Công viên quốc gia Zion có cho phép chó không? (Cập nhật 2023)

chó-nhỏ-trong-công-viên-chó

Chó được phép ở một số khu vực của Vườn quốc gia Zion. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể dắt chó đi trên hầu hết các con đường mòn, khu vực thiên nhiên hoặc tòa nhà công cộng. Chó chỉ được phép đi trên đường mòn Pa'rus. Con đường trải nhựa dài 1,8 dặm này chạy giữa Khu cắm trại phía Nam và Giao lộ Canyon. Bạn phải luôn giữ dây xích chó của mình dài không quá 6 feet. Bạn cũng có thể đưa chú chó của mình đến Khu cắm trại South và Watchman. Tuy nhiên, bạn cũng phải giữ chúng trên dây xích không dài quá 6 feet.

Bãi đậu xe và đường trải nhựa trong công viên được mở cho vật nuôi. Tuy nhiên, họ phải tuân theo luật về dây xích của địa phương, bao gồm cả việc buộc tất cả chó bằng dây xích dài sáu foot. Chó không được phép đi trên xe lửa, xe buýt đưa đón hoặc vùng sâu vùng xa.

Có một số chính sách khác cần nhớ khi đến Công viên Quốc gia Zion cùng với chú chó của bạn. Dưới đây, chúng tôi sẽ thảo luận về một số chính sách của công viên liên quan đến chó và các mẹo khác mà bạn có thể muốn ghi nhớ.

dải phân cách 5

Nội dung bài viết

Hướng dẫn dành cho Chủ sở hữu Chó ở Công viên Quốc gia Zion

Dưới đây là danh sách các nguyên tắc được thi hành tại Công viên Quốc gia Zion có ảnh hưởng trực tiếp đến những người nuôi thú cưng:

  • Xử lý phân: Phân thú cưng phải được dọn sạch khỏi tất cả các khu vực được xây dựng của công viên, bao gồm khu cắm trại, khu vui chơi giải trí, khu vực đỗ xe, đường giao thông và đường mòn thân thiện với vật nuôi.
  • Yêu cầu về dây xích: Vật nuôi phải luôn được xích với chiều dài không quá 6 feet.
  • Hạn chế về động vật hoang dã: Vật nuôi không được phép quấy rối hoặc làm hại động vật hoang dã, bao gồm việc gây ra tiếng ồn quá mức hoặc đuổi theo động vật.
  • Khu vực hạn chế: Đường mòn Pa'rus, bắt đầu từ Trung tâm Du khách Zion Canyon, là đường mòn duy nhất chấp nhận vật nuôi. Tuy nhiên, vật nuôi ngoan ngoãn được phép ở trong khuôn viên của Zion Lodge, trong các khu cắm trại đã xây dựng, khu dã ngoại, dọc theo các con đường công cộng và bãi đậu xe.
  • Đừng để vật nuôi một mình: Công viên Quốc gia Zion có thể rất nóng. Trong hầu hết các tháng trong năm, nhiệt độ bên trong ô tô có thể tăng nhanh đến mức không an toàn. Việc để thú cưng một mình trong ô tô ở nơi môi trường có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của chúng là vi phạm pháp luật. Chỉ trong các khu cắm trại đã phát triển, vật nuôi được nhốt đúng cách mới có thể không được giám sát. Môi trường xung quanh phải an toàn cho động vật và chúng không thể tạo ra tiếng ồn quá mức.

Luôn lưu ý các hạn chế được cập nhật trước khi đến thăm thú cưng của bạn. Chẳng hạn, trong một số trường hợp, các hạn chế bổ sung có thể được áp dụng do động vật hoang dã hoặc vi khuẩn nguy hiểm tại công viên. Ví dụ, sự nở hoa của vi khuẩn có thể hạn chế chó đến một số khu vực nhất định.

chú chó labradoodle và người phụ nữ chủ nhân tại công viên
Tín dụng hình ảnh: Lopolo, Shutterstock

Những điều khác cần ghi nhớ

Công viên quốc gia Zion không phải là nơi dễ dàng nhất để đến thăm với một chú chó. Trời rất nóng và chó không được phép ở mọi nơi. Do đó, bạn phải lên kế hoạch cẩn thận (và có thể cân nhắc lại việc mang theo chó của mình).

Khi đến thăm Công viên Quốc gia Zion, việc chuẩn bị nhiều nước cho thú cưng của bạn là rất quan trọng, đặc biệt là vào mùa hè khi trời có thể rất nóng. Chuẩn bị một chiếc bát có thể thu gọn để thú cưng của bạn dễ uống và đảm bảo có đủ nước cho chúng uống trong suốt chuyến thăm của bạn.

Điều quan trọng là phải giữ cho thú cưng của bạn đủ nước vì trong thời tiết nóng bức, chúng dễ bị mất nước, điều này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. Thờ ơ, lưỡi và nướu khô, mắt trũng và giảm độ đàn hồi của da cho thấy vật nuôi bị mất nước. Cho thú cưng của bạn uống nước ngay lập tức và nếu cần, hãy tìm kiếm sự chăm sóc của bác sĩ thú y nếu bạn phát hiện ra bất kỳ triệu chứng nào trong số này.

Nhiều con đường dốc và địa hình gồ ghề có thể là một thách thức đối với một số vật nuôi trong Công viên Quốc gia Zion. Hãy ghi nhớ những hạn chế của thú cưng của bạn và tạm dừng khi cần thiết.

Khi đi bộ đường dài với thú cưng của bạn, hãy để ý các dấu hiệu kiệt sức hoặc khó chịu. Cung cấp nhiều nước và nghỉ ngơi trong bóng râm bất cứ khi nào bạn có thể. Khi thú cưng của bạn trở nên thoải mái hơn, bạn nên tăng dần khoảng cách và độ phức tạp của các chuyến đi bộ đường dài, bắt đầu với những chuyến đi ngắn hơn và tăng dần lên những chuyến đi dài hơn.

Điều quan trọng là phải quay lại và nhận bất kỳ sự chăm sóc y tế cần thiết nào nếu bạn cảm thấy rằng thú cưng của mình đang bị đau hoặc không thoải mái. Thở hổn hển quá mức, đi khập khiễng hoặc thích một chi, miễn cưỡng di chuyển hoặc nôn mửa là những dấu hiệu cho thấy thú cưng của bạn có thể bị đẩy quá giới hạn.

con chó schnauzer thu nhỏ màu đen vào mùa thu trong những chiếc lá trong công viên
Tín dụng hình ảnh: Vika Dubrovskaya, Shutterstock

Cân nhắc việc để thú cưng của bạn ở nhà

Mặc dù Công viên quốc gia Zion cho phép mang theo vật nuôi ở một số khu vực, nhưng nó không nhất thiết phải là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết các chú chó. Có một số lý do khiến bạn không muốn đưa chú chó của mình đến công viên quốc gia này:

  • Thời tiết khắc nghiệt: Nhiệt độ tại công viên này thường rất nóng hoặc rất lạnh. Do đó, bạn có thể muốn để thú cưng của mình ở nhà để tránh bị say nắng hoặc hạ thân nhiệt. Những con chó không được tạo ra cho loại thời tiết này đặc biệt gặp rủi ro.
  • Khu vực đông đúc: Công viên có thể rất đông đúc vào những thời điểm nhất định trong năm, đặc biệt là khi thời tiết đẹp hơn. Do đó, bạn nên cân nhắc để thú cưng ở nhà nếu chúng bị căng thẳng ở nơi đông người.
  • Đi bộ đường dài: Chuyến đi bộ đường dài duy nhất dành cho chó là 1,8 dặm. Do đó, nếu con chó của bạn không quen đi bộ đường dài, thì đó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất. Địa hình tại công viên có thể đặc biệt khó khăn, với nhiều dốc nghiêng và địa hình đá. Nếu bạn mang theo thú cưng của mình, hãy đảm bảo rằng chúng hoàn thành tốt nhiệm vụ, vì điều đó không hề dễ dàng.
  • Hạn chế: Chó trong công viên chịu nhiều hạn chế. Chúng phải được giữ bằng dây xích và không được phép đi trên hầu hết các con đường mòn. Do đó, bạn có thể cân nhắc lựa chọn thân thiện với chó nhất, đặc biệt nếu bạn định mang chó đi khắp mọi nơi.

Điều quan trọng là phải xích thú cưng của bạn và tuân thủ các quy tắc và quy định của công viên nếu bạn quyết định đưa chúng đến Công viên Quốc gia Zion. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị sẵn nhiều nước và vật dụng để giữ cho thú cưng của bạn thoải mái và an toàn, cũng như dọn dẹp sau khi chúng và xử lý chất thải của chúng đúng cách.

Lựa chọn mang thú cưng của bạn đến Công viên Quốc gia Zion cuối cùng phụ thuộc vào hoàn cảnh riêng của bạn cũng như tính khí và hành vi của thú cưng của bạn. Luôn đặt sự an toàn và thoải mái của thú cưng lên hàng đầu khi đưa ra quyết định, đồng thời thành thật với bản thân về khả năng và giới hạn của chúng.

chó đuổi nhau trong công viên
Tín dụng hình ảnh: alexei_tm, Shutterstock

dải phân cách 5 Suy nghĩ cuối cùng

Đưa chó của bạn đến Công viên Quốc gia Zion có thể là một cách tuyệt vời để cùng nhau ngắm nhìn khung cảnh ngoạn mục xung quanh. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết các chính sách dành cho thú cưng trong công viên và thực hiện các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo chú chó của bạn được an toàn và thoải mái khi bạn ở đó.

Điều quan trọng cần nhớ là chó chỉ được phép ở những địa điểm cụ thể trong Công viên Quốc gia Zion, bao gồm những con đường mòn được chỉ định, địa điểm dã ngoại và khu cắm trại. Có những hạn chế về nơi chó có thể bị xích và chó không được phép đi trên xe buýt đưa đón hoặc ở những khu vực hoang dã. Điều quan trọng là bạn phải tự làm quen với các chính sách dành cho thú cưng của công viên trước khi đưa chó của bạn đến đó và lên lịch trình phù hợp cho các hoạt động của bạn.

Nếu bạn dắt thú cưng đi bộ đường dài, hãy uống nhiều nước và thường xuyên dừng lại để nghỉ giải lao. Công viên có thể cực kỳ nóng và địa hình khá gồ ghề. Do đó, bạn cần xem xét khả năng thể chất của chó (cũng như huấn luyện trước khi thực hiện chuyến đi). Theo quy định của công viên, bạn sẽ luôn phải xích chó của mình.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Alis Leonte, Shutterstock