Coyotes có thể sinh sản với chó không? Canine Interbreeding giải thích

hoang-coyote-and-chó-chơi-trên-cát

Chó sói ( Canis latrans ) thuộc họ Canidae, cũng bao gồm chó, chó sói, chó rừng và cáo. Vì chó sói và chó giống nhau về mặt di truyền nên chúng có thể sinh sản với nhau, mặc dù điều này khá hiếm gặp trong tự nhiên .1 Điều đó nói rằng, con cái của những cặp bất thường này thường có khả năng sinh sản và hoàn toàn khỏe mạnh.

Đọc tiếp để biết tổng quan về quá trình giao phối giữa chó sói với chó và con cái của chúng, chúng được gọi là “chó sói”.

dải phân cách 2

Nội dung bài viết

Làm thế nào có thể giao phối giữa các loài chó khác nhau?

Ở Bắc Mỹ, phạm vi của loài sói ( Canis Lupis ) trùng với phạm vi của sói đồng cỏ.2 Do sự phát triển của các khu đô thị, phạm vi của những động vật hoang dã này cũng trùng với các khu định cư của con người, nghĩa là về mặt lý thuyết, sói đồng cỏ hoặc sói giao phối với chó nhà ( Canis lupus Quenis ).

Điều đó nói rằng, mặc dù lai giữa chó và sói đồng cỏ, chó sói đồng cỏ và chó sói, hoặc chó và chó sói là có thể về mặt sinh học, nhưng chúng khá hiếm. Những loài động vật này thường tiến hóa trong môi trường sống phù hợp—nghĩa là khi có đủ nguồn lực và đối tác màu mỡ. Do đó, việc giao phối giữa các loài chó này có xu hướng chỉ xảy ra khi thiếu bạn tình khỏe mạnh, khả thi cùng loài.

cayote đi bộ trong tự nhiên
Tín dụng hình ảnh: Piqsels

Trong những trường hợp nào chó sói sinh sản với chó?

Chó cái động dục khoảng hai lần một năm, thường là vào mùa xuân và mùa thu. Thời kỳ giao phối bình thường của chó sói là giữa tháng Giêng và tháng Ba. Tuy nhiên, một số giống chó có thể động dục thường xuyên hơn vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.3 Nếu một con chó cái động dục gần lãnh thổ của một con sói đồng cỏ đực, con sau có thể tiếp cận và cố gắng giao phối với nó. Đôi khi, một con chó cái có thể chạy trốn trong vài ngày để tìm bạn tình—chó hoặc chó sói.

Ngược lại, chó nhà đực cũng có thể giao phối với chó sói cái, mặc dù điều này hiếm hơn trong tự nhiên.

Coydogs đầu tiên xuất hiện khi nào?

Theo một số nghiên cứu, có rất ít bằng chứng về sự lai tạo gần đây giữa chó sói và chó nhà. Điều đó nói rằng, nghiên cứu về bộ gen của chó sói cho thấy rằng từ 2% đến 11% gen của chó sói có thể là do con chó. Do đó, theo các nhà nghiên cứu, sự lai tạo giữa chó và chó sói có thể bắt nguồn từ thời thuộc địa!

sói hoang và chó trong tuyết
Tín dụng hình ảnh: Amelia Martin, Shutterstock

Hơn nữa, một số bằng chứng dường như cho thấy chó sói đã tồn tại ngay cả trước khi người châu Âu thuộc địa hóa Bắc Mỹ. Ví dụ, ở Mexico, có truyền thống nhân giống chó cái và chó sói đồng cỏ đực, vì những con lai được coi là những người bảo vệ cứng rắn, trung thành và tốt. Thật không may, “phương pháp” phối giống khá tàn nhẫn, vì nó đòi hỏi phải động dục một con chó cái và xích nó trên núi trong vài ngày cho đến khi nó được một con sói đực mang thai.

Coydogs trông như thế nào?

Con cái của chó sói và chó có thể biểu hiện một loạt các đặc điểm và đặc điểm thể chất riêng biệt do sự pha trộn gen của hai bố mẹ. Tuy nhiên, việc dự đoán tính khí của chó sói đồng cỏ khá phức tạp vì chúng có thể thừa hưởng những đặc điểm “hoang dã” từ chó sói bố mẹ. Vì lý do này, không nên lai hai loài này với mục đích duy nhất là nuôi chó sói làm thú cưng. Ngoài ra, việc sở hữu một giống lai canid như vậy thậm chí là không hợp pháp ở một số bang.

dải phân cách 2

Suy nghĩ cuối cùng

Ngay cả khi hai loài tương tự trong cùng một họ, chẳng hạn như chó sói và chó, cùng tồn tại trong cùng một lãnh thổ, thường có những rào cản tự nhiên đối với sinh sản, cụ thể là thói quen xã hội khác biệt và thời kỳ màu mỡ không tương thích. Những trở ngại này thường ngăn cản việc giao phối với nhau. Điều đó nói rằng, khi bạn tình tự nhiên khan hiếm, những đứa con khác thường có thể xuất hiện, chẳng hạn như chó sói.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chó sói cảnh giác với con người và tránh chạm trán với người và vật nuôi càng nhiều càng tốt. Do đó, những trường hợp chó sói tiếp xúc với chó chỉ để giao phối là khá hiếm.

  • Xem thêm: Chó sói có tấn công chó của tôi không? 10 mẹo phòng ngừa

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Artur Begel, Shutterstock