Con chó nào giữ kỷ lục già nhất mọi thời đại? Top 8 chú chó già nhất!

chó-nào-giữ-kỷ-lục-cao-tuổi-nhất-mọi-thời-đại-top-8-chó-già-nhất-1

Là những người yêu chó, chúng tôi muốn những người bạn chó của mình ở bên chúng tôi trong một thời gian dài. Trong khi tuổi thọ trung bình của một con chó là khoảng 10 năm, một số con chó nhất định giữ kỷ lục vượt qua tuổi thọ trung bình của chúng vài năm. Một số con chó thậm chí có thể sống đến hai thập kỷ, một khoảng thời gian khá dài đối với một con chó.

Các giống chó nhỏ hơn thường sống lâu hơn, nhưng bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng một số con chó già nhất có kích thước trung bình.

Cho dù đó là do di truyền, lối sống hay sự may mắn thuần túy của loài chó, những chú chó sau đây đã giữ kỷ lục là những chú chó già nhất thế giới.

dải phân cách 5

Nội dung bài viết

1. Bobi

Giống: Rafeiro do Alentejo
Tuổi: 30 tuổi
Vị trí: Bồ Đào Nha
Trạng thái: Cuộc sống

Theo Kỷ lục Guinness Thế giới, chú chó già nhất hiện nay được ghi nhận là Bobi, một chú chó Rafeiro do Alentejo thuần chủng. Bobi sinh vào tháng 5 năm 1992 và đã 30 tuổi, sắp 31 tuổi vào tháng 5. Chủ nhân của nó là Leonel Costa, và ngoài việc là con chó già nhất được ghi nhận sống trên 30 tuổi, Bobi còn là con chó già nhất còn sống.

Tuổi của Bobi đã được xác minh thông qua một dịch vụ thú y ở Leiria, Bồ Đào Nha, giúp xác nhận ngày sinh của Bobi cho các hồ sơ sau khi con chó được đăng ký vào năm 1992. Bobi đã sống lâu hơn con chó già nhất thế giới được biết đến trước đây, Bluey.


2. Màu xanh lam

Giống: giày cao gót màu xanh
Tuổi: 29 tuổi
Vị trí: Châu Úc
Trạng thái: Người chết

Bluey giữ danh hiệu chú chó già nhất thế giới trong 83 năm trước khi bị Bobi vượt qua. Bluey là một loại chó chăn gia súc của Úc, thường được gọi là Blue heeler. Cô ấy thuộc sở hữu của Les và Esme Hall và sinh vào tháng 6 năm 1910.

Năm 1939, Bluey được cho chết khi mới 29 tuổi 5 tháng. Les Hall đến từ Victoria, Australia, thừa hưởng Bluey khi còn là một chú chó con từ cha mình, và Bluey đã làm việc trong một trang trại nuôi gia súc trong suốt 2 thập kỷ của cuộc đời mình.


3. Đồ tể

Giống: chó săn
Tuổi: 28 tuổi
Vị trí: Hoa Kỳ
Trạng thái: Người chết

Butch là một chú chó săn đực sinh năm 1975 và sống ở Virginia. Butch đã qua đời vào năm 2003 sau khi sống đến 28 tuổi. Có một số kinh nghiệm sống của Butch được ghi lại trên các tờ báo và những câu chuyện về cuộc đời của Butch vẫn còn tồn tại.


4. tăng đột biến

Giống: hỗn hợp chihuahua
Tuổi: 23 năm
Vị trí: Hoa Kỳ
Trạng thái: Cuộc sống

Một con chó lai chihuahua tên là Spike được coi là con chó già nhất còn sống ngay trước khi Bobi giành được danh hiệu. Spike sinh vào tháng 11 năm 1999 và được chủ nhân hiện tại là Rita Kimbell tìm thấy trong một bãi đậu xe của cửa hàng tạp hóa bỏ hoang vào năm 2009.

Spike hiện 23 tuổi và anh ấy đang sống trong tuổi già tại ngôi nhà ở Ohio cùng gia đình và những con vật nuôi khác trong trang trại. Dù đã lớn tuổi nhưng Spike vẫn còn một số thị lực, mặc dù ông gần như bị điếc.


5. Mâm xôi

Giống: collie biên giới
Tuổi: 25 tuổi
Vị trí: Vương quốc Anh
Trạng thái: Người chết

Bramble là một con collie biên giới cái đạt đến độ tuổi chín muồi là 25 tuổi. Cô ấy được biết đến với cái tên “con chó thuần chay” vì Bramble được cho ăn theo chế độ thuần chay trong suốt cuộc đời của cô ấy. Những người chủ của cô ấy tuyên bố rằng Bramble được cho ăn theo chế độ ăn kiêng gồm rau hữu cơ, đậu lăng, gạo và các loại thực phẩm thuần chay làm từ đậu nành khác. Tuy nhiên, không chắc chế độ ăn thuần chay là lý do duy nhất giúp Bramble trường thọ.

Sinh vào tháng 9 năm 1978 và qua đời vào năm 2003, Bramble đã được ghi vào Kỷ lục Guinness Thế giới với tư cách là một trong những chú chó già nhất tại một thời điểm. Bramble ăn thuần chay vì chủ của nó, Anne Heritage, là một người ăn chay trường và tin rằng việc góp phần vào việc giết hại những con vật vô tội là không cần thiết.

Cũng đã có những loại thức ăn thuần chay cho chó được đặt tên theo Bramble.


6. Buksi

Giống: giống hỗn hợp
Tuổi: 27 tuổi
Vị trí: Hungary
Trạng thái: Người chết

Buksi là một con chó lai đến từ Hungary, cô ấy đã trở nên khá nổi tiếng và thu hút được một lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội. Cô ấy sinh năm 1990 và sống trong một sảnh cưỡi ngựa và sân nhà khách, trước khi qua đời vì biến chứng tim vào tháng 8 năm 2017. Chủ của Buksi nghi ngờ rằng cô ấy qua đời là do cái nóng quá mức mà họ đang trải qua, điều này quá sức đối với Buksi già.

Vì việc một con chó sống lâu như Bukis là điều bất thường nên một số máu của Bukis đã được khoa Đạo đức học tại Đại học MTA-ELTE Hungary gửi đến các phòng thí nghiệm của Mỹ để nghiên cứu và kiểm tra thêm.


7. Sỏi

Giống: Đồ chơi Fox Terrier
Tuổi: 22 tuổi
Vị trí: Hoa Kỳ
Trạng thái: Người chết

Một Toy Fox Terrier tên là Pebbles từ Nam Carolina đã được chứng nhận là con chó sống lâu nhất thế giới vào năm 2022 khi 22 tuổi. Pebbles được sinh ra vào tháng 3 năm 2000 và cô ấy sống với những người chủ của mình là Julie và Bobby Gregory. Những người chủ của cô ấy chia sẻ rằng bí quyết để Pebbles trường thọ là đảm bảo rằng những chú chó của bạn được giữ trong một môi trường hạnh phúc và đối xử với chúng như gia đình của bạn mà chúng xứng đáng được nhận.

Không lâu sau khi được công nhận là con chó già nhất thế giới, bà Pebbles đã qua đời vì tuổi già ngay trước sinh nhật lần thứ 23 của mình.


8. Pusuke

Giống: Hỗn hợp Shiba Inu
Tuổi: 26 năm
Vị trí: Nhật Bản
Trạng thái: Người chết

Pusuke, một chú chó lai Shiba Inu đáng yêu đến từ Tochigi, Nhật Bản, sinh vào tháng 4 năm 1985 và vừa tròn 27 tuổi khi mới 26 tuổi 248 ngày. Pusuke gần như không lập kỷ lục Guinness thế giới là chú chó già nhất còn sống kể từ khi suýt mất mạng sau khi bị ô tô đâm vào năm 2008.

Pusuke đã trải qua cuộc phẫu thuật và mặc dù lúc đó tuổi đã cao nhưng chú vẫn vượt qua được và được vinh danh là chú chó già nhất còn sống vào năm 2010. Chỉ một năm sau, vào năm 2011, Pusuke không may qua đời đột ngột sau khi bị khó thở. Chủ nhân của nó, cô Yumiko Shinohara, thấy điều đó thật bất ngờ, vì Pusuke hoàn toàn khỏe mạnh trước cái chết bất ngờ của nó.

dải phân cách 5 Phần kết luận

Những chú chó mà chúng tôi đề cập trong bài viết này đều đã ngoài 20 tuổi. Đối với một con chó, đây là một điều hiếm thấy và là một cột mốc quan trọng đối với cả con chó và chủ nhân của chúng. Ngoài hầu hết những con chó già nhất trên thế giới đều có tên bắt đầu bằng chữ “B” một cách đáng ngạc nhiên, một điểm chung của những con chó này là chúng đều được chủ nhân yêu thương và đảm bảo rằng chúng được chăm sóc chu đáo bằng một chế độ ăn uống lành mạnh. , môi trường tốt, và tập thể dục nhiều.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Cavan-Images, Shutterstock