Con chó của tôi sợ những con chó khác!  Tôi có thể làm gì?
Kinh nghiệm nuôi chó

Con chó của tôi sợ những con chó khác! Tôi có thể làm gì?

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Chúng ta biết rằng chó là động vật xã hội. Chó thích ở trong túi như một thói quen tự nhiên của chúng. Tuy nhiên, luôn có một số trường hợp ngoại lệ ở mỗi loài động vật. Khi một con chó sợ hãi những con chó khác, sợ hãi trở thành một vấn đề phổ biến cản trở bản chất xã hội của nó.

Là một chủ sở hữu vật nuôi, bạn phải quan tâm đến chúng và giúp chúng loại bỏ tình trạng khó xử. Hiểu ngôn ngữ cơ thể của họ. Nếu điều này vẫn không được chú ý, nó sẽ trở thành một nỗi ám ảnh đối với con chó đó. Bởi vì, vào giờ chơi trong công viên hoặc khi đang đi dạo, chúng có thể bị căng thẳng và kết thúc bằng một cuộc ẩu đả.

Đó là một tình huống ảnh hưởng lớn đến những con chó không được xã hội hóa. Những con chó sợ hãi những con chó không quen biết khác đến gần chúng. Một lý do khác là kinh nghiệm trước đây của họ về xã hội hóa đã ám ảnh họ.

Mặc dù chó thường tuân thủ, nhưng đôi khi chúng sợ hãi khi xảy ra xô xát với một con chó mạnh hơn. Do đó, bạn cần hiểu ngôn ngữ cơ thể và các triệu chứng của chó. Giúp anh ta để chinh phục nỗi kinh hoàng mà họ đã trải qua.

Điều quan trọng nhất là bạn phải có một người bạn đồng hành là chú chó biết sửa đổi. Khi bạn tìm đến một chú chó con, hãy biết về quá trình xã hội hóa ban đầu của chúng. Nhận câu trả lời cho tất cả các thắc mắc của bạn từ nhà lai tạo. Nó cũng bao gồm thông tin về anh chị em của họ.

Hãy để chúng hòa mình với những con chó khác trong một bầu không khí an toàn và được quản lý khi chúng được tiêm phòng xong. Có thể, ba loại lý do chính thường thấy ở chó là:

  1. Những kỷ niệm tồi tệ đã trải qua trong quá khứ
  2. Sự thu nhận
  3. Số tiền ít hơn hoặc cơ hội để xã hội hóa

Tại sao con chó của tôi lại sợ những con chó khác?Tại sao con chó của tôi lại sợ những con chó khác

Bạn có thể cảm thấy bực bội khi thấy con chó của mình sợ hãi những chiếc răng nanh khác. Một con chó sợ hãi phải đối mặt với một số trở ngại. Những trở ngại này cản trở thói quen hoặc thói quen hàng ngày của chúng, chẳng hạn như đi dạo với bạn, chơi trong công viên dành cho chó và các sự kiện thi đấu dành cho chó.

Những con chó này thiếu những phẩm chất như kỷ luật và sự khéo léo. Xác định nguyên nhân ban đầu và nguyên nhân đằng sau sự đáng sợ của chó là chìa khóa để giúp chúng vượt qua nỗi kinh hoàng này.

Những kỷ niệm tồi tệ đã trải qua trong quá khứ

Con chó của bạn thường phát triển sự khan hiếm này so với những con chó khác từ những trải nghiệm tồi tệ trước đó. Những sự cố xảy ra trong quá khứ có ảnh hưởng đến hành vi của loài chó. Nếu con chó của bạn là nạn nhân của cuộc tấn công bởi những con chó khác, những trường hợp như vậy sẽ khiến nó bị tổn thương về một con chó không quen biết đang đến gần mình.

Nếu thú cưng của bạn không nhận thức được bản chất của con chó đang tiến về phía mình do những điều kiện tồi tệ trong quá khứ phát sinh từ bất kỳ tình huống không tốt nào, nó sẽ khiến thú cưng của bạn cảm thấy sợ hãi. Bạn là người có thể hỗ trợ và can đảm mà con chó yêu cầu.

Mỗi chủ sở hữu vật nuôi đều có trách nhiệm thúc đẩy lòng can đảm của con vật cưng đang sợ hãi. Giúp con vật biến suy nghĩ tiêu cực này thành tích cực.

Sự thu nhận

Mỗi con chó đều khác với con khác. Ví dụ, một con mềm mại trong khi mặt khác, một con khác dễ uốn do hái vào thời điểm của lứa đẻ, đặc biệt là những con phục tùng trong thời điểm của lứa đẻ sẽ trở nên kém ưu thế hơn. Những chú chuột con sợ hãi cảm thấy không an toàn khi có những chiếc răng nanh khác.

Mặc dù bạn có thể biến một con kém ưu thế hơn thành một con hung hãn. Cuối cùng, bạn sẽ thấy những chiếc răng nanh kém ưu thế hơn những chiếc răng nanh tương đối khỏe hơn chúng.

Ít cơ hội cho xã hội hóacon chó sợ những con chó khác

Việc thiếu xã hội hóa khiến một con chó không an toàn và sợ hãi khi có sự hiện diện của những con chó hoặc động vật khác. Quá trình xã hội hóa đối với những con chó bắt đầu từ giai đoạn đầu của cuộc đời chúng khi nó vẫn ở với mẹ và anh chị em của chúng.

Ngay cả sau khi rời khỏi mẹ, họ có rất nhiều cơ hội xã hội hóa thông qua anh chị em của họ. Sự tách biệt với anh chị em của họ ở giai đoạn đầu làm cho họ ít nhiệt tình hơn trong xã hội hóa.

Nó khiến chúng thiếu tự tin khi hòa mình vào những con chó khác. Do đó, con chó cảm thấy không an toàn khi tiếp cận một con chó không quen biết về phía họ.

Làm cách nào để biết liệu con chó của tôi có sợ những con chó khác hay không?

Các triệu chứng của chó sợ những con chó khác

Lắc

Trước sự chứng kiến ​​của những con chó khác, một con chó sợ hãi sẽ bắt đầu run rẩy. Mặc dù bạn thấy chúng bận rộn chơi đùa, bạn sẽ quan sát thấy chú chó sợ hãi đang chăm chú và run rẩy.

Rên rỉ

Nếu con chó của bạn bắt đầu rên rỉ mà không có bất kỳ lý do gì hoặc không muốn nhìn thấy một con chó khác khi đang ở trong tình huống đối mặt, đó là dấu hiệu của sự sợ hãi đối với những con chó khác. Bạn có thể nghe thấy tiếng chó sủa với họ.

Đi tiểu

Đây là biểu tượng của sự sợ hãi đối với sự hiện diện của một con chó khác. Chó thường tè khi sợ hãi. Nó xảy ra khi họ rất phấn khích. Vì vậy, đã đến lúc huấn luyện chúng không tè dầm.

Ẩn nấp

Nếu con chó của bạn liên tục trốn phía sau bạn do con chó khác, đó là một dấu hiệu của sự đáng sợ.

Sự quyết đoán

Nếu chúng tỏ ra quyết đoán với những con chó khác, điều này xảy ra do sợ hãi.

Tôi nên tránh điều gì nếu con chó của tôi sợ những con chó khác?

  • Đưa chúng đến công viên dành cho chó, nơi anh gặp những con chó không quen biết. Nó giúp họ làm quen với tình huống và dạy họ không phản ứng và cảm thấy không an toàn khi có sự hiện diện của một người chưa biết.
  • Theo dõi để thú cưng của bạn không bị căng thẳng quá mức. Đừng biến thành một mớ hỗn độn.
  • Quan sát cách con chó của bạn giao tiếp với những con chó khác. Giải mẫn cảm là một cách để giải quyết vấn đề này. Giải mẫn cảm đảm bảo rằng con chó của bạn được an toàn ngay cả khi nó bị cắn. Chọn một con chó ngoan hơn để phối với chó của bạn.
  • Nó sẽ mang lại cho anh ta sự tự tin và dần dần khuyến khích anh ta hòa mình với một người quyết đoán hơn một cách thoải mái. Điều hòa thông qua quầy là một cách khác.
  • Việc lôi kéo chú chó của bạn lên kế hoạch với bạn để đảm bảo rằng chúng bận rộn hoặc không có thời gian tập trung vào sự hiện diện của những con chó khác. Nó giúp anh ta quen với Dog Park. Anh ấy trở nên hòa đồng hơn và thoải mái hơn dần dần.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com