Con chó bị lạm dụng có rất nhiều lông xù đến nỗi họ không thể biết được nó to như thế nào bên dưới

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Các nhân viên tại “Trại cứu hộ chó Mladenovac” đã nhận được một cuộc gọi vào một ngày nắng nóng gay gắt về một chú chó trong bộ lông xù. Chú chó bị bỏ rơi, sau này được đặt tên là Rasta, đã nằm một mình trong góc công viên nhiều ngày với một sợi dây quanh cổ và rõ ràng là đang bị ốm.

Rasta được bao phủ bởi rất nhiều bụi bẩn và bộ lông đầy bọ chét khiến anh càng khó chịu đựng cái nóng. Khi đội cứu hộ nhận được thông báo về tình trạng của anh ấy, họ đã cử một đội đến công viên ngay lập tức. Họ biết được rằng Rasta đã từng bị con người lạm dụng trước đây và giờ đây rất sợ hãi họ. Cảnh tượng những người cứu hộ đến gần khiến Rasta hoảng sợ và anh ấy đã bỏ chạy để tránh những người bạn không mong muốn.

Nguồn và ảnh chụp màn hình: Dog Rescue Shelter Mlanovac, Serbia qua YouTube

Đội cứu hộ nhanh chóng đưa Rasta vào, vô tình khiến chú chó càng thêm kích động. Anh ta đang gầm gừ vì sợ hãi và sẵn sàng cắn bất cứ ai đến gần, nhưng những người cứu hộ đã cho anh ta một ít thức ăn để đánh lạc hướng đủ lâu để đưa anh ta vào trong thùng. Họ nghĩ rằng cơn thịnh nộ đang sôi sục của anh ta sẽ nguôi ngoai khi anh ta nhìn thấy những con chó khác ở nơi trú ẩn, nhưng điều đó khó xảy ra.

Rasta là một con chó rất đau khổ, nó nhe răng và sủa dữ dội với bất cứ ai cố gắng tiếp cận nó, vì vậy những người làm việc ở nơi trú ẩn đã phải dùng thuốc an thần để kiểm tra sức khỏe của nó. Họ cũng phải làm sạch những lọn tóc dày và cứng của anh ta, chúng bị dính đầy bụi bẩn, mảnh vụn và nước tiểu. Da bên dưới cũng đỏ và viêm do cọ xát.

Nguồn và ảnh chụp màn hình: Dog Rescue Shelter Mlanovac, Serbia qua YouTube

Một nhóm gồm 2 bác sĩ thú y và 5 kỹ thuật viên đã làm việc cùng nhau để trang điểm cho Rasta trong khi anh ta được dùng thuốc an thần. Chỉ trong một giờ, họ cắt bỏ bộ lông xơ xác của anh ta, loại bỏ bất kỳ ký sinh trùng bên ngoài nào và thực hiện một ca phẫu thuật thiến – đảm bảo Rasta thức dậy với cảm giác sảng khoái và mới mẻ.

Sự lột xác của Rasta khá thành công. Tuy nhiên, đánh giá sức khỏe của anh ấy cho thấy anh ấy mắc một số bệnh về máu và cần được điều trị tích cực để hồi phục. Nơi trú ẩn đã nhân cơ hội này để thực hiện các bài tập xây dựng lòng tin với anh ta.

Nguồn và ảnh chụp màn hình: Dog Rescue Shelter Mlanovac, Serbia qua YouTube

Rasta đã phục hồi mạnh mẽ và hoàn toàn đến mức đến cuối video này, anh ấy đã được biến đổi cả về thể xác và tâm hồn theo đúng nghĩa đen. Nụ cười vui vẻ của anh ấy ở cuối video khiến chúng tôi vô cùng tự hào về mọi thứ anh ấy đã đạt được. Bất kỳ gia đình nào cũng sẽ may mắn có được một cậu bé tuyệt vời và đáng yêu như một phần cuộc sống của họ!

Để xem màn giải cứu thót tim của Rasta và sự biến đổi đáng kinh ngạc của anh ấy tại nơi trú ẩn, hãy nhấp vào video bên dưới!

Nội dung bài viết

Hãy ‘SHARE’ để chuyển câu chuyện này đến bạn bè hoặc thành viên gia đình

Nhấp vào ‘CHIA SẺ’ bên dưới để chuyển nó cho bạn bè hoặc thành viên gia đình!


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com