Con chó con bị bỏ rơi trên bờ vực của cái chết được nhắm đến để giúp đỡ trẻ em và vật nuôi có nhu cầu

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Đàn chó và mèo đi lạc đang là một vấn đề ngày càng gia tăng trên hòn đảo Bali xinh đẹp của Indonesia. Những người cứu hộ từ Little Steps Matter chiến đấu mỗi ngày để giải cứu những con vật vô tội khỏi đường phố và cho chúng một cơ hội sống.

Vào tháng 4 năm 2021, họ phát hiện ra một chú chó con nhỏ xíu bị bỏ quên trong bãi đậu xe của một khu chợ địa phương. Không có chú chó mẹ nào trong tầm mắt, rõ ràng là chú chó con đã bị bỏ rơi và rất cần sự giúp đỡ của họ. Cô ấy yếu ớt, mất nước và suy dinh dưỡng trầm trọng. Nếu không có sự can thiệp của họ, cô ấy sẽ không tồn tại được bao lâu nữa.

Lực lượng cứu hộ đã cung cấp thức ăn và nước uống cho chó con ngay tại chỗ. Mặc dù quá yếu để có thể đứng vững, nhưng con chó sau này được biết đến với cái tên Casey, đã thể hiện ý chí sống mạnh mẽ của mình. Cô ăn một cách ngấu nghiến và hấp thụ nhiều nước nhất mà cơ thể nhỏ bé của cô có thể xử lý được.

“Cô ấy đã là một chiến binh ngay từ đầu,” người sáng lập Little Steps Matter, Sabine Kaufmann nói. “Cô ấy muốn sống.”

Ảnh chụp màn hình, YouTube

Nội dung bài viết

Một sự phục hồi kỳ diệu

Casey được đưa đến Bali Central Vet, nơi cô được chăm sóc và cho ăn suốt ngày đêm. Cô bị mất nước, suy dinh dưỡng và đầy ký sinh trùng đường ruột. Da cô bị lở loét và nứt nẻ. Bất chấp tinh thần dũng cảm và sự thèm ăn cồn cào của cô ấy, những người cứu hộ không chắc cơ thể của Casey có thể hồi phục sau mức độ bỏ bê mà cô ấy đã phải chịu đựng hay không.

Nhưng, sau bốn ngày chăm sóc đặc biệt, Casey đã là một chú chó con mới. Cô tự mình đứng vững, ngấu nghiến từng bữa ăn. Trong những ngày đầu tiên, Casey quá yếu để vẫy đuôi, nhưng giờ đây chiến lợi phẩm nhỏ của cô ấy lắc lư nhiệt tình mỗi khi có người đến gần.

Cô ấy hầu như không bị nhiễm giun, và làn da của cô ấy đang lành lặn trở lại. Hơn hết, một mái ấm mãi mãi đã sẵn sàng và chờ đón cô. Casey được Olga Zure và con trai Fedor nhận làm con nuôi.

Olga nói: “Tôi thực sự cảm thấy điều gì đó dành cho cô ấy ngay từ cái nhìn đầu tiên. “Cô ấy quá, quá ít.”

Ảnh chụp màn hình, YouTube

Một cuộc sống tốt

Cô ấy đã bù đắp khoảng thời gian bị ốm trong bệnh viện bằng cách đi lang thang hoang dã qua sân vườn xinh đẹp của gia đình, gặm nhấm con người mới của mình và làm phiền ba anh chị em mèo mới của cô ấy. Theo Olga, hai trong số những con mèo ngay lập tức quyết định rằng Casey không được chào đón trên sân của chúng. Đôi khi, con thứ ba dung túng cho “sinh vật nhỏ bé táo bạo”, nhưng Casey không ngừng cố gắng để giành được toàn bộ bộ ba mèo.

Chẳng bao lâu, Casey đã học cách lái xe máy của Olga – tất nhiên là phải an toàn. Chiếc xe đạp là tấm vé của cô đến những bãi biển tuyệt đẹp của Bali. Ở bên biển, Casey có thể chạy tự do và trở thành chính bản thân vui vẻ, tràn đầy năng lượng của cô ấy.

Ảnh chụp màn hình, YouTube

Một cuộc gọi cao hơn

Chứng kiến ​​niềm vui trong sáng của Casey khi cô nô đùa trên sóng với Fedor, Olga không thể không nghĩ đến tất cả những con chó khác đang rất cần trên đường phố Bali. Là một giáo viên và là người sáng lập Trường Twin Flame, cô nhận thấy Casey có cơ hội giúp dạy các học sinh nhỏ tuổi của mình lòng nhân ái đối với động vật.

Gần như mỗi ngày, Casey đều đạp xe đến trường với Olga, nơi cô chào đón từng học sinh. Bọn trẻ thích có một chú chó để chơi cùng và âu yếm, nhưng Casey còn đóng một vai trò quan trọng hơn. Cô ấy đảm bảo rằng chúng sẽ trở thành những người ủng hộ động vật trong tương lai.

“Casey là linh hồn của trường,” Olga nói. “Casey dạy họ lòng tốt. Làm sao để nhẹ nhàng. Tôi siêu biết ơn cô ấy. “

Ảnh chụp màn hình nổi bật qua YouTube


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com