyên đến trung tâm để động viên những chú chó khác. Cô ấy cho những chú chó sợ hãi khác thấy rằng các hoạt động như đi trên dây xích, nhảy lên ô tô và ôm thú cưng có thể là những trải nghiệm tích cực. Có một con chó để giúp chúng khiến những con chó khác thoải mái và ham học hỏi hơn.

Gia đình nhận nuôi chó con
TikTok

Câu chuyện của Lolly chứng minh rằng những con vật bị bỏ rơi xứng đáng có cơ hội thứ hai. Nhìn thấy chúng chui ra khỏi vỏ là một trong những trải nghiệm bổ ích nhất mà một người yêu chó có thể có.

“Chó rất kiên cường khi chúng ta kiên nhẫn với chúng. Tiến sĩ Eisenback nói: “Những chú chó hay sợ hãi có thể trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời nếu chúng ta kiên nhẫn và thấu hiểu”.

Nếu bạn đang muốn mua một con chó mới, hãy cẩn thận nơi bạn chọn để mua chúng. Hãy để ý những dấu hiệu cho thấy chó con đến từ trại nuôi chó con và bỏ đi nếu có bất cứ thứ gì có vẻ đáng nghi. Nếu có thể, hãy cân nhắc việc mở lòng và đón nhận một chú chó bị bỏ rơi để giúp thay đổi cuộc sống của chúng.

Xem hành trình của Lolly tại đây:

@aspca Một năm trước, Lolly và những chú chó con của cô ấy nằm trong số hơn 500 con chó được giải cứu khỏi một xưởng sản xuất chó con khủng khiếp. Tất cả những gì cô ấy biết là lai tạo quá mức, chuồng lạnh, không có sự tương tác của con người và ít hoặc không có sự chăm sóc của bác sĩ thú y. Cô sợ hãi và không tin tưởng con người. Cuối cùng, cô ấy trở nên hòa đồng hơn với những người xử lý, thậm chí còn tìm kiếm thú cưng và đồ ăn vặt. Bây giờ cô ấy đang ở trong một ngôi nhà tuyệt vời, nơi cô ấy không nhận được gì ngoài những cái ôm và tình yêu. Lolly và nhiều chú chó được giải cứu đã tìm được những ngôi nhà thân thương, nhưng rất nhiều chú chó đã phải chịu đựng trong xưởng nuôi chó con tàn ác đó trước khi chúng được giải cứu. Hãy giúp chúng tôi chấm dứt các nhà máy sản xuất chó con bằng cách truy cập liên kết trong tiểu sử của chúng tôi! #fyp #aspca #foryoupage #puppymill #puppymillsurvivor #dogsoftiktok #dog ♬ Somewhere Only We Know – ~Phim Barbie~

Hình ảnh nổi bật: TikTok


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com