Con chó bị tra tấn bởi các thành viên băng đảng ma túy Mexico, có thể trở thành ‘thú cưng yêu thích của nước Mỹ’

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Thành phố Mexico: Một con chó già bị mất bàn chân sau khi bị tra tấn bởi một băng đảng ma túy Mexico đã trở thành người dẫn đầu Thú cưng của năm.

Pay de Limon (Lemon Pie) đã là một người nổi tiếng trong số khoảng 500 cư dân của một nơi trú ẩn động vật ở ngoại ô Thành phố Mexico.

Anh ấy đã xuất hiện nhiều lần trên truyền hình quốc tế, bao gồm cả chương trình The Oprah Winfrey Show.

Danh tiếng của Pay de Limon giờ đây có thể đạt đến một tầm cao mới nhờ được đề cử cho giải thưởng “Thú cưng được yêu thích nhất nước Mỹ” — người chiến thắng sẽ xuất hiện trên Tạp chí Dogster và nhận được 5.000 USD.

Giải thưởng sẽ là một chương đáng kinh ngạc khác trong cuộc đời của một chú chó bị các thành viên băng đảng chặt ngón chân để hành nghề tra tấn nạn nhân của những kẻ bắt cóc.

Patricia Ruiz, người sáng lập trung tâm cứu trợ Milagros Caninos (Canine Miracles) cho biết: “Milagros Caninos đã nhận được một cuộc gọi cách đây 14 năm nói rằng bàn chân trước của một con chó đã bị cắt và ném vào thùng rác.

Pay de Limon đã được giải cứu và hiện đang đi lại và chạy bằng chân giả từ Hoa Kỳ.

Anh ấy hiện đang đứng đầu trong hạng mục chó của “Thú cưng được yêu thích nhất nước Mỹ” dựa trên số phiếu bầu nhận được từ công chúng cho đến nay, theo các nhà tổ chức.’

“Cuộc đời của anh ấy là một tấm gương về lòng dũng cảm,” theo một tiểu sử ngắn trên trang web của cuộc thi mô tả anh ấy như một “anh hùng”.

“Trường hợp của Pay de Limon đã khiến người Mexico xúc động, có lẽ vì đây là bằng chứng đơn giản, tàn bạo và cảm động về sự tàn ác của các băng đảng ma túy,” nó nói thêm.

Ruiz đã tạo ra nơi trú ẩn sau cái chết của con chó Salchicha của chính cô, nó chết vì ngạt thở.

“Kể từ lúc đó, tôi tự nhủ: Tôi sẽ giúp đỡ tất cả những chú chó đang đau khổ,” cô nói.

“Milagros Caninos chỉ thu nhận những chú chó trong những tình huống khắc nghiệt. Những con chó bị ung thư, cụt chân, mù, điếc, bỏng, bị tra tấn, bại liệt, hãm hiếp, đánh thuốc mê, đánh đập, cắt xẻo,” cô nói.

Những cư dân khác bao gồm Fresa (Strawberry), người đã trải qua cuộc phẫu thuật tái tạo sau khi cô ấy bị đánh vào mặt khi cố gắng ăn trộm thịt từ một người bán thịt.

Chocolata cũng bị mất cả hai chân trước và phải mang chân giả sau khi bị trói và kéo lê sau một chiếc xe tải.

Cô được cảnh sát đưa đến nơi trú ẩn trong tình trạng sắp chết và phải cắt cụt chi.

Theo Ruiz, Milagros Caninos đã nuôi khoảng 3.000 đến 4.000 con chó trong vòng 18 năm.

Nơi trú ẩn sử dụng bốn tấn thức ăn cho chó mỗi tháng, với giá hơn 30.000 đô la, dựa vào sự đóng góp.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com