Con chó được tôn vinh bằng bia mộ 80 tuổi “đã chết một quý ông”

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Không có khái niệm nào cảm thấy vượt thời gian như tình yêu của con người dành cho những chú chó của họ. Họ là thành viên của gia đình, vì vậy chúng tôi có xu hướng áp dụng nhiều truyền thống của con người mình cho họ: tổ chức sinh nhật, trang phục Halloween và cuối cùng là lễ tang hoặc lễ tưởng niệm.

Trong nhiều nền văn hóa, các nghi thức mai táng truyền thống liên quan đến việc dâng một bia đá để vinh danh người đã mất. Vì vậy, một cách tự nhiên, mọi người thường nhớ về những con vật cưng đã mất của họ theo cùng một cách. Điều đó dường như không thay đổi nhiều trong 80 năm qua, như một phát hiện gần đây tại một công viên địa phương cho thấy.

Ớt Lora / Findagrave.com

Zach Medlin đang dắt con chó của mình, Serena, trong Công viên Kiroli ở Tây Monroe, Louisiana, khi anh nhận thấy một điều gì đó hơi ẩn. Khi kiểm tra kỹ hơn, Medlin thấy rằng đó là một điểm đánh dấu bằng đá có khắc. Điều này đã kích thích sự quan tâm của anh ấy, Medlin nói với The Dodo.

Dòng chữ được bao phủ bởi một số rơm thông. Vì vậy, tôi phải di chuyển ống hút thông ra khỏi con đường để đọc những gì người đánh dấu mộ đã nói ”.

Khi anh ấy mở toàn bộ phiến đá, anh ấy nhìn thấy dòng chữ: “Buddie, 1928 – 1942. Sinh ra là một con chó, đã chết một quý ông”. Ở giữa công viên rộng 150 mẫu này, có một bia đá cho một cậu bé tốt bụng đã chết cách đây 80 năm.

Zach Medlin / Facebook

Medlin dừng lại để thắc mắc về Buddie và những người yêu thương và chôn cất anh một cách đàng hoàng. Anh cảm thấy xúc động.

Thật ấm lòng khi biết rằng Buddie đã cưu mang những người chủ của mình vượt qua cuộc Đại suy thoái. Tất cả các con chó đều xứng đáng được đánh dấu mộ ”.

Tất nhiên, tất cả đều là một lời nhắc nhở đẹp đẽ về mối quan hệ bền chặt giữa con người và những chú chó của họ, bất kể thời gian họ ở bên nhau ngắn ngủi như thế nào. Buddie đã sống được 13 năm, và rõ ràng, anh ấy đã sống một cuộc đời trọn vẹn.

Medlin đã chia sẻ một bức ảnh về nơi an nghỉ của Buddie lên nhóm Facebook nổi tiếng “Dogspotting”, và tất nhiên nó đã gây được tiếng vang với nhiều người. Hiện bài đăng đã có hơn 58.000 lượt thích và 1.300 lượt chia sẻ.

Bạn thân là ai “Quý ông?”

Vậy: Buddie là ai? Một truyền thuyết địa phương nói rằng Buddie là linh vật doggie cho một trại hướng đạo sinh trong khu vực. Nghiên cứu khác cho thấy anh ta là một người định cư Ireland và là một con vật cưng yêu quý của gia đình, người thường xuyên đi dạo ở công viên nơi anh ta đang nằm chôn cất. Công bằng mà nói, kể cả những năm trước đây, Buddie là một cái tên khá phổ biến cho một chú chó.

Bất cứ điều gì đúng về lịch sử của Buddie “quý ông”, một điều chắc chắn được biết đến: ai đó thực sự quan tâm đến anh ta. Trí nhớ của anh ấy sống mãi nhờ sự cống hiến tinh tế nhưng vĩnh viễn này trong công viên.

Nói một cách sâu sắc như một người bình luận trên Facebook đã làm: “Tôi yêu Buddie. Bây giờ tôi sẽ đi ôm con chó của tôi ”.

H / T: Dodo
Ảnh nổi bật: Zach Medlin / Facebook


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com