Con chó của bạn sẽ nóng trong bao lâu?

Nội dung bài viết

Chu kỳ nhiệt của chó kéo dài bao lâu?

Les Hirondelles Nhiếp ảnh / Getty Images

Thời kỳ nóng điển hình của chó kèm theo chảy máu sẽ kéo dài từ hai đến bốn tuần. Toàn bộ chu kỳ nhiệt xảy ra trong khoảng năm đến bảy tháng. Có bốn giai đoạn trong chu kỳ nhiệt, mỗi giai đoạn có các triệu chứng và hành vi riêng. Chảy máu hoặc chảy máu xảy ra ở hai trong bốn giai đoạn. Mặc dù chó biết phải làm gì trong mỗi chu kỳ động dục của nhau, nhưng chúng có thể cần được con người chăm sóc thêm để giữ cho dịch tiết của chúng không dính vào đồ nội thất hoặc để xử lý một vấn đề như nhiễm trùng tử cung.

Chu kỳ nhiệt của chó là gì?

Chu kỳ động dục của chó đề cập đến thời điểm chó có khả năng sinh sản và sẵn sàng giao phối.

Bốn giai đoạn của chu kỳ nhiệt răng nanh là gì?

Trong toàn bộ chu kỳ động dục của chó, chúng sẽ trải qua bốn giai đoạn. Một thời kỳ động dục điển hình kéo dài khoảng hai đến bốn tuần, với giai đoạn mang thai hoặc nghỉ ngơi sau thời kỳ động dục. Biết những gì sẽ xảy ra sẽ giúp bạn và chú chó của bạn chuẩn bị sẵn sàng cho bất kỳ hành vi hoặc vấn đề bất thường nào trong chu kỳ động dục của chúng. Khi chú chó của bạn trải qua chu kỳ của nó, bạn sẽ nhận thấy bốn giai đoạn sau:

 1. Động dục: Động dục là thời điểm bắt đầu thời kỳ động dục mà cơ thể chó của bạn chuẩn bị giao phối và kéo dài trung bình khoảng chín ngày, nhưng có thể kéo dài từ ba đến 17 ngày. Âm hộ của cô ấy sẽ sưng lên và bạn có thể thấy dịch tiết ra có lẫn máu, nhưng nhiều con chó rất khó tính với đống bừa bộn và sẽ tự dọn dẹp trước khi bạn nhận thấy. Con chó của bạn cũng có thể ôm sát đuôi vào người và dán sát vào người bạn, thể hiện hành vi đeo bám. Ở giai đoạn này của chu kỳ động dục, con chó của bạn sẽ thu hút những con đực, nhưng nó sẽ không tiếp thu chúng và có thể trở nên hung dữ nếu chúng cố gắng cưỡi nó.
 2. Động dục: Giai đoạn động dục là giai đoạn giao phối và thường kéo dài khoảng chín ngày, nhưng có thể ngắn nhất là ba hoặc dài nhất là 21 ngày. Trong thời gian này, máu sẽ chảy ít hơn rồi ngừng hẳn, nhưng dịch tiết ra có thể chuyển sang màu rơm. Chó cái sẽ thu hút và chấp nhận con đực, quá trình rụng trứng diễn ra từ hai đến ba ngày sau khi giao phối. Bạn có thể nhận thấy con chó của mình đi tiểu thường xuyên hơn và đánh dấu các điểm trong và ngoài nhà để lan truyền thông báo pheromone cho thấy chúng sẵn sàng sinh sản. Nếu có một con đực còn nguyên vẹn, con chó cái của bạn có khả năng sẽ xuất hiện trước mặt nó, thân sau của nó trước và đuôi của nó nghiêng sang một bên.
 3. Động dục: Giai đoạn này xảy ra ngay sau giai đoạn “động dục” và kéo dài khoảng hai tháng. Cơ thể của cô ấy sẽ tiếp tục quá trình mang thai hoặc trở lại trạng thái nghỉ ngơi, khi âm hộ của cô ấy trở lại kích thước bình thường và dịch tiết âm đạo biến mất.
 4. Động dục: Động dục là giai đoạn sửa chữa tử cung, trong đó không có hành vi tình dục hoặc nội tiết tố và có thể kéo dài từ 90 đến 150 ngày trước khi giai đoạn động dục tiếp theo bắt đầu.

Cây vân sam / Melissa Ling

Làm thế nào để ngăn chặn con chó của bạn bị nóng

Lựa chọn duy nhất để ngăn con chó của bạn bị động dục là triệt sản. Việc triệt sản rất được khuyến khích đối với tất cả chó cái trừ khi bạn có kế hoạch tăng cường sức mạnh cho giống chó này. Sau khi con chó của bạn bị triệt sản, nó sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú và không thể nhiễm trùng tử cung hoặc trải qua chu kỳ động dục.

Bạn có thể triệt sản con chó của mình khi chúng đang trong thời kỳ động dục, nhưng quá trình phẫu thuật phức tạp hơn. Trao đổi với bác sĩ thú y về thời điểm tốt nhất để triệt sản cho thú cưng của bạn.

"Quy tắc ngón tay cái" chung cho chu kỳ nhiệt của con chó của bạn

 • Độ tuổi mà một con chó trải qua lần động dục đầu tiên rất khác nhau giữa các giống chó. Các giống chó đồ chơi và nhỏ trưởng thành sớm hơn nhiều so với các giống chó khổng lồ và có thể động dục ngay từ bốn tháng tuổi. Những giống chó khổng lồ có thể được hai tuổi trước khi chúng trải qua lần động dục đầu tiên.
 • Trung bình, một con chó cái sẽ động dục lần đầu tiên từ sáu đến 15 tháng tuổi.
 • Hầu hết các con chó có hai chu kỳ động dục mỗi năm.
 • Những con chó đực sẽ bị thu hút bởi một con chó cái đang bước vào chu kỳ động dục của nó trước khi nó tiếp thu. Để ý sự hung hăng phòng thủ để cảnh báo những con đực lùi lại.
 • Hãy nhớ rằng—chỉ vì con chó của bạn không còn chảy máu không có nghĩa là nó không thể mang thai được nữa. Cô ấy có nhiều khả năng sẽ để bạn tình ngay lập tức sau khi máu ngừng chảy.
 • Chó có thể mang thai trong chu kỳ động dục đầu tiên của chúng, nhưng điều này không được khuyến khích vì chó sáu tháng tuổi chưa phát triển/trưởng thành hoàn toàn và có nhiều khả năng xảy ra các biến chứng cho chó mẹ và chó con.
 • Lý tưởng nhất là một con chó cái nên có hai chu kỳ động dục bình thường trước khi được phối giống.
 • Để tránh khả năng mang thai khi chó động dục, hãy tách chúng ra khỏi chó đực ít nhất từ ba đến bốn tuần sau khi có dấu hiệu chảy máu đầu tiên.

Nếu bạn nghi ngờ thú cưng của mình bị bệnh, hãy gọi bác sĩ thú y ngay lập tức. Đối với các câu hỏi liên quan đến sức khỏe, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ thú y vì họ đã khám cho thú cưng của bạn, biết tiền sử sức khỏe của thú cưng và có thể đưa ra khuyến nghị tốt nhất cho thú cưng của bạn.

Spruce Pets chỉ sử dụng các nguồn chất lượng cao, bao gồm các nghiên cứu được đánh giá ngang hàng, để hỗ trợ các sự kiện trong bài viết của chúng tôi. Đọc quy trình biên tập của chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách chúng tôi kiểm tra tính xác thực và giữ cho nội dung của mình chính xác, đáng tin cậy và đáng tin cậy.

 1. Chu Kỳ Động Dục Ở Chó. Bệnh viện thú y VCA

 2. Chu kỳ động dục của chó. Bệnh Viện Thú Y Trung Ương Miền Đông , 2020

 3. Spaying And Neutering. Hiệp hội y tế thú y Hoa Kỳ